เทพขั้นสุด ! เมื่อสาวญี่ปุ่น "ตัดกระดาษ" ทุกวันมากว่า 25 ปี บอกเลยหมึกยักษ์อลังการมาก !

LIEKR:

โห! เทพมาก ทำได้ยังไงเนี่ยยยยย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    แม้ว่าเราจะเคยเห็นผลงานศิลปะกันมามากมาย แต่ผู้เขียนเชื่อว่าทุกคนต้องไม่เคยเห็นผลงานสุดทึ่งของเธอคนนี้มาก่อนอย่างแน่นอน 

    เหมือนหญิงชาวญี่ปุ่นคนนี้ เธอมีชื่อว่า Masayo Fukuda เธอได้ฝึกฝนทักษะ “การตัดกระดาษ” มาเป็นเวลานานกว่า 25 ปีแล้ว และด้วยความสามารถและการพัฒนาตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ก็ทำให้เธอสามารถสร้างผลงานที่วิเศษขนาดนี้ขึ้นมาได้

 

Sponsored Ad

 

    นี่คือผลงานที่งดงามและน่าตื่นตาตื่นใจอย่างที่สุดที่เกิดจากการตัดกระดาษ โดยใช้กระดาษเพียงแค่แผ่นเดียวเท่านั้น คุณ Masayo ได้ตัดกระดาษแผ่นนี้ให้กลายเป็นหมึกยักษ์ที่มีรายละเอียดซับซ้อนสวยงามน่าทึ่งสุดๆ

 

Sponsored Ad

 

    ถ้าลองตั้งใจมองดูดีๆจะเห็นว่างานปลาหมึกยักษ์ของคุณ Masayo มีความโดดเด่นและพิถีพิถันสุดๆ จนหลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่าเป็น "การวาดภาพ" แต่แท้ที่จริงมันคือการบรรจง "ตัดกระดาษ" ขนาด A2 ต่างหาก ซึ่งเจ้าสัตว์ทะเลตัวนี้เธอบอกว่าต้องใช้เวลาถึงสองเดือนกว่าจะทำเสร็จ !

.

 

Sponsored Ad

 

    การตัดกระดาษนั้นเป็นงานอดิเรกที่คุณ Masayo ทำเป็นประจำทุกวัน เพราะการตัดกระดาษช่วยให้เธอหายเครียด เธอรู้สึกผ่อนคลายมากเมื่อได้ลงมือสร้างสรรค์ผลงานลงบนกระดาษ ซึ่งต้องใช้สมาธิและความตั้งใจอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    การตัดกระดาษในภาษาญี่ปุ่นนั้นเรียกว่า Kirie หรือ Kirigami และเชื่อว่าเป็นกิจกรรมที่ถูกคิดค้นขึ้นมาตั้งแต่ช่วงคริสต์ศักราช 700 และผู้คนก็ปฏิบัติสืบทอดต่อกันมาจนมีเทคนิคที่หลากหลายในปัจจุบัน

.

 

Sponsored Ad

 

     นอกจากนี้ Masayo ยังกล่าวอีกว่า เธอรู้สึกดีใจมากที่ผลงานของเธอได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆในโลกออนไลน์ และเธอขอสัญญาเลยว่าเธอจะถ่ายทอดงานศิลปะกระดาษตัดนี้ ให้คนหนุ่มสาวได้รู้จักศิลปะแขนงนี้มากขึ้น!

 

Sponsored Ad

 

.

.

 .

.

.

 

ชมคลิป ผลงานสุดละเอียด

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิป 2

 คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    หากใครชื่นชอบและอยากจะติดตามคุณ Masayo ก็สามารถติดตามได้ที่ช่องทางนี้เลย IG : kiriesousakukamasayo

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR