รู้จัก "มาลัยกะ คาร" เด็กสาว 5 ภาษา ชั้นม.5 ผู้คว้ามงมิสแกรนด์เชียงราย พร้อมผลการเรียน 4.00

LIEKR:

เก่งรอบด้าน! #มาลัยกะคาร #มิสแกรนด์เชียงราย ดีกรีลูกครึ่ง ไทย-ปากีสถาน โปรไฟล์เลิศ พูดได้ 5 ภาษา

    กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก สำหรับ มิสแกรนด์เชียงรายคนล่าสุด ที่เป็นเพียงเด็กหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ที่แม้ว่าใครจะมองว่าเด็กสาวสมัยนี้ก็อยากเด่นอยากดังจนบางคนละทิ้งการเรียน  แต่เธอคนนี้กลับตรงข้าม...

    ตั้งแต่มงลงหัว ชื่อของ มาลัยกะ คาร สาวน้อยลูกครึ่ง ไทย-ปากีสถาน ก็ได้รับการพูดถึงในแวดวงนางงามเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าตัวสามารถชนะการประกวด มิสแกรนด์เชียงราย 2022 ได้ด้วยวัยเพียง 18 ปีเท่านั้น และเป็นตัวแทนของจังหวัดเชียงราย ในการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022

 

Sponsored Ad

 

    และด้วยวัยเพียง 18 ปี และการเป็นลูกครึ่งของเจ้าตัวนั้น สร้างความสนใจให้ผู้คนเป็นจำนวนมาก วันนี้จะทุกไปรู้จักกับสาวน้อยมากความสามารถคนนี้กันมาขึ้นไปอีก ว่าเธอเป็นใคร ทำไมถึงได้มีความสามารถมากมายขนาดนี้

 

Sponsored Ad

 

    มาลัย หรือ มาลัยกะ คาร เป็นลูกครึ่งปากีสถาน ซึ่งคุณพ่อของเธอเป็นคนสัญชาติอินเดีย ส่วนคุณแม่เป็นชาวไทยลื้อ เชื้อสายจีน นั่นจึงทำให้มาลัย มีความสามารถในการใช้ภาษาได้มากถึง 5 ภาษา นั่นคือ ไทย, อังกฤษ, อุรดู หรือภาษาปากีสถาน, ฮินดี หรือภาษาอินเดีย และภาษาจีน

    นอกจากนั้นแล้วเธอยังมีความสามารถในการเล่นดนตรีได้ทั้งเครื่องดนตรีไทยและสากล ไม่ว่าจะเป็น ซึง , บาริโทน และกีตาร์ ส่วนด้านกีฬาก็ยังชื่นชอบการเล่นวอลเลย์บอล ปิงปอง และมาลัยเองก็มีความสามารถด้านนาฎศิลป์อีกด้วย นอกจากนี เธอยังมีผลการเรียนอยู่ในระดับที่ดี และได้รับเกรดเฉลี่ย 4.00

 

Sponsored Ad

 

    ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังเป็นเด็กสาวที่มีความสามารถในการออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้าจนมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองในวัยเพียง 18ปี ในชื่อแบรนด์ MA-KA ที่ตัวเธอเองรับหน้าที่ในการออกแบบและตัดเย็บเองทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากกิจกรรมสามารถพิเศษส่วนตัวที่ได้บอกไปแล้ว มาลัย ยังทำหน้าที่เป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสังคมอีกมาก เช่น เคยเข้าร่วมโครงการดับไฟป่าร่วมกับมูลนิธิกระจกเงา, อาสายุวกาชาดช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย สภากาชาดไทย, อาสาสมัครมูลนิธิเพื่อน้องหญิงและ ช่วยบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมกับเทศบาลนครเชียงราย

    และจากในตอนแรกที่ได้มีการบอกเอาไว้ว่า มาลัย มีความสามารถด้านการตัดเย็บเสื้อผ้านั้น ในรอบDistrict Costume Show ชุดที่เจ้าตัวสวมใส่นั้น ยังเป็นคนออกแบบและตัดเย็บเองอีกด้วย...

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

ไปติดตามน้องได้ที่นี่เลยค่ะ

ที่มา : MThai Women, Malai_mlkth

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ