ชาวเน็ตโพสต์ภาพ น้องหมาโกลเด้นนั่งอมทุกข์ ใช้ชีวิตอยู่แต่ในกรง ไม่ได้เดินเล่น เหมือนหมาตัวอื่นๆ

LIEKR:

เอ็นดูน้อง น้องน่ารักมากนะคะ

    เมื่อไม่นานมานี้ คุณ Lawan Phongsai ได้เผยเรื่องราว หลังเธอนั้นได้พบเจอกับหมาโกลเด้นที่ต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในกรงแคบๆนานกว่า 2 ปีแล้ว น้องต้องอยู่และนอนในกรงตากแดดฝนติดกับถนนใหญ่ ไม่เคยได้ออกไปไหนมาไหนเลย

    โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า เราขับรถผ่านไปทำงานยังเส้นทางนี้ตลอด 2 ปีกว่าแล้ว น้องหมาตัวนี้เขาถูกเจ้าของให้อยู่แต่ในกรง ไว้แบบนี้ทั้งวันทั้งคืน อยู่ริมติดกับถนน แววตาของน้องดูเศร้ามากๆเคยลงไปถามขอซื้อมาจะเอาไปเลี้ยง แต่ทางเจ้าของเขาเป็นเด็กชาวเขา

 

Sponsored Ad

 

     ไม่ยอมขายให้เรา พอสอบถามทราบมาว่าเจ้าของเก่าของน้องหมา เป็นชาวต่างชาติที่ซื้อมาแล้วต้องกลับต่างประเทศ จึงยกให้เด็กชาวเขาเลี้ยงเอาไว้ เขาก็ให้ข้าวให้น้ำน้องหมาปกติ แต่น้องหมาไม่มีโอกาสออกนอกกรงเลยไม่ค่อย ได้วิ่งเล่นเหมือนกับหมาพันธ์โกลเด้นทั่วๆไป

    เห็นแล้วเราสงสารมากๆที่เห็นเค้าอยู่แต่ในกรงตากแดดตากฝน ในกรงเล็กๆมาสองปีแล้วใครหนอ…ที่พอจะช่วยน้องหมาตัวนี้ได้บ้าง น้องน่ารักมากน้องหมาเป็นพันธ์โกลเด้น น่าสงสารมากๆเลยค่ะ น้องอยากออกมานอกกรงบ้างสักครั้งในชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    จนเรื่องราวของเธอถูกโพสต์ในโลกออนไลน์ จนชาวเน็ตมากมายต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกล่าวว่า อยากให้มีใครสักคนช่วยน้อง เพราะชีวิตนี้น้องไม่เคยได้ไปไหนมาไหนเลย เลี้ยงแบบนี้เอาไว้ก็เหมือนไม่ได้เลี้ยง 

ชาวเน็ตบางรายเองก็เคยแวะไปนั่งเล่นกับน้องมาบ้าง

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาด้วยพลังโซเชียล ช่วยแชร์เรื่องของน้อง ทางทีมงาน มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ที่คอยช่วยเหลือสุนัขในประเทศไทย ก็ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ ก่อนรายงานความคืบหน้า พบสุนัขพันธ์โกลเด้นในโซเชี่ยล น้องหมาชื่อ "ดาด้า" อายุห้าปี

    สุนัขเป็นสุนัขมีเจ้าของ อยู่หมู่บ้านผาแดง ลาหู่ หมู่ที่ 7 ต.วาวี (ไม่ใช่บ้านห้วยน้ำมา ตามรูปในโซเชี่ยล อยู่ห่างกัน 5 กม.) โดยเจ้าของเอาสุนัขมาอยู่ในกรงตามรูปภาพจริง แต่เป็นบางเวลา ไม่ได้อยู่ตลอด และมีการนำออกมาเดินเล่นบางเวลา เจ้าของเป็น สอบต.

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ทางทีมงานได้พูดคุยหารือกับเจ้าของสุนัข เจ้าของได้ย้ายกรงมาอยู่ในร่มแล้ว อาจจะอยู่ตรงนี้ 2-3 วัน แล้วเจ้าของจะนำไปอยู่บ้านลูกชายในตัวเมือง หรืออาจจะให้ทางรีสอร์ทใกล้บ้านไปเลี้ยง เพราะเจ้าของยังผูกพันกับสุนัข จะได้ไปเยี่ยมเยียนได้ในบางเวลา

มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ได้เข้าช่วย ย้ายที่ตั้งกรงให้น้องแล้ว

ยิ้มออกเลยทีเดียว

.

.

ที่มา : Lawan Phongsai, มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ