"โฟกัส" ตั้งคำถาม ผู้ใหญ่เมืองไทยทำงานกันยังไง ทำไมคุมต่างชาติ ลักลอบเข้าเมืองไม่ได้

LIEKR:

"โฟกัส" ตั้งคำถาม ผู้ใหญ่เมืองไทยทำงานกันยังไง ทำไมคุมต่างชาติ ลักลอบเข้าเมืองไม่ได้#โฟกัสจีระกุล #โควิด #ข่าวโควิด

    สถานการณ์โควิดในบ้านเรายังคงน่าเป็นห่วง ที่ล่าสุดดูเหมือนจะกลับมาตึงเครียดอีกครั้ง เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจพบผู้ป่วยจากตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแรงงานข้ามชาติ 

    ก่อนในเวลาต่อมาจะมีผู้ติดเชื้อในอีกหลายจังหวัด โดย นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เรียกการระบาดในครั้งนี้ว่า เป็นการระบาดระลอกใหม่ (Newly Emerging) จากอีกกลุ่ม (แรงงานต่างด้าว) เพราะไม่ได้เชื่อมโยงกับการระบาดระลอกแรก (สนามมวย/ผับที่ทองหล่อ)

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้สาว โฟกัส จีระกุล นักแสดงดังยุค 90 ก็ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นจับตารอดูการทำงานอยู่ พร้อมโพสต์ข้อความถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมโรคโควิด 19 ระบุว่า "โควิด 19 (ระลอกใหม่ ?) ควบคุมชาวต่างชาติที่ลักลอบเข้าเมืองมาไม่ได้จริง ๆ เพราะชายแดนมันไม่มีรั้วกั้น ต้องรับผิดชอบร่วมกันนะทุกคน ! อ่อออ..เป็นหน้าที่ประชาชนที่ต้องเฝ้าระวังกันเองสินะคะ นั่งรอดูการทำงานของผู้ใหญ่ทุกคนอยู่นะคะ สู้ ๆ ค่ะ ป.ล. เป็นห่วงนะคะทุกคน ระวังตัวด้วยค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก พร้อมเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งบางคนก็บอกว่า ไม่ต้องรอดูการทำงานของผู้ใหญ่หรอก เพราะคงไม่ต่างจากเดิม ที่ผ่านระลอกแรกมาได้เพราะประชาชนช่วยกันเองมากกว่า และมีความเห็นบางส่วนบอกว่าการแสดงความเห็นของโฟกัสมองในมุมแคบเกินไป เพราะ ต่อให้มีรั้วสูง 10 เมตร คนต่างด้วก็แอบลักลอบเข้ามาได้อยู่ที่ เราควรหันมาช่วยกันป้องกันตัวเองจะดีกว่ามั้ย

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : Focus Jeerakul

บทความที่คุณอาจสนใจ