สนั่นโซเชียล ! บล็อกเกอร์ "สาวไฮโซ" แชะภาพ "เที่ยวหรูที่ปารีส" แต่สุดท้ายโป๊ะแตกซะได้

LIEKR:

สนั่นโซเชียล ! บล็อกเกอร์ "สาวไฮโซ" แชะภาพ "เที่ยวหรูที่ปารีส" แต่สุดท้ายโป๊ะแตกซะได้

     บล็อกเกอร์ชื่อดังชาวสวีเดน โพสต์ภาพอินสตาแกรมเที่ยวหรูที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส แต่โดนจับโป๊ะได้ว่าตัดต่อ เจ้าตัวโร่ชี้แจง ยันไปมาแล้วจริง ๆ ไม่ได้โม้ แค่ภาพไม่สวย เลยต้องแก้ไข 

    ยุคนี้เป็นยุคที่โซเชียลมีเดียเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตใครหลาย ๆ คน ทั้งเป็นที่ที่เอาไว้เมาต์มอยคุยกับเพื่อนและครอบครัว เอาไว้ติดตามคนดัง ร้านอาหาร หรือสินค้าแบรนด์โปรด รวมทั้งเอาไว้ติดตามข่าวสารต่าง ๆ และที่สำคัญก็คือ เอาไว้อัปเดตเรื่องราวชีวิตตัวเองในแต่ละวัน ตั้งแต่เรื่องกิน-เที่ยว ระบายปัญหาชีวิต ไปจนถึงการใช้เป็นพื้นที่สำหรับเก็บเรื่องราวดี ๆ เอาไว้เป็นความทรงจำ เช่น วันแต่งงาน วันรับปริญญา ฯลฯ

 

Sponsored Ad

 

    มันก็มีบ้างที่ไทม์ไลน์บนสังคมออนไลน์มันตรงกันข้ามกับความเป็นจริงของคนโพสต์ เพราะบางคนอาจจะอยากสร้างตัวเองที่หรูเริดดูดีบนอินเทอร์เน็ต เอาไว้อวดคนอื่นบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้คนอื่นได้อิจฉาว่าตัวเองมีชีวิตดี๊ดี แต่บางครั้ง การทำอะไรแบบนี้ก็อาจได้ผลลัพธ์ที่ตรงกันข้ามกับที่คิดไว้ หากคนจับโป๊ะได้ว่าสิ่งที่โพสต์นั้นมันไม่ใช่เรื่องจริง ดังเช่นภาพอินสตาแกรมเจ้าปัญหาของเซเลบสาวสวยคนนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    จากการรายงานของเว็บไซต์แลดไบเบิล เธอผู้นี้มีชื่อว่า โยฮันนา เอ็มมา โอลสัน บล็อกเกอร์สาวชื่อดังชาวสวีเดน วัย 28 ปี ที่ทำงานและอาศัยอยูในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เธอเป็นบล็อกเกอร์แนวท่องเที่ยว แฟชั่น และความสวยความงาม ด้วยสไตล์ที่ชิค เริด และสวยหรูดูแพง ทำให้เธอได้ร่วมงานกับแบรนด์ดัง ๆ ระดับไฮเอนด์มากมาย และมีคนติดตามในอินสตาแกรมกว่า 500,000 คน 

    แฟน ๆ ที่ติดตามเธอจะพบเห็นไลฟ์สไตล์เก๋ ๆ ของโยฮันนาอยู่ตลอด อีกทั้งยังได้เห็นเธอเดินทางไปท่องเที่ยวในที่ต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่ การไปนั่งเรือกอนโดลารับลมที่เวนิซ ไปเล่นสกีบนยอดเขาในสวิตเซอร์แลนด์ ไปจนถึงการดินเนอร์หรู ๆ บนดาดฟ้าโรงแรมดังในดูไบ 

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าชีวิตของโยฮันนาจะดูหรูหราน่าอิจฉาอย่างมาก ภาพที่เธอลงแต่ละภาพก็สวยไปหมด ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม เครื่องประดับ การโพส และสถานที่ที่เธอไปถ่าย แต่เมื่อไม่นานมานี้ โยฮันนาก็ได้โพสต์ภาพสวย ๆ ของตัวเอง ขณะกำลังยืนอยู่บนสะพานข้ามแม่น้ำ พร้อมแคปชั่นว่าเธอได้เดินทางไปเยือนกรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศสอีกครั้งแล้ว และได้เช็กอินเสร็จสรรพ 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ปัญหาก็คือ ภาพดังกล่าวมันดูแปลก ๆ ขอบมุมของภาพดูเบี้ยว ๆ แขนเสื้อข้างหนึ่งของเธอก็เบี้ยวเป็นรอยหยัก ชาวเน็ตสังเกตดูภาพนี้เพียงแวบเดียวก็สามารถฟันธงได้ 100 เปอร์เซ็นต์เลยว่า มันคือภาพตัดต่อ แถมยังตัดต่อได้ไม่เนียนอีกด้วย เพราะตัวเธอดูโดดลอยออกมาจากภาพอย่างชัดเจน แถมยังเก็บรายละเอียดบริเวณผมไม่ครบอีกต่างหาก 

    นอกจากนี้แล้ว โยฮันนายังได้โพสต์ภาพอีกภาพหนึ่ง ขณะยืนรับลมชิล ๆ อยู่บนสะพานข้ามแม่น้ำแซนน์เช่นกัน แต่เปลี่ยนมุมโพสไปคนละจุด ภาพนี้ก็ถูกจับโป๊ะได้เช่นกันว่ามันคือภาพตัดต่อ และเหมือนว่าภาพนี้จะยิ่งไม่เนียนมากกว่าภาพแรกเสียอีก เพราะในภาพนี้ไม่มีเงาของเธอตกลงบนสะพานเลย แถมบริเวณเท้าของเธอยังดูเหมือนว่าเธอกำลังลอยอยู่เหนือพื้นอีกด้วย และหลังจากที่ถูกชาวเน็ตตาไวจับโป๊ะได้ โยฮันนาก็ปิดการแสดงคอมเมนต์ในโพสต์ดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    บล็อกเกอร์สาวชี้แจงในอินสตาแกรมสตอรี่ว่า เธอได้เดินทางไปถ่ายรูปที่ปารีสมาจริง ๆ ไม่ได้โม้ เพียงแค่ว่าตอนนั้นเธอโพสท่าถ่ายภาพแล้วว่ามันไม่สวย โยฮันนาจึงถ่ายภาพสะพานเปล่า ๆ แล้วดู พบว่าจุดนี้สวยดี จึงตัดต่อเอาภาพตัวเองจากภาพที่ฉากหลังไม่สวย เอามาใส่ในภาพแบคกราวด์เปล่า ๆ ตอนแรกที่โพสต์แชร์ก็ไม่มีใครสังเกตความผิดปกติอะไร และเธอก็คิดว่ามันก็ดูสวยดี

 

Sponsored Ad

 

    "ฉันไปถ่ายรูปที่ปารีสมาจริง ๆ ค่ะ แต่ตอนมาดูภาพ ฉันคิดว่าภาพมันไม่สวย ฉันเลยถ่ายสะพานเปล่า ๆ มา แล้วก็ตัดต่อเอาตัวเองลงไปใส่ พอฉันโพสต์แชร์ ก็ไม่มีใครสังเกตความผิดปกติอะไรค่ะ ฉันก็คิดว่ามันก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ฉันก็ยอมรับค่ะว่าฉันตัดต่อภาพได้แย่ ฝีมือการใช้โฟโต้ชอปมันไม่ได้เลิศเลอเลย ตอนนี้ภาพฉันกลายเป็นข่าวใหญ่ที่สวีเดนไปแล้ว ทั้งออกข่าวที่ทีวีและรายการโชว์ ผู้คนก็พากันพูดว่าฉันน่ะปลอม ไม่ได้ไปเที่ยวมาจริง ๆ" โยฮันนา กล่าว 

    โยฮันนากล่าวอีกว่า เธอคิดว่ากระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่เธอได้รับเป็นเรื่องน่าขันมาก และเธอไม่ควรเจออะไรแบบนี้ เพราะทุกวันนี้ เหล่าบล็อกเกอร์ เน็ตไอดอล หรือคนดังต่าง ๆ บนโลกออนไลน์ ต่างก็ใช้โฟโต้ชอปแต่งภาพกันทั้งนั้น บางคนตัดต่อรูปนกเข้าไปในภาพ บางคนตัดต่อใส่รุ้งกินน้ำเข้าไป หรือไม่ก็แต่งภาพท้องฟ้าให้ดูสวยเว่อร์ ๆ เธอเองก็แต่งภาพแบบนั้นเป็นเหมือนกัน แต่ไม่ชอบ เลยไม่เคยแต่งอะไรเว่อร์แบบนั้น 

Sponsored Ad

    โยฮันนายืนยันอย่างหนักแน่นอีกครั้งว่าเธอเดินทางไปปารีสมาจริง ๆ ไม่ได้โกหกหลอกลวงใคร ที่ตัดต่อภาพก็เพราะว่าความจำเป็น เพราะรูปมันออกมาไม่สวยแค่นั้นเอง 

    ทั้งนี้โยฮันนากล่าวว่า เธอจะไม่ลบภาพตัดต่อโป๊ะ ๆ ทั้ง 2 ภาพออก เพราะมันเป็นภาพโฆษณาร่วมกับแบรนด์ และตัวเองเธอเองก็มองว่าภาพทั้งสองมันสวยดี ไม่ได้ดูแย่ อีกทั้งเสื้อผ้าหน้าผมของเธอก็เป๊ะปังอย่างมากอีกด้วย 

在 Instagram 查看這則貼文

Send me your location

Johanna Emma Olsson(@johannaeolsson)分享的貼文 於張貼

ข้อมูลและภาพจาก Instagram johannaeolsson / kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ