ทำได้หรือไม่! ท้าอยู่ห้องมืด 30 วัน ไร้แสงไฟ ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้า ถ้าได้เอา 3 ล้านไปเลย!

LIEKR:

ถ้าเป็นคุณจะรับคำท้านี้หรือไม่!?

        หากพูดถึงเรื่องของการเดิมพันด้วยเงิน มันคือสิ่งที่สามารถเกิดได้จากหลายๆ สถานการณ์ ยกตัวอย่างเช่นตอนที่ “ความเห็นไม่ตรงกัน” เห็นเหตุให้มีการพนันจึงเกิดขึ้น หรืออาจเกิดจาก “การท้าทาย” ว่าจะทำได้ไหม

Sponsored Ad

        แต่เมื่อช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมา หนึ่งในการท้าทายกันที่ทำให้คนทั้งโลกต้องจับตามองก็คือ คำท้าของนักเล่นโปกเกอร์มืออาชีพ 2 คน Rich Alati หนุ่มชาวอเมริกัน และ Rory Young ชาวออสเตรเลีย

Sponsored Ad

        การท้าทายของทั้งสองคนนั้นถูกพูดถึงเป็นวงกว้าง เมื่อ Rory ยื่นคำท้า หาก Rich สามารถทนอยู่ในห้องเล็กๆ มืดๆ ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าได้นาน 30 วัน รับเงินไปเลย 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราวๆ 3.2 ล้านบาท)

        ขึ้นชื่อว่าเป็นถึงเซียนโปกเกอร์แล้ว มีหรือที่พ่อหนุ่ม Rich ของเราจะพลาดการพนันในครั้งนี้ ทั้งสองคนได้เช่าบ้านหลังเล็กๆ แห่งหนึ่ง (ไม่บอกสถานที่) ซึ่งภายในห้องน้ำของบ้านหลังนั้นถูกดัดแปลงเอาไว้ ทำให้มันมืดมากๆ ไม่มีแสงไฟเล็ดลอดเข้าไปได้เลยแม้แต่น้อย

Sponsored Ad

ภาพจากตอนที่เขาต้องอยู่ในห้องมืด

        Rich มีเวลาเพียงเล็กน้อยเท่านั้นในการเข้าไปสำรวจให้ทั่วห้องน้ำดังกล่าว จัดแจงพื้นที่ใช้สอยให้ดี นอนตรงนี้ ขับถ่ายตรงนั้น ก่อนที่จะต้องใช้ชีวิตอยู่ข้างในนาน 30 วันท่ามกลางความมืดและไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าใดๆ

Sponsored Ad

        หลังจากนั้นนักเล่นโปกเกอร์หนุ่มก็ได้เริ่มต้นใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความมืดตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน 2018 เขาต้องทนอยู่อย่างโดดเดี่ยว มองไม่เห็นสิ่งใด ติดต่อหาใครก็ไม่ได้ สิ่งที่จะได้รับจากภายนอกมีเพียงแค่อาหารเท่านั้น

        การใช้ชีวิตของเขานั้นได้ถูกถ่ายทอดสดเพื่อให้สามารถตรวจสอบได้ว่าเขายังคงมีชีวิตอยู่ แต่แล้วความมืดรอบด้านก็บีบให้เขาต้องเจอกับอาการ “ประสาทหลอน” เร็วกว่าที่หลายๆ คนคิดเอาไว้

Sponsored Ad

 

        ครั้งแรกที่เขาเริ่มรับรู้ได้ว่าตัวเองเห็นภาพหลอนนั้นเกิดขึ้นในวันที่ 3 ของการอาศัยอยู่ในความมืดมิด

Sponsored Ad

        Rich เล่าว่า “มันเริ่มจากการเห็นรูปทรงและสี แล้วก็เห็นรถไฟ ผมพยายามกล่อมตัวเองว่านั่นไม่ใช่ของจริง แต่ตอนนั้นมันคือช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด เพราะผมเริ่มเกิดความรู้สึกกลัวสิ่งต่างๆ เหล่านั้นขึ้นมา”

        “นอกจากนั้น จู่ๆ ผมก็เห็นว่ามีหน้าต่างอยู่ภายในห้อง เห็นว่ามีพัดลมอยู่บนเพดาน ทั้งๆ ที่จริงไม่มีสิ่งเหล่านั้นเลย แต่เมื่อเงยหน้าไปก็เห็นเหมือนว่าเพดานเปิดออก มองเห็นดวงดาวอยู่เต็มท้องฟ้า มันสวยงามเหลือเกิน” 

Sponsored Ad

        สิ่งที่ช่วยเยียวยาจิตใจ ทำให้เขายังคงสามารถอยู่ในนั้นได้ เขาบอกว่ามันคือการฝึกโยคะ นั่งสมาธิ และสวดภาวนา สงบจิตใจ มองโลกในแง่บวก พยายามควบคุมความคิดของตัวเอง

        จากที่เห็นว่า Rich ยังคงมีสุขภาพจิตที่ดี นั่นจึงทำให้ Rory ตัดสินใจทำข้อตกลงกับเขาในวันที่ 20 ของการท้าทาย ตอนที่นำอาหารมาส่งให้

        ข้อตกลงที่ว่านั้นก็คือ Rory ยอมจ่ายเงินให้เขาเป็นจำนวน 62,000 ดอลลาร์ฯ (ราวๆ 1.9 ล้านบาท) เพื่อยุติการท้าทาย และทำให้ Rich ได้ออกมาเห็นแสงสว่างภายนอกห้องอีกครั้ง

        ท้ายที่สุดแล้ว Rory จึงต้องเสียเงินให้กับ Rich ไป แต่ก็ยังดีที่เขาทำข้อตกลงสำเร็จ ทำให้ไม่ต้องเสียเงินไปมากเท่ากับที่ท้ากันไว้ในตอนแรก ส่วน Rich เองก็เหมือนว่าจะไม่ได้รับผลกระทบอะไรร้ายแรง เพราะผ่านไป 2 วัน เขาก็ยังไปลงแข่งขันโปกเกอร์แมตช์เดียวกับ Rory ได้ตามปกติ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ