เธอมีแฟนคลับ1.1ล้านคน "แต่กลับไม่มีความสุข" ชีวิตในโลกออนไลน์ห ล อ ก ล ว งทั้งเพ

LIEKR:

"อย่าดังเพื่อให้คนอื่นรัก" แต่จงดังเพราะใจรักดีกว่ากันเยอะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ปัจจุบันมีเน็ตไอดอลและอาชีพไลฟ์สดเกิดขึ้นมากมายในโลกออนไลน์ เป็นที่จับตามองของชาวเน็ตมากขึ้น แอดมินเองก็ติดตามอยู่หลายคน แต่เราเคยสังเกตไหมว่า การใส่เสื้อผ้าของพวกเธอมีซ้ำกันหรือไม่?

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยมี เน็ตไอดอลต่างชาติชื่อดังคนหนึ่ง ซาราห์ แอซครอฟ์ (Sarah Ashcroft) เพื่อให้ตนเองโด่งดังมีชื่อเสียงกลับ สู ญ เ สี ย ความเป็นตัวเองไป 

 

Sponsored Ad

 

     ซาราห์ แอซครอฟ์ มีผู้กดติดตามใน IG มากถึง 1.10 ล้านคน และในช่อง YouTube ของเธอก็มีคนกดติดตามถึง 180,000 คน กลายเป็นเน็ตไอดอลชื่อดังที่มีคนให้ความสนใจมากสมดังใจหวัง เธอมีความฝันอยากเป็นเน็ตไอดอลที่เป็นผู้นำแฟชั่น แต่ก่อนหน้านี้ตอนไปสมัครงานหลายแห่งก็มักเจอคำถามที่ว่า “มีนิสัยชอบถ่ายบันทึกชีวิตประจำวันของตนเองเป็นประจำหรือไม่?” พอเจอคำถามนี้เข้าบ่อยครั้งก็ทำให้เธอเริ่มถ่ายภาพการแต่งตัวในชีวิตประจำวันมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

  ซาร่าห์มักจะเขียนบทความ 3 ครั้งในแต่ละสัปดาห์ ซึ่งในเวลานั้นเธอไม่ได้ร่ำรวยมากเท่าไหร่ แต่เพื่อไม่ให้ใส่เสื้อผ้าซ้ำกัน เธอลงทุนไปซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นทันสมัยมาเพื่อใส่แล้วถ่ายโพสต์โชว์ จากนั้นก็แจ้งคืนร้านค้าไป  แม้ว่าเธอจะใช้วิธีนี้เพื่อกลายเป็นผู้มีชื่อเสียงทางอินเทอร์เน็ต และเธอก็ทำสำเร็จจนมีแฟนคลับติดตามมากถึง 200,000 คน แต่เธอกลับรู้สึกว่างเปล่ามาก 

    แม้ตอนนี้เธอจะกลายเป็นผู้นำแฟชั่นในโลกอินเตอร์เน็ตไปแล้ว แต่เธอก็ไม่เข้าใจคนรอบข้างจริงๆว่าพวกเขากดติดตามเพราะชอบในความเป็นเธอจริงๆ หรือแค่อยากมีความสัมพันธ์กับเธอเท่านั้น? ทำให้เธอเริ่มไม่มีความสุขกับสิ่งที่กำลังทำอยู่

 

Sponsored Ad

 

     ณ เวลานั้นเธอรู้สึกว่าทุกสิ่งที่อยู่ในโลกอินเตอร์เน็ตนั้นเป็นสิ่งที่ห ล อ ก ล ว ง ทั้งเพ เธอบอกว่า “หากทำให้แฟนคลับที่กดติดตามทั้งหมดกลายเป็น 0  ก็จะไม่มีใครรู้จักเธอ”

 

Sponsored Ad

 

    แต่ตอนนี้เธอเริ่มเปลี่ยนความคิดใหม่ ว่าเธอจะทำไปเพื่อคนอื่นทำไม? ในเมื่อใจรักก็ไม่ต้องไปแคร์คนอื่นมากมาย ทำต่อไปแต่เปลี่ยนแนวคิดใหม่

    ตอนนี้เธอจะทำในสิ่งที่ตนเองชอบคือการแต่งตัว เป็นผู้นำแฟชั่น และการมีปฏิสัมพันธ์โต้ตอบกับแฟนคลับ ใช้เวลาทั้งวันมานั่งตอบกลับคอมเม้นต์มากมาย แต่สิ่งที่เธอทำนั้นไม่ใช่เพื่อดึงดูดใจให้คนมาสนใจเธอ แต่ทำเพราะใจรักจริงๆต่างหาก เธอกล่าวทิ้งท้ายว่า “หากวันหนึ่งธรุกิจในโลกออนไลน์จะหมดยุคไป แต่ฉันก็ยังเป็นฉันคนเดิม” ดังนั้นจงทำในสิ่งที่ตนเองรักดีกว่าทำเพื่อที่จะให้คนอื่นมารักนะ….

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<ที่มา:teepr

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ