หนุ่มอยากเลี้ยง "หมากระเป๋า" คนขายยื่นน้องมาให้ วันแรกตัวเล็กน่ารัก ผ่านไป 6 เดือนตัวเป็นกระสอบ

LIEKR:

น้องเป็นหมากระเป๋าค่ะ แต่เป็นกระเป๋าเดินทาง555

    หลายคนที่อยากจะมีสุนัขไว้เลี้ยงสักตัว ไม่ว่าจะเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน หรือเป็นครอบครัวนั้น ต่างก็ต้องทำการบ้านศึกษาลักษณะสายพันธุ์ของสุนัขที่ตัวเองต้องการและเหมาะสมกับตัวเองเสียก่อน ไม่เช่นนั้น คุณก็อาจจะได้เจอกับเหตุการณ์เหมือนชายคนนี้

    เรื่องราวดังกล่าวสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความ บรรยายพัฒนาการของลูกสุนัขตัวเล็กตั้งแต่ซื้อมาวันแรก กับเมื่อเวลาผ่านไปหกเดือน ชักทำให้หนุ่มเจ้าของไม่แน่ใจว่า นี่หรือคือ "หมากระเป๋า"

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งชายหนุ่มคนนี้เปิดเผยว่า เขาเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่อยากเลี้ยงสุนัขกระเป๋าตัวน้อยๆ สามารถพาไปเที่ยวไหนมาไหนได้สะดวก โดยขอร้องคนขายให้เลือกหมากระเป๋าให้ แต่ผ่านไปแค่ 6 เดือน ทำไมลูกสุนัขกระเป๋าตัวน้อยของเขา ถึงกลายเป็น "หมากระสอบ" ให้แบกจนเอวแทบเคล็ดไปได้

 

Sponsored Ad

 

"เมื่อคนขายบอกเราว่าหมากระเป๋า โอ้เจ้าหมากระเป๋า ซื้อเจ้ามาแพงแสนแพง หมดแรงหมดกำลังหลังแทบเดาะ ให้อุ้มทุกที"

    เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่ารักๆ ที่โลกโซเชียลฮือฮาให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าสุนัขตัวนี้ดูยังไงก็ไม่ใช่พันธุ์มิเนียเจอร์ พินส์เชอร์ พันธุ์สุนัขตัวเล็กมากๆ จนเราคนไทยนิยมเรียกกันว่า หมากระเป๋า นั่นเอง

    หลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่สู่โลกโซเชียล ก็มีชาวเน็ตเข้ามาถูกใจกันเป็นจำนวนมาก พร้อมแสดงความคิดเห็น อาทิเช่น  "แรกๆ หมากระเป๋า นานๆ ไปหมากระสอบ, กระเป๋าอยู่นะ กระเป๋าเดินทางไปต่างประเทศอะ" ชาวเน็ตกล่าว หลายคนยังมาเผยรูปสุนัขที่บ้านตัวเองที่เคยเจอเหตุการณ์เดียวกับหนุ่มผู้โพสต์อีกด้วย

ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

.

ที่มา : kaijeaw

บทความที่คุณอาจสนใจ