เปิดใจ "อาหมู กลศ" ดารารุ่นใหญ่แถวหน้า ทำงานหาเงินดูแลแม่แก่ชรา เผยทำใจไว้แล้ว

LIEKR:

"เราจะไม่เจาะ ไม่ตัด ไม่ผ่าอะไรอีกแล้ว...ปล่อยให้แม่สู้ด้วยตัวเอง"

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        หลังจากต้องพักงานจากกองละครยาว ล่าสุดนักแสดงรุ่นใหญ่ชื่อดัง "หมู กลศ อัทธเสรี" ได้ออกมาเปิดใจในรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง One31 เผยประสบการณ์ชีวิตที่เคยได้ประสบมาทั้งเรื่องดีและร้าย พร้อมกับอัปเดตเรื่องราวปัจจุบันที่ต้องคอยดูแลคุณแม่ชรา

        อยู่ที่บ้านเบื่อมั้ย เห็นชอบขี่จักรยาน วิ่งรอบหมู่บ้าน?

 

Sponsored Ad

 

        “มันต้องหยุดหมดเลย ต้องทำกิจกรรมในบ้าน โชคดีผมเรียนช่างศิลป์ เขียนรูป ก็เล่นดนตรี แต่งเพลง มันทำให้เราไม่ฟุ้งเฟ้อ”

        ในฐานะของหัวหน้าครอบครัวละครหยุดถ่ายแบบนี้กังวลมั้ย ?

 

Sponsored Ad

 

        “ตอนนี้มันเป็นสถานการณ์ของโลกไม่ใช่แค่ของประเทศไทย เพราะฉะนั้นทุกคนเหมือนกันหมด ทุกคนตกงานหมด ทุกคนไม่มีรายได้หมด ทุกคนต้องอยู่กับสิ่งที่ไม่เคยเจอในชีวิต ปีนี้ผม 61 แล้ว ผมไม่เคยเจอเหตุการณ์อะไรแบบนี้ จากที่เราไม่มีแล้วเราหยุดไป 2 เดือน เราพอจะดูแลตัวเองได้ แต่จากนี้ผมจะเริ่มมีงานอีกเมื่อไหร่"

        อีกคนนึงที่ห่วงมากเลยคือคุณแม่ ตอนนี้คุณแม่เป็นยังไงบ้าง ?

 

Sponsored Ad

 

        “พวกผม 3 คนพี่น้องเป็นผู้ชายหมดแต่ก็ดูแลแม่อย่างดีมาตลอด เราไม่ต้องมาห่วง ไม่ต้องมานั่งเสียใจเลยถ้าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นมา ทุกคนเต็มที่ แบ่งเวลาให้แม่ ขนาดแม่นอนไม่มีแรงจะพูดแม่ยังบอกว่าแม่โชคดีที่มีลูกผู้ชาย 3 คนดูแลแม่ คุณแม่เขาติดเตียง”

        คุณแม่นอนติดเตียงนานรึยัง ?

 

Sponsored Ad

 

        “ปีนึงแล้ว ทุกคนก็ทำใจไว้ว่าให้ดูแลให้ดีที่สุด คือผมกับน้องผมพี่กลิ้งแล้วก็น้องอีกคน ตกลงกันไว้ว่าเราจะไม่เจาะ ไม่ผ่าอะไรอีกแล้วให้แม่สู้ด้วยตัวเอง แต่เรามีเครื่องดูดเสมหะ เครื่องออกซิเจนไว้”

        หลักๆ แล้วคุณแม่เป็นอะไร ?

        “ชราแล้วก็ลิ้นหัวใจรั่ว พอลิ้นหัวใจรั่วก็ไม่สามารถจะผ่าได้แล้ว เพราะไม่แข็งแรงพอแล้ว”

        แสดงว่าทำใจแล้ว ?

        “พวกผมทำใจหมดแล้ว แล้วก็ไม่มีใครต้องการให้แม่เจ็บ ตอนนี้ก็ภาวนาอย่างเดียวว่าอย่าให้แม่ต้องเจ็บ”

        ภรรยาและลูกให้กำลังใจเรายังไง ?

 

Sponsored Ad

 

        “ไม่ใช่แค่ผมคนเดียว ทุกบ้านตอนนี้ต้องให้กำลังใจกันมากๆ แล้วสิ่งที่จะชวนทะเลาะกันได้มากที่สุดในบ้านก็คือเรื่องปัจจัยเรื่องเงิน ทุกวันนี้คนจะหัวร้อน เพราะคนไม่มีงานที่จะออกไปทำ ผมรู้ว่ามันยากลำบาก แต่เราลำบากด้วยกันทั้งประเทศและทั้งโลก แต่ผมอยากให้มองในอเมริกายิ่งกว่าเราอีกนะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เอเชียค่อนข้างจะได้เปรียบยุโรปหรือในอเมริกา เพราะว่าเราไม่ได้ยึดติดในเรื่องของเสรีภาพจนมากเกินไป เสรีภาพมันดีแต่มันต้องมีกาลเทศะด้วย เลยทำให้คุณหมอที่เป็นแนวหน้าไม่หนักเกินไป มันมาถึงตรงนี้แล้ว เราร่วมมือกันอีกแค่นิดเดียว เดี๋ยวมันจะรอดผ่านไป”

 

Sponsored Ad

 

        เห็นว่าตอนนี้ลูกสาวมีแฟนแล้ว แต่ยังไม่มีลูกซักที ตอนนี้อาหมูก็เตรียมเป็นคุณตาแล้วด้วย ?

        “เตรียมมาก ส่งรูปไปกดดันทุกวัน ฝรั่งตาม IG ที่เขาเล่นเวทแล้วเขามีหลานมาขี่คอเล่นด้วย ลูกก็บอกว่ารอให้ถึงปีนี้ก่อน เราก็บอกว่าเรื่องแบบนี้มันไม่เกี่ยวกับปีคนมันจะมามันก็มา คือถ้ายังทันแม่ก็อาจจะยังได้เจอ ยังพอเป็นไปได้อยู่”

        แล้วเขาว่ายังไงทำไมยังไม่มาซักที ?

        “แฟนเขาเป็นนักบินด้วยไง บางทีมันก็เรื่องของเวลาด้วย”

        ลูกสาวบอกว่าที่ไม่มีลูกเพราะอาหมูชวนแฟนเขาออกเที่ยวข้างนอก?

Sponsored Ad

        “ชอบไปเที่ยวข้าวสารกัน มันจะสบาย แล้วลูกเขยก็แมนยูเหมือนกันไง”

        เห็นเฟี้ยวๆแบบนี้แต่เคยเฉียด ต า ย มาแล้ว ตกม้าหรอ ?

        “มันเป็นอุทาหรณ์ให้นักแสดงทุกคน ตอนนั้น 30 กว่าปีมาแล้ว คือต้องไปขี่ม้าเรื่องเสราดารัล ตอนนั้นพี่แด๊กซ์ ลิขิต เอกมงคล เป็นพระเอกกับนุสบา ตอนนั้นเล่นเรื่องแรก ก็ไปซ้อมม้าแต่ด้วยความที่ขี้เกียจ ไม่อยากไป คิดว่าไม่มีอะไร มันก็ต้องควบม้าเป็นขบวน ม้าของลิขิตเป็นตัวเอก แล้วก็ม้าของอาดาม ดัสกร แล้วเราต้องคู่ไปกับเขา

        แล้วช่วงที่ควบม้า ม้ามันโดดเราก็หล่นหมอบลงกับพื้น ม้าที่วิ่งตามมาข้างหลังอีก 20 กว่าตัว วิ่งข้ามเราไป แต่เราต้องมีสติไม่ลุกขึ้นมาเพราะมันจะเตะหัว คือนอนจมฝังดินไปเลย พอขบวนม้ามันไปเราค่อยลุกขึ้นมา ไม่มีเจ็บอะไรแต่ในปากทรายทั้งปาก”

        จนทำให้เป็นปมเลย ?

        “มันก็เป็นปมว่าเวลาเราได้เล่นละคร เราได้รับบทขี่ม้า พายเรือ เราต้องไปซ้อม เพราะว่ามันจะทำให้เสียเวลากองถ่ายเค้า เคราะห์ดีว่าตอนนั้นไม่เป็นอะไรแต่ถ้าเป็นอะไรขึ้นมามันจะเสียเวลากองถ่ายเขา”

        อาหมูผลงานเยอะมาก ไม่ใช่แค่ละครทีวีละครเวทีก็เล่น แล้วเคยเจอประสบการณ์ลี้ลับเกี่ยวกับละครเวทีด้วย ?

        “เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องเอ่ยชื่อ พี่เบิร์ด ธงไชย พี่เบิร์ดเขาคือมือหนึ่งของประเทศอยู่แล้ว ได้ไปเล่นเรื่อง อโรคา เมื่อประมาณ 20 ปีได้แล้ว มีผม เหมี่ยว ปวันรัตน์,กอล์ฟ เบญจพล,เสนาหอย ตอนนั้นเล่นที่ศูนย์วัฒนธรรมพี่เบิร์ดก็บอกว่า หมูเอ็งเป็นหัวหน้าทีมที่นี่เขามีของ อย่าพูดคำหยาบ ให้ประหยัดคำพูด บันไดจะมีซ้ายขวาอย่ากระโดดลง อย่าปีนขึ้นจากเวทีให้ใช้ขึ้นลงบันได ผมเลยบอกว่าพี่เบิร์ดเอาตัวให้รอดเถอะพี่ร้องตั้ง 20 กว่าเพลง พวกผมคนละเพลง สองเพลง ไปกวนเขาอีก เขาปรารถนาดีกับเราแท้ๆ

        หลังจากนั้นพี่เบิร์ดก็ไปซ้อมร้อง ซ้อมเต้น พวกผมก็อยู่ข้างล่าง เล่นกันอยู่ดีๆ ไฟก็ดับพรึ่บ พี่เบิร์ดก็เดินลงมาว่าเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ได้ยังไง เราก็ไหว้กันแล้วมีใครพูดคำหยาบหรือเปล่า เราบอกว่าเราเปล่า พวกผมต้องไปไหว้ขอขมาว่าจะไม่เล่นอะไรแบบนี้อีก ก็หลอนพอสมควร หลังจากเหตุการณ์ผ่านไปมันทำให้รู้ว่าอะไรที่เรามองไม่เห็นอย่าไปลบหลู่”

.

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : khaosod

บทความที่คุณอาจสนใจ