คุณแม่อยาก "บริจาคตับ" ให้ลูกชายที่ป่วย แต่กลับกลายเป็นว่าต้องมารู้ความจริงว่าเขาไม่ใช่ลูกแท้ๆ

LIEKR:

ถ้าคุณเป็นแม่จะเลือกใครดี?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

  สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวที่ยิ่งกว่าละครหลังข่าวภาคค่ำ เมื่อแม่อยากช่วยลูกชายด้วยการบริจาคตับให้ลูกที่ป่วย แต่กลับตรวจพบว่าพวกเขาไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางสายเลือด หรือ ไม่ได้เป็นแม่ลูกในสายเลือด นี่เธอเลี้ยงลูกคนอื่นมาตลอดทั้งชีวิตเลยหรือ?

    

    เรื่องราวย้อนกลับไปเมื่อปี 1992 ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน มณฑลมเหอหนาน ประเทศจีน นางชวี่ได้คลอด “อาปิง” ทารกเพศชายที่อ้วนท้วนสมบูรณ์ โดยมีน้ำหนักแรกเกิด 3,500 กรัม  หลังจากผ่านไป 3 วันเธอและลูกชายก็ออกจากโรงพยาบาลกลับบ้านไปอยู่เดือน เลี้ยงดูลูกชายเติบโตมาตลอด 28 ปี ทั้งครอบครัวมีความสุขรักใคร่ปรองดองกันมาก

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งเมื่อ 2 ปีก่อนอาปิงไม่สบาย จนต้องไปนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจากหมอตรวจพบมะเร็งเนื้อร้ายในตับของอาปิง ทำให้นางชวี่วัย 52 ปีและสามีต้องทิ้งงานเพื่อทุ่มเทเวลามาดูแลลูกชายที่รัก พาไปหาหมอหลายแห่งเพื่อหาทางรักษา 

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งไปถึงโรงพยาบาลในเมืองเซี่ยงไฮ้ เพื่อขอให้หมอช่วยผ่าตัดปลูกถ่ายตับของตนเองให้ลูกชาย แต่หลังจากที่หมอทำการตรวจร่างกายก็พบว่าอาปิงเลือดกรุ๊ป AB ตามหลักแล้ว หากนางชวี่และสามีก็มีเลือดกรุ๊ป A เด็กที่เกิดจากทั้งสองจะมีเลือดกรุ๊ป AB ไม่ได้ ทำให้นางชวี่แอบไปทำการตรวจ DNA เพิ่ม และผลปรากฏว่า อาปิงไม่ใช่ลูกในสายเลือดของเธอจริงๆ 

    ทำให้นางชวี่และสามีอยากรู้ความจริงมาก จึงเดินทางไปยังโรงพยาบาลที่คลอดลูกชายเมื่อ 28 ปีก่อน ได้ความว่า ในวันนั้นเมื่อ 28 ปีก่อน มีคุณแม่ที่มาคลอดทารกเพศชายเหมือนกัน 3 คน จึงทำให้มีการสืบค้นและโทรติดต่อ 3 ครอบครัวนั้นไป จนกระทั่งได้พบความจริงและพบลูกชายในสายเลือดแท้ๆของตนเอง ชื่อ อากัว เรื่องราวในครั้งนี้ทำให้ อาปิงได้พบพ่อแม่ที่แท้จริงของตนเอง ส่วนอากัวก็ได้พบพ่อแม่ของตนเองเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

    คณบดีโรงพยาบาลแห่งนี้ก็ออกมาพูดเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า “ทางโรงพยาบาลจะให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ครั้งนี้ และจะจัดตั้งทีมสอบสวนเพื่อตรวจสอบเขาต่อไป อีกทั้งจะให้ความร่วมมือกับการสืบสวนของตำรวจด้วย หากพบว่าเป็นความผิดของทางโรงพยาบาลจริงจะรับผิดชอบให้ถึงที่สุด” 

 

Sponsored Ad

 

     ปัจจุบันคณะกรรมการสุขภาพและสุขภาพของท้องถิ่นก็กำลังเข้ามามีส่วนร่วมในการสอบสวนครั้งนี้ด้วยแล้ว แต่ไม่ว่าจะเป็นเพราะอะไรก็ตามตอนนี้ สภาพจิตใจของลูกชายทั้งสองคนคงสับสนน่าดูและอาจต้องทำใจอีกนานกับเหตุการณ์ครั้งนี้ 

    ด้านนางชวี่ให้สัมภาษณ์ว่า “ลูกใคร ใครก็รัก แม้ว่าอาปิงจะไม่ใช่ลูกแท้ๆของตนเอง แต่ก็จะหาทุกวิถีทางเพื่อมารักษาเขาให้หาย ไม่ว่าจะต้องไปยืมเงินญาติพี่น้อง เพื่อนๆ ก็ยอม”

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา : news.ltn | เรียบเรียงโดย ป๋าเถิก เปิดกรุ

บทความที่คุณอาจสนใจ