เปิดภาพในวัยสาว ศาสตราจารย์มักกอนนากัล จากแฮร์รี่พอตเตอร์ ตัวจริงสวยสะกดทุกสายตา

LIEKR:

สวยจริง ๆ นางงามยังชิดซ้าย มองเพลินมากค่ะ

    หากใครเคยชมภาพยนตร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง แฮรี่พอตเตอร์  (Harry Potter) จะต้องรู้จักเธอคนนี้แน่ ๆ เพราะเธอคือ ศาสตราจารย์ มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล อาจารย์ผู้สอนวิชาแปลงร่าง อาจารย์ประจำบ้านกริฟฟินดอร์ ผู้ที่ค่อนข้างจะเอ็นดูแฮร์รี่ พอตเตอร์เป็นพิเศษ

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า นอกเหนือจากการเป็นรองประธานาธิบดีฮอกวอตส์และคณบดีของวิทยาลัย Gelaifen แล้ว เธอยังมีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงและบางครั้งก็กลายเป็นแมว เธอเป็นผู้หญิงคนแรกที่ปรากฏตัวในแฮร์รี่พอตเตอร์ เธอสร้างภาพว่าตนเองเป็นคนที่มีใบหน้าเคร่งขรึม แต่ภายในจิตใจนั้นเป็นคนอบอุ่น อ่อนโยน มักช่วยแฮร์รี่อย่างลับ ๆ มันเป็นบุคคลที่ได้รับการยกย่องจากนักเรียนมากที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    นอกเหนือจากการแสดงที่น่าประทับใจของเธอแล้ว นอกจอเธอแล้วเธอก็ได้รับความสนใจจากโลกภายนอกเช่นกัน 

    Maggie Smith (แมกกี้ สมิธ) นักแสดงหญิงชาวอังกฤษผู้มีความสามารถพิเศษ เธอเคยได้รับรางวัลชื่อผู้บัญชาการ Dame of Order of the British Empire และ Order of the Chevalier of Honor พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบได้นั้นประเมินไว้ที่ Emmys 4 คนและสองรางวัลออสการ์ นางสมิธ ได้รับรางวัล BAFTA ถึง 7 ครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    แมกกี้ สมิธ เป็นลูกสาวคนเดียวของพ่อแม่ เธอมีพี่ชายอีก 2 คนชื่ออลิสแตร์และแจน

    ผู้หญิงคนนั้นเกิดเมื่อปลายปี 1934 เธอเติบโตขึ้นมาในครอบครัวอัจฉริยะของศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยนาธาเนียลสมิธ

 

Sponsored Ad

 

    แม็กกี้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักแสดง หลังจากเรียนจบจากโรงเรียนพ่อแม่ปฏิเสธคำขอของลูกสาว พวกเขาไม่ต้องการปล่อยลูกอันเป็นที่รักเป็นนักแสดง และบอกให้เธอลืม เรื่องโรงเรียนละครไปซะ เพื่อไม่ให้พ่อแม่ของเธออารมณ์เสียผู้หญิงคนนี้เข้าสู่การเรียนต่อในมหาวิทยา อ็อกฟอร์ด แต่เธอก็ไม่ลืมความฝันของเธอ แอบเข้าไปเรียนในโรงเรียนการแสดง 

    เธอเป็นหนึ่งในบรรดานักแสดงที่โด่งดังที่สุดของวงการบันเทิง สมิธได้รับรางวัลมากมายจากผลงานของเธอบนเวที ในจอภาพยนตร์ และโทรทัศน์ ได้รับรางวัลตุ๊กตาทองสองรางวัล รางวัลออสการ์ตัวแรกจากการแสดงที่ยากจะลืมของเธอในบทนำของภาพยนตร์ปี 1969 เรื่อง The Prime of Miss Jean Brodie ซึ่งทำให้ได้รับรางวัล BAFTA Award และเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ และอื่น ๆ อีกมากมาย ต่อจากนั้นเป็นต้นมาเธอก็พัฒนาตนเองเรื่อย ๆ จนได้สามารถคว้ารางวัลมากมาย 

 

Sponsored Ad

 

    แม็กกี้ สมิธเริ่มการแสดงบนเวทีเมื่อปี 1952 ที่ Oxford University Drama Society และมีผลงานแสดงเรื่องแรกในนิวยอร์คใน The New Faces of 1956Revue 

 

Sponsored Ad

 

    สามปีต่อมาเธอร่วมแสดงใน Old Vic Company ซึ่งเธอได้รับรางวัล 1962 Evening Standard’s Best Actress Award จากบทของเธอใน The Private Ear และ The Public Eye ร่วมแสดงใน National Theatre 

    ในปี 1969 ที่แม็กกี้ สมิธได้กลายเป็นดาราภาพยนตร์ในผลงานได้รับรางวัลออสการ์ของเธอในเรื่อง The Prime of Miss Jean Brodie 

 

Sponsored Ad

 

    และในปัจจุบันที่ทำให้ผู้ชมภาพยนตร์รู้จัก แม็กกี้ สมิธมากขึ้นก็เพราะผลงานของเธอในหนัง แฮร์รี่ พอตเตอร์ 

Sponsored Ad

    เรียกได้ว่าเธอมีความสามารถในการแสดงเป็นอย่างมาก แม้จะอายุย่างเข้า 85 ปีแล้วก็ตาม มาดูภาพในอดีตของเธอกันเลย ว่าจะสวยแค่ไหน 

.

.

.

.

.

.

.

.

.


ที่มา:eathealth

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ