"พระโอรส" ใน "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10" โพสต์คลิปให้ความรู้ทางการแพทย์ วิธีป้องกันภาวะหลอดเลือดดำอุดตัน

LIEKR:

"พระโอรส" ใน "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10" โพสต์คลิปให้ความรู้ทางการแพทย์ วิธีป้องกันภาวะหลอดเลือดดำอุดตัน

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    นายแพทย์จักรีวัชร วิวัชรวงศ์ (เกิด 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2526) เป็นพระราชโอรสองค์ที่ 3 ในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ กับอดีตหม่อม สุจาริณี วิวัชรวงศ์

Sponsored Ad

    (หรือยุวธิดา ผลประเสริฐ อดีตนักแสดง) เป็นพระเชษฐาในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เดิมรับพระราชทานพระยศ “หม่อมเจ้าชายจักรีวัชร มหิดล” เมื่อแรกประสูติ

    ในช่วงปีพ.ศ. 2539 หม่อมสุจาริณี มหิดล ณ อยุธยา ผู้เป็นหม่อมแม่ ได้กราบบังคมทูลลาออกจากการเป็นสมาชิกพระบรมวงศานุวงศ์ และได้นำพระโอรสทั้ง 4 องค์ไปประทับยังสหราชอาณาจักร

Sponsored Ad

    หม่อมเจ้าชายทั้ง 4 องค์ได้กราบบังคมทูลลาออกจากฐานันดรศักดิ์แห่งพระราชวงศ์เมื่อวันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2540 โดยใช้คำนำหน้า “นาย” พร้อมนามสกุลพระราชทาน “วิวัชรวงศ์” จนถึงปัจจุบัน

Sponsored Ad

.

    คุณอ่องจบการศึกษา ณ โรงเรียนพังโบร์น และโรงเรียนซันนิ่งเดล ในมณฑลเบิร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ จากนั้นทั้งครอบครัวได้ย้ายไปพำนักยังสหรัฐอเมริกา และสำเร็จการศึกษาด้านจิตวิทยาและการแพทย์ จากมหาวิทยาลัยไมอามี่ รัฐฟลอริดา

    ปัจจุบัน ได้ก่อตั้งศูนย์การแพทย์นานาชาติจักรีวัชร ในรัฐนิวยอร์ก ซึ่งได้ให้คำปรึกษาเรื่องการรักษาโรคต่างๆทางออนไลน์เป็นประจำ

Sponsored Ad

    ซึ่งวันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2540 มีหนังสือผ่านสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำสหราชอาณาจักรเพื่อแจ้งต่อผ่ายที่เกี่ยวข้องว่า ท่านชายทั้งสี่ได้ถูกถอดออกจากสถานะพระราชวงศ์

    และไม่มีสิทธิ์ในการใช้ฐานันดร “หม่อมเจ้า” อีกต่อไป ทั้งนี้ได้เปลี่ยนให้ไปใช้นามสกุลพระราชทาน “วิวัชรวงศ์” แทน

    อย่างไรก็ตาม ไม่ปรากฏประกาศการถอดฐานันดรศักดิ์ในราชกิจจานุเบกษา ที่โดยปกติแล้วการลาออกและการถอดถอนจากฐานันดรศักดิ์ของเจ้านายชั้นหม่อมเจ้าขึ้นไปจะต้องลงประกาศในราชกิจจานุเบกษา

Sponsored Ad

    ซึ่งล่าสุดนายแพทย์จักรีวัชรได้โพสต์วิดีโอการแพทย์และสุขภาพใหม่ๆจะมาภายในอาทิตย์หน้าครับ ผมเพิ่งกลับมาจากนิวซีแลนด์เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว ซึ่งไฟลท์บินนี้เป็นไฟลท์ที่ยาวมาก

    มันเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากนะครับที่เราต้องยืดเส้นยืดสายบ้างในขณะที่เราเดินทางในระยะทางไกลๆแบบนี้ แต่ถ้าเรานั่งเฉยๆอยู่นิ่งๆอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ เราอาจจะมีความเสี่ยงต่อการเป็น ภาวะหลอดเลือดดำอุดตัน (Deep Vein Thrombosis – DVT) สูงได้นะครับ

Sponsored Ad

    ผมหวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ต่อนักท่องเที่ยวและคนที่ชอบเดินทางทั้งหลายนะครับและท่านสามารถนำข้อมูลนี้ไปคุยและปรึกษากับแพทย์ประจำตัวของท่าน

Sponsored Ad

    หรือแพทย์ที่อยู่ใกล้บ้านของท่านเพื่อหาข้อมูลเพื่อเติมเกี่ยวกับภาวะหลอดเลือดดำอุดตัน (Deep Vein Thrombosis – DVT) และวิธีป้องกันการเกิดโรคอย่างถูกต้องนะครับ

    โดยในเว็บไซต์ youtube.com นั้น ท่านได้เปิดช่อง (channel) chakriwat vivacharawongse, MD โพสต์คลิปความรู้ทางด้านสุขภาพต่างๆ เอาไว้

    อีกทั้งยังเปิดเพจ Chakriwat Medical Information Center และเฟซบุ๊ก Chakriwat Vivacharawongse ไว้เผยแพร่ความรู้ทางการแพทย์และสุขภาพอีกช่องทางด้วยเช่นกัน

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลจาก chakriwat vivacharawongse, MD

บทความที่คุณอาจสนใจ