เปิดชีวิตปัจจุบัน "ไก่ ปริศนา" อดีตหมอลำรุ่นใหญ่ แม่นากคนที่ 2 ของประเทศ สู่วันเป็นแม่ค้าข้างถนน

LIEKR:

ไม่อายทำกิน! ชีวิตปัจจุบัน "ไก่ ปริศนา" ต้องผันตัวมาเปิดท้ายรถ เป็นแม่ค้าข้างถนน

    แม้จะเคยโด่งดังมาในอดีต แต่ชีวิตมีขึ้นก็ต้องมีจุดลง สำหรับอดีตนักร้องหมอลำรุ่นใหญ่ ไก่ ปริศนา วงศ์ศิริ ที่มีคนไปพบเจ้าตัวนั่งขายมะละกออยู่ริมถนน จนมองว่าชีวิตตกอับ จนต้องผันตัวเป็นแม่ค้าริมถนน

    ซึ่ง ไก่ ปริศนา วงศ์ศิริ ก็ได้ออกมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บ Show ว่า ตัวเองเป็นเกษตรกรเป็นมานานแล้ว เพียงแต่ไม่มีใครรู้ คนอื่นมักจะเห็นตัวเองไปร้องหมอลำ งานคอนเสิร์ต หรืองานละครมากกว่า

 

Sponsored Ad

 

    โดยคุณไก่ จะปลูกข้าวเพื่อสุขภาพ พืชผักผลไม้ ปลูกมะละกอฮอลแลนด์ มะละกอแขกดำ แต่ไม่มีตลาดให้เข้าไปขายได้ ถ้าขายไม่ได้ก็ต้องทิ้งมะละกอวันละ 3-4 ตัน เลยตัดสินใจลงมาขายเอง ก็คิดว่าน่าจะได้ค่าแรงลูกน้องก็ยังดีกว่าเอาไปทิ้ง

 

Sponsored Ad

 

    ถามว่าชีวิตตอนนี้ถือว่าตกอับไหม คุณไก่ กล่าวว่า ก็มีหลายคนโทรศัพท์มาสอบถาม ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ลำบากมากไหม เราก็ลำบากจริง ขายผักไม่ได้ราคาเลย แถมไม่ได้เล่นละครเลยตั้งแต่กุมภาพันธ์เพราะต้องปิดกองถ่าย ส่วนงานคอนเสิร์ตก็ไม่มีอะไรเหลือแล้ว

    ย้อนกลับไปเมื่อครั้งเข้าวงการเมื่อ 40 ปีก่อน ชื่อของ ไก่ ปริศนา นับว่าเป็นเบอร์ 1 ของวงการเลยก็ว่าได้ จากเป็นสาวสกลนคร เข้ากรุงเทพฯ มาไปสมัครเป็นนักร้อง แต่เขาให้รอเดือนหนึ่ง ซึ่งเงินก็ไม่พอ

 

Sponsored Ad

 

    คุณไก่ เล่าว่า ตอนนั้นมาสมัครเรียนทำผมที่เกศสยาม ได้รู้จักคุณอาสมชาย ก็เอาไปขึ้นปกหนังสือ และพามารู้จักกับคุณหรั่ง ไพรัช สังวริบุตร เลยได้เล่นละครเรื่องแรก ขุนแผนผจญภัย ด้วยความโชคดีเลยได้เล่นละครมาเรื่อยๆ ที่โด่งดังที่สุดคือ แก้วหน้าม้า

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากละครแก้วหน้าม้าจบ ก็ได้มารับบทแม่นาคพระโขนง คนที่ 2 ของประเทศไทย ซึ่งบทแม่นาคดังมาตั้งแต่สมัยคุณปรียาแสดงแล้ว พอคุณไก่มาแสดง ก็พอดีกับเป็นทีวีช่องแรกที่ถ่ายทอดเป็นสีเหมือนหนังในโรง แล้วแม่นาคก็เป็นเรื่องแรกของช่องนี้ที่ออกอากาศแบบมีสี

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากรายการ คุยแซ่บ Show

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : คุยแซ่บShow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ