คุณลุงหมั่นฝึกตน เอาหัวโขกต้นไม้ ทุกวันนาน 5 ปี หลังต้องล้มเลิกฝันเป็นนักมวย

LIEKR:

ที่ต้องทำแบบนี้ก็เพราะต้องป้องกันตัวเอง ให้คนอื่นรู้สึกหวาดเกรง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เมื่อช่วยเดือนเมษายนที่ผ่านมา รายการทีวีเกาหลีใต้ X SBS WOW ได้นำเสนอเกี่ยวกับชีวิตของช่างซ่อมรองเท้าจากย่านชินชอนในกรุงโซล กับพฤติกรรมในลักษณะแปลกๆ ด้วยการโขกหัวกับต้นไม้ทุกวันอย่างต่อเนื่องมานานถึง 5 ปี

     แล้วเหตุใดที่ทำให้เขาต้องทำเช่นนั้นล่ะ? คนที่ไหนจะมาทำอะไรกันแบบนี้บ้าง? เรื่องราวของช่างซ่อมรองเท้าคนนี้เริ่มเป็นที่พูดถึงกันมากขึ้นในละแวกซินชอน ซึ่งหากไม่ได้เห็นกับตาตัวเองก็คงคิดว่าเป็นเรื่องที่เกินจริง แต่แล้วบาดแผลที่อยู่บนหน้าผากของเขานั้นคือสิ่งที่สะท้อนออกมา

 

Sponsored Ad

 

    ทางรายการได้ไปเยี่ยมเยียนช่างซ่อมรองเท้าคนดังกล่าว และได้เห็นว่าการโขกหัวกับต้นไม้ของเขาคือของจริง ช่างก็สาธิตให้ทีมงานได้เห็น หลังจากยืดเส้นยืดสาย ใช้ตัวกระแทกต้นไม้ จากนั้นก็ยื่นแขนโอบต้นไม้ข้างร้านแล้วก็โขกอยู่แบบนั้นจนทีมงานต้องขอให้เขาหยุด

 

Sponsored Ad

 

     ด้วยความสงสัยทีมงานจึงถามเหตุผล ลุงช่างซ่อมรองเท้าตอบว่า "นี่เป็นการออกกำลังกายตามปกติ ส่วนบาดแผลที่เกิดขึ้นบนหน้าผากนั้นไม่มีอะไรที่ต้องกังวล" หลังจากเสร็จการออกกำลังกายแล้ว คุณลุงก็กลับไปในร้านพร้อมกับทายาสมานแผล ซึ่งลุงก็บอกว่า แผลเป็นกลางหน้าผากด้านชาไปแล้ว นั่นเป็นเพราะว่าแผลไม่ทันได้รักษาหายจากการที่ถูกโขกกับต้นไม้ทุกวัน

     เมื่อถามถึงเหตุผลว่าทำไมต้องมาทำแบบนี้ทุกวัน คุณลุงกล่าวว่าตนเองเคยเป็นนักมวยมาก่อนในสมัยหนุ่มๆ แต่พอเริ่มมีครอบครัวก็จำเป็นจะต้องทิ้งฝันตรงนี้ไป

 

Sponsored Ad

 

     และด้วยเหตุที่ไม่มีทั้งเวลาและเงินไปฝึกซ้อมในสนามมวยมานาน คุณลุงจึงหาวิธีฝึกซ้อมสร้างเงื่อนไขให้กับตัวเอง และทำให้คนอื่นรู้สึกหวาดเกรงว่าอย่ามายุ่งกับลุงเด็ดขาด

 

Sponsored Ad

 

     เพราะย่านชินชอนเป็นแหล่งรวมของสถานที่หลายประเภท และมักจะมีคนมุ่งหมายคุกคามกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะในเวลากลางคืนที่จะเต็มไปด้วยคนเมาและคนเย่อหยิ่งที่ดูถูกชีวิตคนอื่น การทำเช่นนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองและร้านซ่อมรองเท้าในรูปแบบหนึ่งของลุงเอง

     อย่างไรก็ดี หลังจากที่ทางรายการทราบที่มาที่ไปแล้ว ก็ได้พาคุณลุงไปสนามฝึกซ้อมมวยในละแวกใกล้เคียง โดยหวังว่าความตั้งใจในอดีตที่อยากเป็นนักมวยของลุง จะช่วยหยุดพฤติกรรมทำร้ายตัวเองในทุกๆ วันได้บ้าง

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ