สาวกุมขมับ "ร้านมือสอง" เทขายของให้คัด เจอกระเป๋าหรูกลับบอกไม่ขาย เจ้าของโต้เพราะเป็นสไตล์

LIEKR:

กระเป๋ามือสอง เหมามากองไว้ให้ลูกค้าคัดเอง สาวงงใจเจอกระเป๋ายี่ห้อดัง แต่ร้านกลับไม่ขายให้!

    ร้านมือสองนับว่าเป็นที่นิยมสำหรับหลายคน เนื่องจากสามารถหาของที่ต้องการในราคาย่อมเยาได้ ซึ่งอาจต้องอาศัยทักษะและประสบการณ์ของลูกค้าแต่ละคน ทว่าก็อาจมีปัญหาขึ้นได้เช่นกัน

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาวิจารณ์ถึงพฤติกรรมร้านเสื้อผ้าและกระเป๋ามือสอง ที่นำสินค้ามือสองเหมามากองไว้ให้ลูกค้ามาคัดเอง แต่เมื่อหญิงสาวเจ้าของโพสต์ไปคัดได้กระเป๋าจากแบรนด์ดัง ร้านกลับบอกว่าไม่ขายให้

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    ทำเอาหญิงสาวผู้เป็นลูกค้าเสียความรู้สึกมาก พร้อมกับบอกว่า ถ้าไม่ขายในราคาเดียวกัน ทางร้านก็ควรจะคัดออกไปตั้งแต่แรก ไม่ใช่ให้ลูกค้ามาคัดก่อน แล้วบอกไม่ขายให้แบบนี้

    ซึ่งนอกจากนี้ เธอยังมีเสียงของเจ้าของร้านที่ออกมาชี้แจงด้วยว่า กรณีนี้เป็นใบเดียวที่ไม่ขาย ส่วนใบอื่นขายหมด โดยปกติร้านจะไม่คัดของดีออก แต่ต้องขอคัดบางชิ้นไว้ แจ้งกติกาลูกค้าแล้วก่อนจะคัด

 

Sponsored Ad

 

    ทางเจ้าของร้านพูดอีกว่า จะขายกระเป๋าดังกล่าวในราคา 1 หมื่นบาท เพราะเป็นแบรนด์ดัง เพราะตนเคยซื้อมือ 2 ที่สยามราคา 5 หมื่นบาทมาแล้ว กรณีนี้ถ้าจ่าย 1 หมื่นจะขายให้เลย แต่มองว่าลูกค้ารายนี้ 1 หมื่นคงไม่ซื้อแน่ ขนาด 1 พัน ก็ยังไม่ซื้อเลย ถึงได้แจ้งว่าใบนี้ขอให้เอาไว้ก่อนได้ไหม

    ทั้งนี้ ทางร้านยังได้ยืนยันว่าคนขายมีสิทธิ์ที่จะไม่ขายก็ได้เพราะลูกค้ายังไม่จ่ายเงิน ร้านลงทุนมาเป็นล้าน ลูกค้าของร้านคนอื่นๆ ยังเข้ามาหัวเราะ บอกว่าสงสัยไม่เคยเป็นลูกค้าร้านนี้ ส่วนสาเหตุที่ร้านไม่คัดก่อนเพราะเป็นสไตล์ ถ้าร้านไปคัดแล้วลูกค้าจะได้ของดีกลับไปหรือ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเมื่อเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปทั้งสองมุม ก็ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยมองว่าร้านทำไม่ถูกต้อง แบบนี้เหมือนกับหลอกลูกค้ามาคัดของให้ หลายคนที่เคยซื้อยังบอกว่า พอตัวเองคัดได้ของที่ดูมีราคา ก็ถูกร้านมาดึงเอาไปแล้วขายอีกราคาหนึ่งด้วยซ้ำ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ยังมีผู้เข้ามาให้กำลังใจเจ้าของโพสต์ว่า ไม่ต้องเสียใจไปที่ไม่ได้กระเป๋าใบนั้น เพราะเป็นของปลอม คงจะเป็นไปได้ยากที่ของแท้จะหลุดไปในกองของมือสองแบบนี้ เพราะส่วนมากร้านปกติจะคัดออกก่อนแล้ว

ความคิดเห็นชาวเน็ต

    บางคนยังมองว่า ทางร้านทำแบบนี้เหมือนเป็นการใช้ให้ลูกค้ามาช่วยคัดของ แล้วเอาข้ออ้างที่ว่า ลูกค้ายังไม่จ่ายเงิน คนขายมีสิทธิ์ที่จะไม่ขายก็ได้ มาดึงของคืนไปขายอีกราคา ซึ่งมองว่าร้านนั้นไม่เป็นมืออาชีพและเอาเปรียบลูกค้ามากๆ

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ที่มา : mgronline

บทความที่คุณอาจสนใจ