2 บอลเร็ว "แนน-เตย" ยอมรับมีเรื่องกังวัล ต้องปรับตัว เผยเล่นทีมชาติต่างจากเล่นที่ญี่ปุ่น

LIEKR:

แอดเองก็เพิ่งรู้ว่าระบบทีมชาติกับระบบการเล่นในลีกอาชีพมีความแตกต่างกันขนาดนี้เลย พวกเราอย่าลืมมาเอาใจช่วยสาว ๆ ทีมชาติไทยกันนะคะ #วอลเลย์บอลหญิง

        ทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในนามทีมชาติไทย และในนามวอลเลย์บอลลีกอาชีพเลยก็ว่าได้ สำหรับ 2 บอลเร็วทีมชาติไทย "ทัดดาว นึกแจ้ง" และ "หัตถยา บำรุงสุข"

        ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันวอลเลย์บอลวี.ลีก ดิวิชัน 1 ประเทศญี่ปุ่น ฤดูกาล 2022-23 สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้ง 2 สาวก็ได้เดินทางกลับประเทศไทยทันที เพื่อเข้าแคมป์ปรับตัวและลุยสู้ศึกซีเกมส์ที่กำลังจะถึงนี้

 

Sponsored Ad

 

        [อ่านข่าว : เปิดโปรแกรมแข่ง "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" ในซีเกมส์ 2023 ป้องกันแชมป์สมัยที่ 16]

 

Sponsored Ad

 

        โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทั้ง 2 สาวก็ได้มีโอกาสออกมาเปิดใจและเผยถึงข้อแตกต่างหลังจากกลับมาจากการเล่นลีกญี่ปุ่น 

        โดยสาวแนนก็ได้เผยว่า ตอนนี้ก็ถือว่าพร้อมอยู่ในระดับหนึ่ง อยู่ในช่วงกำลังปรับตัวเข้าหากับทีม แล้วก็สภาพร่างกายของตัวเองด้วยที่กำลังจะต้องกลับมาเข้าระบบกับทางดีด้วย

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตามสาวแนนก็ได้เผยว่า ตนไม่ได้ประมาททีมอื่น แต่ว่าตนก็ทำของตัวเราทำของทีมเราให้ดีที่สุด สำหรับเทคนิคกำลังอยู่ในช่วงการปรับความละเอียดของทีม กำลังปรับสไตล์การเล่นของทุกคนให้เป็นไปในรูปแบบเดียวกัน 

 

Sponsored Ad

 

        ทางด้านสาวเตยก็ได้เผยว่า สภาพร่างกายของตนไม่มีเรื่องอะไรให้กังวล เพราะว่ามีความต่อเนื่องมาตั้งแต่ลีกอาชีพอยู่แล้ว แต่ที่ตนกังวลคือเรื่องความเข้าใจของทีม เนื่องจากมีรุ่นน้องคนอื่นมาเข้าร่วมในทีมด้วย จึงต้องคุยกันและทำความเข้าใจกันค่อนข้างเยอะ ตนกังวลเรื่องนี้มากกว่า

        และเมื่อถามถึงความต่างระหว่างการเล่นระหว่างระบบทีมชาติกับระบบลีกอาชีพ สาวเตยก็ได้เผยว่า ตอนอยู่ญี่ปุ่น เล่นไม่ได้เร็วเท่าระบบทีมชาติไทย

 

Sponsored Ad

 

        "พอมาเจอระบบของทีมชาติ มันค่อนข้างที่จะเร็ว และต้องใช้ความเข้าใจกันค่อนข้างเยอะเลยค่ะ" สาวเตย กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตาม สาวเตยก็ได้เผยว่า ตนเชื่อว่านักกีฬาทุกคนรวมถึงทีมสตาฟโค้ชต่างต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพราะว่าเราจะต้องทำทีมของเราให้ดี เพื่อที่จะไปลุยในซีเกมส์และแมตช์ต่อ ๆ ไป

ชมคลิป

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : MeStory

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ