เจ้าสัว ซีพี เคลื่อนไหวหลัง ณวัฒน์ ขอบริจาค 100 ล้าน ให้คนไทย ลั่นช่วยไปแล้วตั้ง 1,200 ล้านบาท

LIEKR:

#เจ้าสัวพันล้าน #เจ้าสัว กล่าว "เราเคยช่วยเหลือไปมากมายแล้วนะรวมๆ แล้วก็มากกว่า 1,200 ล้านบาท"

    จากกรณีที่คุณ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว อัปเดตล่าสุดเรื่องสุขภาพตอนนี้พ้นวิกฤต และอาการดีขึ้นแล้ว พร้อมเผยว่าได้ริเริ่มโครงการ ณวัฒน์เพื่อคนไทย ก่อนจะฝากข้อความไปถึง ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ระบุว่า….

       ผมอยากให้เจ้าสัวบริจาคให้ผม 100 ล้านบาท เข้าโครงการ ณวัฒน์เพื่อคนไทย โดยเร็วที่สุด ล่าสุด ทางด้านของเครือเจริญโภคภัณฑ์ มีความเคลื่อนไหวตอบกลับ ณวัฒน์ แล้ว ออกมาเป็นหนังสือชี้แจงรายละเอียดดังนี้ว่า

 

Sponsored Ad

 

        เครือซีพี รวมพลังช่วยไทยฝ่าวิกฤต ควักแล้วนับ 1,000 ล้าน ระดมสรรพกำลังทุกบริษัทในเครือสนับสนุนอาหาร น้ำดื่ม อุปกรณ์สื่อสาร เครื่องมือแพทย์ เต็นท์ความดันลบ เครื่องช่วยหายใจ ช่วยแล้วมากกว่า 2,000 โรงพยาบาลรวมถึงชุมชนกลุ่มเปราะบาง อีกทั้งจัดจุดฉีดวัคซีนวัคซีนนอกโรงพยาบาล แจกหน้ากากอนามัยฟรีไปแล้วกว่า 16 ล้านชิ้น เชื่อมั่นทุกภาคส่วนจับมือช่วยชาติข้ามผ่านวิกฤติสำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

    ในสถานการณ์ที่ประเทศไทยอยู่ในภาวะวิกฤตตอนนี้ที่ส่งผลกระทบต่อทุกคนในสังคม วิกฤตนี้เป็นของคนทั้งชาติ เอกชนถือเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทยที่ได้รับผลกระทบไม่แพ้กัน ในช่วงเวลาที่ลำบากเช่นนี้ ประเทศไทยต้องมีความเข้มแข็ง ทุกภาคส่วนต้องช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ คุณหมอทำงานอย่างหนัก เราได้เห็นน้ำใจจากทุกภาคส่วน

        รายงานข่าวจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า ในส่วนของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ไม่ได้นิ่งนอนใจ กว่า 1 ปีครึ่ง ที่ทั่วโลกและประเทศไทยต้องเผชิญกับวิกฤต เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี ได้ผนึกกำลังทุกบริษัทในเครือนับตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน บริษัท พนักงาน จิตอาสาในเครือ ยังคงมุ่งมั่น สนับสนุนด้านสาธารณสุขของไทยที่เป็นด่านหน้าสู้กับวิกฤตครั้งนี้ ด้วยการเป็นเสบียงอาหารเพื่อแบ่งเบาภาระแก่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ จนถึงปัจจุบันมอบอาหาร เครื่องดื่ม ของบริโภคต่าง ๆ

 

Sponsored Ad

 

        รวมถึงด้านการสื่อสาร อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนามกว่า 2,000 แห่ง นอกจากนี้ได้แจกหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์ต่อเนื่องมากกว่า 16 ล้านชิ้น และยังช่วยจัดระดมทุนเพื่อจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ อุปกรณ์สำหรับทำห้องติดเชื้อ(Cohort Ward) แก่โรงพยาบาลสนามและโรงพยาบาลชุมชน ทั้งนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์จะยังคงเดินหน้าภารกิจซีพี ร้อยเรียงใจสู้ภัยนี้ต่อไปอย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบันคาดว่าใช้เงินเพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์จากสถานการณ์ไปประมาณ 1,200 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

        สุดท้ายนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์มีความมุ่งมั่นที่จะฝ่าวิกฤต ไปกับคนไทยทั้งประเทศ พร้อมผนึกกำลังกับทุกภาคส่วนให้ประเทศและระบบเศรษฐกิจของประเทศผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้ โดยเชื่อว่าทุกคนสามารถทำสิ่งดี ๆ เพื่อสังคมตามแนวทางที่ตนถนัด ทุกคนต้องช่วยกันคนละไม้ละมือเพื่อนำพาประเทศไทยก้าวต่อไป เพื่อให้ทุกคนสามารถรอดพ้นจากวิกฤตินี้ไปด้วยกัน 

        สรุปล่าสุดคือ ตอนนี้ซีพีได้ออกมาเคลื่อนไหวตอบกลับณวัฒน์ ชัด ว่าตอนนี้ก็ได้เดินหน้าช่วยคนไทยอย่างต่อเนื่อง และไม่ได้นิ่งเฉยต่อสถานการณ์ ช่วยสังคมกว่า 1,200 ล้านบาท นับเป็นอีกกำลังใจที่ทำให้ประชาชนมีกำลังใจมากขึ้นว่า อย่างน้อยคนไทยก็ไม่ทิ้งกัน

ที่มา : dailynews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ