ร้านเล็กๆ ธรรมดา แต่รสชาติ "อร่อยที่สุดในอำเภอ" ทำขนมจีนมานานกว่า 30 ปี ยึดราคาแค่ 20 บาท

LIEKR:

ใครจะเชื่อว่าร้านเล็กๆ ริมถนน จะมีของอร่อยขนาดนี้ ลองมาพิสูจน์กันได้ค่ะ

    เป็นอีกหนึ่งตำนานความอร่อยกว่า 30 ปี ที่คนในพื้นที่ต้องเลื่องลือ ว่าสูตรขนมจีนของ "ร้านป้าพร" นั้น รสชาติดีมาก ใครที่ตามไปกินก็ต้องติดใจ หาเวลาไปอีกครั้งเสมอ จนถึงกับกล่าวได้ว่า อร่อยที่สุดในอำเภอ

    ร้านขนมจีนป้าพร ตั้งอยู่ที่ 4 แยกตลาดน้อยเก่า อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา โดยปกติแล้ว ทางร้านจะขายเพียงขนมจีน-หมี่กะทิ ทุกวัน อังคาร พฤหัส และวันเสาร์ เวลาประมาณ 08.00-12.00 น.

 

Sponsored Ad

 

.

    ป้าพร เปิดเผยว่า ทำขนมจีนน้ำยาขายมาตั้งแต่สมัยสาวๆ ก็ตั้ง 30 ปีมาแล้ว ในสมัยนั้นป้าพรยังใช้การหาบเดินไปขาย แต่ปัจจุบันเมื่ออายุมากขึ้น จึงตัดสินใจตั้งร้านรถเข็นเล็กๆ ไว้บริเวณ 4 แยกริมถนนนี้

 

Sponsored Ad

 

    ทีเด็ดที่สุดของป้าพร คือ ขนมจีนน้ำยาไก่ ที่รสชาติมีเอกลักษณ์เฉพาะ ผ่านการเคี่ยวด้วยเครื่องแกงที่เข้มข้นฝีใือป้าที่คงสูตรเดิมมากว่า 30 ปี จนเป็นที่ชื่นชอบของคนในพื้นที่ว่าอร่อยที่สุดในอำเภอเลยทีเดียว

.

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากน้ำยาไก่กะทิ น้ำยาปลา น้ำยาหวานแล้ว คุณป้าพรยังมีของหวานให้กินได้อีกด้วยแล้วแต่บางวัน ซึ่งของหวานเย็นๆ ก็เข้ากับอากาศร้อนๆ ของเมืองไทยได้เป็นอย่างดี

 

Sponsored Ad

 

    ใครจะไปเชื่อว่า แค่ร้านเล็กๆ ริมถนน ที่คนอาจมองผ่าน แต่กลับมีของอร่อยเด็ดจนต้องบอกต่อกันปากต่อปากขนาดนี้ แถมป้าพรยังพูดอีกว่า ประมาณ 11 โมง อาหารก็จะเริ่มหมดเกลี้ยงแล้ว ดังนั้นใครที่จะมาซื้อขอให้เตรียมตัวมาให้ทันแต่เช้าๆ ไม่งั้นพลาดจะเสียใจได้

ที่มา : ที่นี่ นครราชสีมา

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ