"พ่อค้าวัย 38" เนื้อตัวมีแต่รอยสัก ใจบุญให้คนท้อง-เดินไม่ได้กินฟรี แม้ไม่ได้กำไร ขอทำด้วยใจล้วนๆ!

LIEKR:

อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ ดีใจที่สังคมยังมีคนดี!

        คนเราอาจจะเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะทำความดีเพื่อคนในสังคมได้ เหมือนอย่างกรณีที่ร้านขายขนมตือคาโค (ขนมขาหมู) ซึ่งเป็นรถพ่วงข้างรถจักรยานยนต์ จอดขายบริเวณตรงข้ามประตูทางเข้าวัดเจียงอีศรีมงคลวราราม ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  

        ประชาชนที่ผ่านไปมา ต่างพากันชื่นชมเจ้าของรถพ่วงขายขนม คือ นายอดิศร แก้ววงศา อายุ 38 ปี อยู่บ้านใน ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เนื่องจากว่า หากดูรูปร่างหน้าตาท่าทางของนายอดิศรแล้วจะพบว่า ตามร่างกายตั้งแต่คอลงมาจะสักลายเต็มตัว ทั้งแขน ขา โดยเฉพาะบริเวณคอทั้ง 2 ด้าน 

Sponsored Ad

        บริเวณคอด้านซ้ายจะสักเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.๙  ส่วนด้านขวาจะสักเป็นรูปเลข ๙ แต่ทว่าป้ายที่ติดประกาศกลับดูจะตรงข้ามกับท่าทางของพ่อค้ารายนี้   

Sponsored Ad

.

        โดยป้ายติดข้างรถจะเขียนว่า “ตือคาโค (ขนมขาหมู) ชิ้นละ 5 ชุดๆ ละ 30 บาท คนท้องกินฟรี จนกว่าจะคลอด  คน พิ ก า ร กินฟรี  จนกว่าจะเลิกขาย ขอบคุณครับ” ซึ่งเป็นการสื่อถึงความมีน้ำใจงาม เป็นคนมีเมตตากับคนกำลังท้องและคน พิ ก า ร เป็นอย่างมาก ที่จะให้กินขนมฟรีที่ตนทำขายอยู่ทุกวัน  

Sponsored Ad

.

.

        และปรากฏว่า มีหญิงชาวศรีสะเกษ ที่กำลังตั้งท้องพร้อมสามีมาซื้อขนมตือคาโค ไปกินทุกวันเพราะชอบขนมแบบนี้  แต่ว่าจะยัดเยียดเงินค่าขนมให้กับหนุ่มเจ้าของร้าน  ซึ่งหนุ่มสักลายจะยอมรับเงินแต่ว่าจะแถมขนมให้มากกว่าที่หญิงคนมีท้องจ่ายเงินซื้อขนมเอาไปกินที่บ้านของตนเอง  ขณะที่คนท้องคนอื่นๆ หนุ่มคนนี้ก็จะไม่รับเงินค่าขนมแต่อย่างใด ให้กินฟรีทั้งหมด

        นายอดิศร แก้ววงศา อายุ 38 ปี หนุ่มสักลายเจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยขับขี่รถจักรยานยนต์แล้ว ป ร ะ ส บ อุ บั ติ เ ห ตุ ทำให้ขาไม่ปกติ ขณะนี้อาศัยอยู่กับ นางพูลสุข ไชยกันย์ อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นแม่ อาศัยเช่าบ้านอยู่เดือนละ 5,000 บาท โดยจะทำขนมตือคาโคขายเพื่อเลี้ยงตนเองและแม่ที่จะต้องไปพบแพทย์เป็นประจำอยู่เสมอ 

Sponsored Ad

        การที่ตนติดประกาศให้คนท้องกินฟรีจนกว่าจะคลอด และคน พิ ก า ร มารับขนมไปกินฟรี จนกว่าจะเลิกขายนั้น เนื่องจากตนคิดว่า ปกติแล้วไม่ค่อยได้ไปทำบุญอะไรเลย เมื่อเห็นคนมีท้องจึงอยากให้เขากินขนม เผื่อว่าขนมจะตกไปถึงลูกเขาที่อยู่ในท้อง เพราะตนคิดว่า ลูกเขาจะได้กินขนมตั้งแต่อยู่ในท้องยังไม่คลอดออกมา  ส่วนคน พิ ก า ร ที่ตนให้กินฟรีเพราะว่า ตนเป็นคนขาไม่ดี ก็อยากให้คนพวกนี้ได้มีโอกาสได้กินขนมที่ตนทำขายบ้าง 

        ซึ่งการที่ตนทำเช่นนี้เพื่อเป็นการทำบุญอีกทางหนึ่งที่ตนจะสามารถทำได้นั่นเอง นอกเหนือจากการเลี้ยงดูแลแม่ซึ่งเป็นพระพรหมในบ้านอยู่ในขณะนี้มานานแล้ว

Sponsored Ad

.

        ทางด้าน นายอนุพล ทรัพย์ประเสริฐ อายุ 35 ปี พร้อมด้วย นางกิติมา พิเชฐโสภณ อายุ 31 ปี  ซึ่งเป็นภรรยาสาวที่กำลังตั้งท้องได้ 8 เดือนแล้ว ได้มาซื้อขนมตือคาโคเพื่อนำไปกินที่บ้าน กล่าวว่า คนท้องที่มาซื้อขนมแกจะไม่เอาตังค์ แฟนตนจะเอาตังค์ให้แกก็ไม่เอา ต้องซื้อ 1 ชุด แกก็จะแถมขนมให้มาก รูปลักษณ์อาจดูแล้วน่ากลัว แต่ว่าแกทำขนมสะอาดมาก สังคมทุกวันนี้มองที่รูปลักษณ์ภายนอกกันไม่ได้  แกเป็นคนที่ทำให้เป็นที่เชิดหน้าชูตาของเมืองศรีสะเกษ เป็นตัวอย่างที่ดีของการแสดงน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ สังคมอยู่ได้เพราะการแบ่งปันกัน

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก komchadluek

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ