สาวรู้สึกจุกอก ไปซื้อขนมไทยลุงชราที่ปั๊มน้ำมัน นั่งขายทั้งวัน เพิ่งได้ 25 บาท จากลูกค้าคนแรก

LIEKR:

หลายชีวิตสู้! ลุงขายขนมทั้งวัน ได้ 25 บาท หลังมีลูกค้าซื้อแค่ 1 คน

    ท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบัน ส่งผลกระทบโดยเฉพาะผู้ที่ต้องทำงานหาเช้ากินค่ำ บางครั้งแม้จะอายุมากแล้ว แต่เงินค่าใช้จ่ายก็ยังมี ต้องขยันทำงานหาเงินเพื่อให้เพียงพอต่อการประทังชีวิตในวันต่อๆ ไป

    ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thotsapal Chodae Thanasing ได้เดินทางไปยังปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอได้เจอกับคุณลุงชรานั่งขายขนม เธอจึงตัดสินใจเข้าไปช่วยอุดหนุนขนมคุณลุง แต่กลับพบเรื่องราวน่าเศร้าใจ

 

Sponsored Ad

 

    เธอถามว่า ขนมขายอย่างไร คุณลุงก็ตอบกลับมาว่ากล่องละ 25 บาท เมื่อเธอตัดสินใจซื้อ คุณลุงก็พูดว่า ขอบคุณมากๆ เลยนะลูก หนูเป็นคนแรกเลยนะ ที่มาซื้อขนมลุงวันนี้

    คำพูดนั้นทำเอาเธอรู้สึกจุกอกมาก และหวังว่าจะมีคนเข้ามาช่วยอุดหนุนเป็นกำลังใจคุณลุงกันเยอะๆ เพราะสถานการณ์แบบนี้ คนมาปั๊มน้ำมันก็น้อยลง คนมาซื้อขนมคุณลุงก็ยิ่งไม่มีเข้าไปอีก

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเรื่องราวเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนที่เคยเจอคุณลุง เข้ามากล่าวว่า คุณลุงน่ารักมากๆ บางครั้งก็ชอบแถมให้ฟรี แถมขนมลุงยังอร่อย ราคาถูก แต่มันก็คือกำลังใจให้ลุงได้สู้ต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนต้องการช่วยเหลือด้านการเงินให้คุณลุง ซึ่งก็ได้มีหลายคนเข้ามาช่วยให้ข้อมูลว่า ทางลุงและครอบครัวไม่ได้รับบริจาคใดๆ ดังนั้นควรระมัดระวังผู้ไม่ประสงค์ดี และมาอุดหนุนขนมคุณลุงกันดีกว่า

ความคิดเห็นชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งจากความคิดเห็นของคนที่รู้จักคุณลุงรายนี้ กล่าวว่าคุณลุงไม่ได้เดือดร้อน แต่เป็นคนที่มีอาการซึมเศร้า ทำให้อยากออกมาขายของมากกว่าอยู่บ้านเฉยๆ ซึ่งคุณลุงก็ต้องการกำลังใจและการเอาใจใส่มากๆ จึงขอให้ทุกคนช่วยกันอุดหนุนขนมลุงแบบปกติก็พอแล้ว

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต

    ซึ่งล่าสุด ทางเจ้าของเรื่องราว ยังได้อัปเดตข้อมูลว่า ที่เธอลงไปอุดหนุนคุณลุง และบทสนทนาดังกล่าวนั้นเป็นความจริงทั้งหมด โดยมีเจตนาเพียงอยากบอกเล่าความรู้สึกตัวเองเท่านั้น เธอยังรู้สึกอิ่มใจมากๆ ที่ได้เห็นพลังของคนไทย ช่วยกันทำอะไรดีๆ เพื่อสังคมในสถานการณ์แบบนี้

ที่มา : เฟซบุ๊ก Thotsapol Chodae Thanasing

บทความที่คุณอาจสนใจ