นักเขียนซีไรต์ เทียบ "ตูนบอดี้สแลม" วิ่งระดมทุนเรียกความสนใจ ยังโปร่งใสน้อยกว่า "พิมรี่พาย" อีก!

LIEKR:

นักเขียนซีไรต์ เทียบ "ตูนบอดี้สแลม" วิ่งระดมทุนเรียกความสนใจ ยังโปร่งใสน้อยกว่า "พิมรี่พาย" อีก!

    เป็นประเด็นที่ร้อนระอุต่อเนื่องเลยทีเดียว หลังจากที่ พิมรี่พาย สาวใจบุญโผล่ขึ้นดอย เพื่อช่วยเด็กๆในพื้นที่ห่างไกล ด้วยการควักเงินตัวเองกว่า 500,000 บาท นำของไปแจกเด็กๆ ทั้งของอุปโภค-บริโภคที่จำเป็น พร้อมนำแผงโซลาร์เซลล์ขึ้นมาติดตั้งให้ถึงบนดอย เพราะเด็กที่นี่ไม่มีอินเทอร์เน็ต ไม่มีแม้กระทั่งไฟฟ้าใช้ และโทรทัศน์จอยักษ์เพื่อช่วยเปิดโลกกว้างให้เด็กๆ แต่ก็กลายเป็นดราม่าต่อเนื่อง ถึงการไปช่วยในครั้งนี้ 

    ล่าสุด นักเขียนซีไรต์ นางวีรพร นิติประภา นักเขียนรางวัลซีไรต์ จากผลงาน ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต ได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเคสของ พิมรี่พาย เปรียบเทียบกับ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการ ก้าวคนละก้าว ที่มีการจัดวิ่งทั่วประเทศ เพื่อระดมทุนมอบให้โรงพยาบาลใช้จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยเธอมองว่าการระดมทุนของตูน เป็นการกระทำที่โปร่งใสน้อยกว่าพิมรี่พายด้วยซ้ำ แถมเป็นการเรียกร้องความสนใจ ให้คนมาบริจาคเงิน พอมีคนสนใจก็จะมีลูกค้าเข้ามาจ้างงานเป็นพรีเซ็นเตอร์ต่างๆ ได้เงินหลายล้านบาทตามมา โดยระบุไว้ว่า "ตอนคุณตูนคุณแกไม่ได้ใช้เงินตัวเองนะคะ เขาวิ่งระดมทุน เรียกร้องความสนใจให้คนบริจาค และแน่นอนเขาก็จะมีลูกค้ามาจ้างทีละหลายๆ ล้าน เป็นพรีเซ็นเตอร์ต่างๆ ตามมาเหมือนกัน ว่ากันตามตรงกรณีนั้นยังมีความโปร่งใสน้อยกว่าคุณพิมรี่มาก

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนคุณพิมรี่ เธอเอาเงินหามายากลำบากของเธอเองมาจ่าย เหมือนซื้อข้าวแกงใส่บาตร บริจาคบ้านเด็กกำพร้า ให้ใครสักคนด้วยความเสน่หา แกจะเผาเล่น จะเอาไปทิ้งขยะ จะแจก จะทำอะไรก็เรื่องของเธอปะคะ ส่วนได้หน้าขายสินค้าก็ใช่ แต่คนได้ก็ดีอะ ดีจะตายที่เลือกสร้างความนิยมผ่านการให้คนไม่มี เป็นวิธีคิดที่น่านิยม #สวยเก๋ฉลาดจิตใจดีทนไม่ไหวกันเลยละสิ #ทำไมตูนถูก พิมรี่ผิด"

    แต่ในเวลาต่อมาได้มีชาวเน็ตเข้ามาวิจารณ์และแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก  โดยชาวเน็ตได้ร่วมแสดงความเห็น บอกว่าในช่วงที่มีการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว แม้ตูนจะรับเงินบริจาคจากประชาชนที่มาให้กำลังใจสองข้างทาง แต่หลังจากนั้นตูนก็จะส่งเงินให้กับทีมงานที่ถือถุงเงินรับบริจาคทันที โดยจะมีเจ้าหน้าที่ธนาคารมานับเงินทุกวันและเอาเงินเข้าธนาคารเอง ทั้งนี้ตูนไม่ได้ไปยุ่งกับเงินบริจาคตรงนั้นแต่อย่างใด

 

Sponsored Ad

 

     ส่วนบัญชีที่เปิดรับบริจาค ก็เป็นบัญชีในนามของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) ดังนั้นคนใจบุญทั้งหลายที่ร่วมบริจาคมานั้น ก็เป็นการให้โดยเสน่หา อย่างเดียวกับที่ วีรพร ได้กล่าวมา เงินของเขา (ผู้บริจาค) เขาจะเอาไปทำอะไรก็ได้

.

.

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

.

.

ที่มา : Veeraporn Nitiprapha, พิมรี่พาย, ก้าว 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ