หนุ่มตกงานเชื่อในพระเจ้า ตั้งใจไม่กินข้าวติดกัน 40 วัน หวังพระเจ้าจะประทานรถหรู 6 ล้านมาให้

LIEKR:

หวังว่าพระองค์ทรงเห็นใจและประทานรถหรู #ลัมโบร์กีนี ราคา 6 ล้านให้เขาได้

    เรื่องของความเชื่อ ลัทธิ ศาสนานั้นถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ในแต่ละลัทธิ ศาสนา จะมีคำสอนแตกต่างกันไป จุดประสงค์หลักคือให้มนุษย์ละเว้นจากความชั่ว กระทำแต่ความดี ซึ่งมนุษย์ ยึดถือปฏิบัติตามคำสอนนั้นด้วยความเคารพเลื่อมใสและศรัทธา

    เรื่องราวของชายผู้เคร่งในศาสนา นามว่า “Mark Muradzira” วัย 27 ปี ผู้นำทางศาสนาแห่งโบสถ์ Risen Saints จากประเทศซิมบับเว ได้ตัดสินใจทดสอบความใจดีของพระเจ้า ด้วยไม่รับประทานอาหารต่อเนื่องนานเป็นเวลา 40 วัน โดยเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่า หากเขาทำสำเร็จ พระองค์จะประทานรถยนต์สุดหรูอย่าง “ลัมโบร์กินี” (Lamborghini) ให้กับเขา

 

Sponsored Ad

 

    เขามุ่งมั่นและพยายามอย่างมาก เพื่อจะนำรถหรูคันนี้ไปเซอร์ไพรส์เอาใจแฟนสาว แต่เนื่องจากเขามีสถานะตกงาน ทำให้ไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อรถหรูยี่ห้อดังกล่าวได้ ดังนั้นการไม่รับประทานอาหารจึงเป็นทางเดียวที่เขาพอจะทำได้ โดยหวังว่าพระองค์จะทรงเห็นใจ 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อคิดหาหนทางที่ได้มาซึ่งรถหรู เขาก็ตัดสินใจแยกตัวออกจากสังคม หลบไปอยู่บนภูเขาที่ห่างไกลจากผู้คน เพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้ตบะแตก 

    น่าเสียดายที่เขาไปไม่ถึงตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ ทุกอย่างจบลงในวันที่ 33 เพราะร่างกายของเขาอ่อนแรง และซูบผอมลงมาก หลังไม่ได้รับประทานอาหารนานกว่า 33 วัน โชคดีที่เพื่อนร่วมโบสถ์ได้ติดตามหาตัวเขาจนเจอ และได้ช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลาพอดี

 

Sponsored Ad

 

    โดยเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป กลายเป็นที่เลื่องลืออย่างมาก เนื่องจากหลายคนมองว่าเป็นวิธีการที่สุดโต่งที่สุดเท่าที่เคยเจอมา และรู้สึกเหนื่อยใจกับการกระทำของชายคนดังกล่าว

    ต่อมามีรายงานว่า ด้านเพื่อนร่วมโบสถ์ก็เห็นถึงความพยายามของชายคนดังกล่าว ช่วยบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนให้เขานำไปซื้อรถลัมโบร์กินี ซึ่งมีราคาประมาณ 6 ล้านบาท แต่ก้น่าเสียดายที่ยอดบริจาคหยุดลงที่ 1,100บาทเท่านั้น แน่นอนว่าไม่เพียงพอให้เขานำไปซื้อรถหรูได้ สุดท้ายเงินดังกล่าวได้ถูกโอนไปเป็นค่ารักษาพยาบาลแทน

ที่มา : Oddity Central, The Daily Star

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ