"เม่นแคระ" เปื้อนโคลนสภาพ "แปรงขัดพื้น" เดินตกหลุม 2 วัน ปีนขึ้นมาไม่ได้ โชคดีที่มีคนเห็น

LIEKR:

เค้าขอโต๊ดดดดด แต่น้องเหมือนเป็นแปรงขันพื้นจริง ๆ

    อีกหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่เพิ่งจะได้รับความนิยมในชั่วไม่กี่ปีที่ผ่านมา อย่าง เม่นแคระ แม้ว่ามันจะมีขนที่แหลม ที่สามารถจิ้มได้ทุกอย่าง อาจทำให้หลายคนกลัว แต่สำหรับบางคนมันก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักมากเช่นกัน

    เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ Daily Mail ได้รายได้งาน มีเจ้าเม่นแคระที่แสนโชคร้ายตัวหนึ่ง หลงเข้าไปในพื้นที่ก่อสร้าง ก่อนที่มันจะตกลงไปในหลุม ขณะที่มันกำลังตะเกียกตะกายอยู่นั้น ขนของมันกลับถูกหุ้มด้วยโคลนจนไม่สามารถขยับตัวได้

 

Sponsored Ad

 

    แต่ในความโชคร้ายของมัน ก็มีกลุ่มคนงานตาดีผ่านมาเจอเข้าโดยบังเอิญและถูกช่วยชีวิตในทันที ซึ่งคนงานที่พบกับมันได้เล่าให้ฟังว่า ตอนนั้นตกใจเป็นอย่างมากที่พบมันอยู่ใต้แผ่นกระดานที่ใช้สำหรับปิดหลุมในไซต์ก่อสร้าง 

 

Sponsored Ad

 

    เขายังบอกอีกว่า มันน่าจะเดินผ่านทางนี้ และบังเอิญตกร่องไม้และกลิ้งลงไป ก่อนจะติดอยู่ในหลุมนั้นประมาณ 2 วัน แน่นอนว่าพวกเขาไม่รอช้ารีบลงไปช่วยชีวิตเจ้าเม่นน้อยตัวนี้ทันที

    ด้านองค์กรการกุศลที่เชี่ยวชาญด้านเม่นก็รีบเข้ามาดูแลทันที นำตัวมันไปอาบน้ำ ทำความสะอาด หาอาหารให้กิน และพาไปตรวจสุขภาพ เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายขึ้นกับมันได้ 

 

Sponsored Ad

 

    เอสเธอร์ หนึ่งเจ้าหน้าที่จากองค์กร ได้บอกว่า.. เจ้าตัวเล็กมักจะม้วนตัวเป็นลูกกลมๆ ทำให้เธอทำความสะอาดตัวมันได้ยากมาก นั่นต้องใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงในการชำระดินโคลนออกทั้งหมด แถมยังต้องระวังไม่ให้มันสำลักหรือกินน้ำโคลนเข้าไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังบอกอีกว่า นอกจากมันจะมีดินโคลนหุ้มแล้ว กรงเล็บของมันยังสึกกร่อนอีกด้วย ซึ่งอาจเกิดขึ้นตอนที่มันพยายามปีนออกจากหลุมนั้นทั้งวันทั้งคืน... 

    แม้จะเจอเรื่องราวที่เลวร้ายมา แต่มันก็ยังมีใจสู้อยู่ หลังจากทำความสะอาดตัวและตรวจสุขภาพเสร็จแล้ว และพบว่ามันคือเจ้าเม่นแคระเพศเมีย ทำให้มันถูกตั้งชื่อว่า เคลย์ลา ที่แปลว่า เจ้าดินโคลนนั่นเอง.. 

ที่มา : Daily Mail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ