ลูกค้างงใจ ติงรสชาติก๋วยเตี๋ยว เจอลูกเจ้าของร้านทักมา "ไปกินที่อื่น" ถ้าว่างมา เดี๋ยวจัดให้แบบเค็มๆ

LIEKR:

ดราม่าร้านก๋วยเตี๋ยว เหตุลูกค้าบอกแค่ว่า "ไม่สนใจทำไม่หวานบ้างเหรอ" ด่ากลับไปหาแ_กที่อื่น ถ้าว่างมา เดี๋ยวจัดให้แบบเค็มๆ!

    กรณีระหว่างลูกค้าและเจ้าของร้านนั้น มักจะกลายเป็นประเด็นให้ถกเถียงกันมากมาย ซึ่งอาจเกิดมาจากการใช้อารมณ์ ไม่คุยกันด้วยเหตุผล จนเรื่องราวเริ่มบานปลายเหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนี้

    กลายเป็นเรื่องราวที่หลายคนกำลังวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม หลังจากที่ชายหนุ่มรายหนึ่ง ออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่เขาเข้าไปแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพะเยา ว่า "ไม่สนใจทำไม่หวานบ้างเหรอครับ" แต่กลับถูกเจ้าของร้านไล่ไปกินที่อื่น

 

Sponsored Ad

 

    โดยโพสต์ของร้านก๋วยเตี๋ยวนี้ ได้ลงรูปถ่ายของก๋วยเตี๋ยวของทางร้าน พร้อมกับบอกว่า เปิดให้บริการตามปกติ แต่ไม่เหมาะกับคนไม่ทานหวาน จะได้ไม่เสียอารมณ์กัน

 

Sponsored Ad

 

    ชายหนุ่มผู้เป็นลูกค้า ชี้แจงว่า เขาเคยทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนี้ เพราะเพื่อนแนะนำ แต่รู้สึกว่ารสชาติหวานไป จึงอยากให้คำแนะนำกับทางร้าน แต่ไม่คิดว่าทางร้านจะบอกให้ไปหากินที่อื่น แถมยังคุกคามว่า ถ้าว่างให้มาที่พะเยา จะจัดให้แบบเค็มๆ

    หนุ่มลูกค้ากล่าวอีกว่า ที่ทางร้านไม่ยอมรับฟัง เขาเข้าใจ แต่กลับถูกต่อว่าแบบนี้ เขาก็รู้สึกว่ายอมไม่ได้ แถมทางร้านยังได้นำรูปภาพของเขามาโพสต์ประจานในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกด้วย

ภาพจากเฟซบุ๊ก Supawit Kansompoj

 

Sponsored Ad

 

    แถมเรื่องราวยังไม่จบลงแค่นั้น เพราะมีคนเข้ามาทักข้อความกับชายหนุ่มลูกค้าว่า ไว้มาร้านนะ เดี๋ยวทำให้กินแบบไม่หวาน พร้อมกับหาว่าเขาจงใจหาเรื่อง โดยเปรียบเทียบว่า เหมือนที่บ้านขายของมาหลายสิบปี ขายแต่ข้าวผัด แล้วมีคนมาถาม ไม่คิดจะทำผัดกะเพราบ้างเหรอ มันคือการจงใจหาเรื่องหรือไม่

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งผู้ที่ทักข้อความมาก็แสดงตัวว่าเป็นลูกเจ้าของร้าน และบอกว่าขายแบบนี้มานานแล้ว ไม่ต้องมาแ_กก็จบ แถมทิ้งท้ายมาว่า น้องกลับมาพะเยา แวะมาที่ร้านแล้วกัน เดี๋ยวทำให้แบบไม่หวานมาลองดู อย่าสักแต่หอนครับ

    ข้อความการโต้ตอบของลูกเจ้าของร้าน ทำให้ชาวโซเชียลหลายคนมองว่าไม่เหมาะสม การทำร้านอาหารหรือบริการ ควรจะรับความคิดเห็นของลูกค้าไว้ ไม่ใช่มาโต้ตอบด้วยอารมณ์แบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเมื่อมีกระแสตีกลับมากเข้า ทางลูกชายร้านก๋วยเตี๋ยวคู่กรณี ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษ โดยระบุว่าตนขอโทษที่ใช้คำพูดไม่สุภาพและไม่ดีต่อลูกค้า ซึ่งตนจะเอาเหตุการณ์นี้มาปรับปรุง ส่วนที่ก๋วยเตี๋ยวมีรสชาติที่หวานนำนั้น เป็นสูตรของทางร้านเอง


    โลกโซเชียลหลายคนยังได้แสดงความคิดเห็นว่า ทางร้านดูเหมือนจะมั่นใจในตัวเองมากเกินไป หากเจอสถานการณ์แบบนี้แล้วตอบกลับมาว่า ได้ครับผมจะนำไปปรับปรุง สถานการณ์อาจจะเปลี่ยนไปเป็นอีกแบบหนึ่งเลย

 

Sponsored Ad

 

    ในขณะที่บางคนมองว่า ทางร้านก็ผิดที่โพสต์ไปว่าไม่เหมาะกับคนทานหวาน แต่ลูกค้าก็อาจจะเลือกใช้คำพูดอื่น เช่น สำหรับตัวเองแล้วหวานเกินไป ไม่ค่อยถูกปาก เป็นต้น อาจจะทำให้ทางร้านไม่อารมณ์ร้อนแบบนี้ แต่อย่างไรก็ตาม เป็นผู้ให้บริการก็ควรรับฟังลูกค้า ไม่ใช่ใช้อารมณ์นำเหตุผล

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ที่มา : เฟซบุ๊ก Supawit Kansompoj

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ