หนุ่มเล่าชีวิต เจอแฟนสาวที่คบมา 5 ปีบอกเลิก เพราะจน ทั้งที่กำลังเก็บเงินจะขอแต่งงานอยู่แล้ว

LIEKR:

หว่านอะไรลงไปก็จะได้สิ่งนั้นตอบแทน

    แอดเชื่อว่าในยุค 80 คนไทยไปทำงานที่ไต้หวันก็มีจำนวนมาก เราคงเห็นแรงงานต่างชาติเดินไปมาทั่วเกาะไต้หวัน และบางคนก็เริ่มก่อร่างสร้างตัวได้ตั้งแต่ไปทำงานที่ต่างประเทศกลับมา 

 

    วันนี้แอดมินจะนำเสนอเรื่องราวของหนุ่มไต้หวัน ที่ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตรักของตนเองที่ผ่านมา ในเพจร้องชาวบ้านท้องถิ่นว่า 

 

Sponsored Ad

 

    “คบกับแฟนสาวมา 5 ปี ความสัมพันธ์มั่นคงราบรื่นมาตลอด เดิมทีวางแผนว่าทำงานเก็บเงินอีก 2-3 ปี จะขอเธอแต่งงาน แต่พ่อแม่แฟนสาวกลับคิดว่าอาชีพของผมไม่มั่นคง วางแผงขายของตามตลาดนัด ที่สำคัญไม่มีบ้าน ไม่มีรถเป็นของตนเอง พวกเขาคิดว่าลูกสาวของตนเองคุณสมบัติดีหาคู่ครองที่ดีกว่านี้ได้สบาย”

 

    แม้ว่าเขาจะเคยบอกแฟนสาวแล้วว่า “ผมยอมให้คุณได้ทุกอย่าง” แต่สังคมแห่งความเป็นจริงก็เป็นเช่นนี้  พอระยะเวลาผ่านไปหัวใจของแฟนสาวก็เริ่มสั่นคลอน…..จากนั้นเธอก็บอกเลิกเขาไป

 

Sponsored Ad

 

 

    หลังจากที่เขาเลิกกับแฟนสาว เขาคิดในใจเสมอว่า ชีวิตคนเราจะสามารถเสียเวลา 5 ปีได้กี่ครั้ง หลังจากนั้น 3 เดือนเขาจึงตัดสินใจเดินทางไปยังประเทศเวียดนามเพื่อนัดบอดผู้หญิงเวียดนาม โดยร่างประวัติการทำงานและคุณสมบัติของตนเองให้ฝ่ายหญิงทราบทั้งหมด แบบโจ่งแจ้งไม่มีปิดบังใดๆ ทั้งสิ้น โดยไม่ต้องรู้สึกต้อยต่ำอะไรอีกต่อไป  และผู้หญิงเวียดนามที่เขานัดบอดด้วย ก็สามารถยอมรับเงื่อนไขต่างๆในตัวเขาได้ ในขณะเดียวกันเธอก็รู้สึกดีกับเขาด้วย ทั้งคู่จึงตัดสินใจแต่งงานกันในที่สุด 

 

Sponsored Ad

 

 

    เขาเผยชีวิตปัจจุบันความสัมพันธ์ราบรื่น รักกันดีมาก เขาก็เอาใจแฟนสาวและดูแลเขาอย่างดี ในที่สุดเขาก็สามารถเอาชนะช่องว่างระหว่างภาษาที่แตกต่างกันได้ ตั้งแต่ที่ภรรยาของเขาออกไปทำงานนอกบ้าน เงินเดือนทุกเดือนเธอก็เอาให้สามารถเก็บไว้และใช้จ่ายภายในครอบครัว และส่งกลับบ้านที่เวียดนามเดือนละ 3,000- 5,000 บาท เพื่อเป็นการกตัญญูต่อพ่อแม่ 

 

 

Sponsored Ad

 

    เขาบอกว่าในวันหยุดของภรรยา เธอก็ออกไปวางแผนขายของเป็นเพื่อนเขาเสมอ  ช่วยกันทำมาหากิน โดยไม่เคยบ่นหรือรังเกียจอาชีพของเขาเลย ตอนนี้ทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน  ชีวิตแต่งงานของพวกเขามีความสุขมาก!

 

.

 

Sponsored Ad

 

.

    หนุ่มรายนี้ยังบอกอีกว่า การเดินทางไปนัดบอดที่เวียดนามเป็นความคิดที่ถูกต้องมาก ไม่เสียใจที่เลือกแต่งงานกับเธอจริงๆ เขายังอธิบายอีกว่า ในอดีตมีคู่รักต่างชาติจำนวนมากที่แต่งงานเข้ามาเพื่ออยากได้บัตรประชาชนของที่นี่ พอได้บัตรแล้วก็จากไป หายหน้าไปเลย ข่าวแบบนี้ที่นี่เห็นบ่อยมาก แต่เขาอยากจะบอกว่า หากเราใช้ความจริงใจกับพวกเธอหน่อย หรืออาจเป็นเพราะว่าทั้งสองฝ่ายยังไม่รู้จักซึ่งกันและกันอย่างดีพอ ทำให้ความสัมพันธ์มีอุปสรรคขวางกั้น 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ยังไงก็แล้วรู้สึกขอบคุณภรรยาที่พยายามเข้าใจและฝ่าฟันอุปสรรคเรื่องนี้ไปด้วยกัน จนทำให้เรามีความสุขมาก ณ ตอนนี้ อยากให้มองคู่รักต่างชาติเสียใหม่ ไม่ใช่คนต่างชาติทุกคนจะมาเพื่อหลอกเราเสมอไป อย่าเอาประสบการณ์ที่ไม่ดีของคนอื่นมาเป็นเครื่องวัดบรรทัดฐานทางสังคม

    ขอให้ทุกคนมีความสุขกับชีวิตคู่นะครับ

.

.

.

ที่มา : eathealth | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ