รองฯ ต่อศักดิ์ เปิดภาพเครื่องช่วยหายใจ ที่ "ในหลวง" โปรดเกล้าฯ พระราชทานให้รพ. ทั่วประเทศ

LIEKR:

ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

        สืบเนื่องมาจากที่ พล.ต.ต. ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง อดีตผู้บังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์ 904 ได้โพสต์รูปภาพ นำเงินจากการขายแก้วเก็บความเย็นจัดซื้อเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับโรงพยาบาลต่างๆ (อ่านเพิ่มเติม : รองฯ ต่อศักดิ์ ขอเป็นสะพานบุญ ซื้อเครื่องผลิตออกซิเจนกว่า 70 เครื่อง มอบให้โรงพยาบาล)

        โดยได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเอาไว้ว่า “จะดีชั่ว ตัวเรา เท่านั้นสร้าง บนเส้นทาง ชีวิต ลิขิตฝัน จะตกเหว เหินฟ้า ก็ว่ากัน ด้วยกรรมนั้น ส่งผล ที่ตนทำ”

 

Sponsored Ad

 

        "...เอาเงินทุนจากโครงการแก้วใจ ต่อลมหายใจให้ผู้ป่วย มาจัดซื้อเครื่องผลิตออกซิเจนช่วยหายใจ ได้มา 11 เครื่อง มอบให้ รพ.บำราศนราดูร 5 เครื่อง รพ.ตำรวจ รพ.จุฬา ที่ละ 3 เครื่อง ช่วยกันไปครับ ช่วงที่ทำโครงการแก้วใจกราบขอบพระคุณ เพื่อนพ้องน้องพี่ทุกๆ ท่านนะครับ ที่รวมกัน บริจาคไปแล้วเกือบ 70 เครื่อง มันมีประโยชน์สำหรับผู้ป่วยโควิค-19 มากๆ ในวันนี้ เหมือนเทวดาฟ้าดินดลใจให้พวกเราได้ร่วมกันทำบุญกุศลไว้ล่วงหน้า เพื่อเป็นเกราะคุ้มกันยามมีภัย ขออนุโมทนาบุญให้กับทุกๆ ท่านและขอให้ทุกๆ ท่านระหว่างรักษาตัวอย่าประมาทนะครับ อย่าเสี่ยงโดยไม่จำเป็น ทำตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำนะครับ ทุกคนต้องเริ่มที่ตัวเองก่อน ช่วยกันรับผิดชอบต่อสังคมครับ”

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ พล.ต.ต. ต่อศักดิ์ สุขวิมล ยังได้ออกมาเผยภาพพร้อมระบุข้อความว่า “เครื่องช่วยหายใจเครื่องนี้สำคัญต่อผู้ป่วยโควิด-19 มากๆ ครับ จะอยู่ จะไป ก็เครื่องนี้แหละครับ วันนี้กำลังติดตั้งตามรพ.ต่างทั่วประเทศ เพื่อเตรียมรับสถานการณ์ของผู้ป่วยวิกฤติ...

        พระบาทสมเด็พระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานให้กับรพ.ต่างๆ ทั่วประเทศ พระมหากรุณาธิคุณ ที่หลายๆ ท่านอาจจะยังไม่ทราบ ในวิกฤติของประเทศ ท่านทรงวางระบบแบบยั่งยืนในระยะยาว ทรงเป็นพระผู้ปิดทองหลังพระพระองค์จริง ทรงสืบสาน รักษา ต่อยอด อย่างแท้จริง ผมไม่ใช่คนโลกสวย ผมมองประโยชน์ที่พี่น้องประชาชนจะได้รับอย่างแท้จริง เราต้องผ่านวิกฤติไปด้วยกัน”

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        โดยทางเพจเฟซบุ๊กทางการของโรงพยาบาลตำรวจ ก็ยังได้โพสต์ภาพเครื่องช่วยหายใจพระราชทาน พร้อมระบุว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวพระราชทานเครื่องช่วยหายใจ รวมทั้งเครื่องมือแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลตำรวจเป็นแห่งแรก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรับมือสถานการณ์การแพร่เชื้อโควิด-19 โดยในวันนี้ เวลา 11.00 น.ณ.หอผู้ป่วยวิกฤตอุบัติเหตุ โรงพยาบาลตำรวจ พลตำรวจโท วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ (สบ๘) รพ.ตร พลตำรวจตรี ไพบูลย์ เจียมอนุกูลกิจ รองนายแพทย์ใหญ่ (สบ๗) รพ.ตร, พลตำรวจตรีหญิง กรทอง การพานิช, ผู้บังคับการโรงพยาบาลตำรวจ และพยาบาลประจำหอผู้ป่วยวิกฤตอุบัติเหตุ เป็นตัวแทนรับมอบของพระราชทานเครื่องช่วยหายใจในเบื้องต้น 3 เครื่อง

 

Sponsored Ad

 

        -Puritan Bennett 980 1 เครื่อง

        -Puritan Bennett 840 2 เครื่อง

        ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนของโรงพยาบาลตำรวจรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ ศูนย์ประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลตำรวจ"

.

.

.

โพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพจาก thethaiger, โรงพยาบาลตำรวจ Police General Hospital

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ