เปิดใจ รพ. "ห้องพักผู้ป่วยรวม" จากเงินบริจาคของปชช. ญาติไม่ต้องทนนอนตามพื้นอีกแล้ว

LIEKR:

เรามักจะเห็นญาตินอนใต้เตียงคนไข้ ตามพื้น และล้นออกมาบริเวณทางเดินด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างความลำบากและทุกทรมานทั้งกับผู้ป่วยและญาติที่มานอนเฝ้า ขอบคุณที่ร่วมกันสรรสร้างสิ่งดีๆแก่ประชาชน

    จากกรณีที่โลกโซเชียลชื่นชมกันอย่างกว้างขวาง หลังโรงพยาบาลคูเมือง จ.บุรีรัมย์ ได้ปรับโฉมห้องพักรวม ให้มีความสะดวกสะบาย มีความเป็นส่วนตัว (อ่านเพิ่มเติม: ทำได้เป็นจังหวัดแรก! เปิดมิติใหม่ "ห้องผู้ป่วยเตียงรวม" สะอาด สวย ด้วยเงินบริจาคประชาชน)

    สืบเนื่องจากวันที่ 16 ตุลาคม 2562 เพจเฟซบุ๊ก ของโรงพยาบาลคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้โพสต์ภาพภายในอาคารพักผู้ป่วยเตียงรวม ห้องสามัญ 114 เตียง ที่มีการก่อสร้างขึ้นใหม่อย่างความสวยงาม  สะอาดตา ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและมีความเป็นส่วนตัว เพราะมีการทำที่กั้นระหว่างเตียงผู้ป่วย แถมยังมีที่นั่งพักข้างเตียงไว้ให้สำหรับญาติของผู้ป่วยอีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมระบุข้อความว่า “ใกล้เสร็จแล้ว โรงพยาบาลของเราจากเงินบริจาคของทุกๆ ท่าน เราจะทำอาคาร 114 เตียง ให้ดีที่สุดและสวยที่สุด เพื่อพร้อมสำหรับให้บริการทุกท่าน" พร้อมติดแฮชแท็กห้องสามัญ  มีที่พักข้างเคียงสำหรับญาติ มีที่กั้นเป็นส่วนตัวมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    อีกทั้งยังระบุไว้อีกด้วยว่า หากโรงพยาบาลไหนสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ แต่โมเดลยังไม่เสร็จดี ยังมีอีกหลายจุดที่ต้องปรับแก้ไข ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลพร้อมรับคำเสนอแนะนำของทุกคน ซึ่งการสร้างครั้งนี้ มาจากแนวคิด Healing Environment หรือสิ่งแวดล้อมบำบัด 

    และเงินที่นำมาสร้างห้องพักผู้ป่วยรวมแห่งนี้นั้น เป็นเงินที่ประประชาชนที่บริจาคมาให้ และทางโรงพยาบาลก็นำมาใช้อย่างคุ้มค่า พยายามทำออกมาให้ดีที่สุดและสวยที่สุด พร้อมสำหรับการให้บริการประชาชนในเดือน ธ.ค.นี้ 

 

Sponsored Ad

 

    นายแพทย์กิตติ โล่สุวรรณรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลคูเมือง เผยว่า ห้องพักผู้ป่วยรวมนี้เกิดจากเงิน บริจาคของประชาชน ทางโรงพยาบาลได้ปรับปรุงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผู้ป่วยได้รับบริการที่ดีที่สุด และสร้างความสะดวกสบายให้กับญาติที่มาเฝ้า 

 

Sponsored Ad

 

    อีกทั้งยังได้เล่าถึงความเป็นมาของเตียงผู้ป่วย และที่พักญาติที่มีการปรับโฉมใหม่จนได้รับคำชื่นชมอย่างล้มหลามในโลกโซเชียลว่า... 

    เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมาได้ขออนุญาตจากทางจังหวัดเพื่อจัดผ่าป่า โดยมีวัตถุประสงค์ในการรับบริจาคก็เพื่อนำเงินไปจัดซื้อพัสดุครุภัณฑ์และเครื่องมือแพทย์ ซึ่งก็มีประชาชน และผู้มีจิตศรัทธาทั้งในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์และต่างจังหวัด ร่วมบริจาคเป็นจำนวนมาก รวมเป็นเงินกว่า 8 ล้านบาท 

    ส่วนเตียงผู้ป่วยที่เห็นก็มีคนบริจาคให้ และทางโรงพยาบาลมาทำเพิ่มในส่วนของที่พักญาติให้เป็นสัดส่วนมากขึ้น จากเดิมก็จะเห็นญาตินอนใต้เตียงคนไข้ ตามพื้น และล้นออกมาบริเวณทางเดินด้วย รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ทุกทรมานทั้งกับผู้ป่วยและญาติที่มานอนเฝ้า

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้วยังได้งบประมาณจากกระทรวงสาธารณสุขมาสร้างตึกหลังใหม่และมีเงินบริจาคจากประชาชนมาสนับสนุน ทางโรงพยาบาลความตั้งใจทำทุกอย่างให้ออกมาดีที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุด และนอกจากจะสะอาดสวยงามแล้วจะต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยของผู้ป่วยและญาติด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    และขอยืนยันว่าเตียงผู้ป่วยและที่พักญาติ ที่เห็นนี้เป็นห้องผู้ป่วยสามัญรวมไม่ใช่ห้องพิเศษ ผู้ป่วยทุกคนมีสิทธิ์ที่จะได้รับบริการอย่างเท่าเทียมกัน แต่ที่ออกแบบมาแบบนี้เพราะต้องการให้คนไข้และญาติได้มีความเป็นส่วนตัวโดยเฉพาะญาติที่มาเฝ้าไข้จะได้ไม่ลำบากไปนอนกับพื้น 

    อยากจะขอขอบคุณผู้ที่ร่วมบริจาคทุกคนทางโรงพยาบาลรับปากว่าจะทำให้ดีที่สุด และขอบคุณทุกคำชื่นชมและข้อแนะนำเพิ่มเติม โดยทางโรงพยาบาลจะนำทุกคำแนะนำมาปรับปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ออกมาดีที่สุด

Sponsored Ad

.

.

.

ชมคลิป


คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก naewnaNew Delight

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ