เจ้าตูบ ผู้ชอบแวะทักทายเพื่อนไปทั่ว มันจะไม่ยอมไปไหน จนกว่าเพื่อนจะโผล่หน้าออกมา

LIEKR:

จำเป็นต้องแวะทักทุกบ้านเลยหรอ !!

    วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับเรื่องราวดีดีสุดน่ารักของน้องหมาและแก๊งค์เพื่อน ความน่ารักและเป็นมิตรของน้องหมาตัวหนึ่ง ทุกครั้งที่มันได้ออกไปเดินเล่นนอกบ้านมันจะแวะไปทักทายเพื่อนของมันให้ครบทุกตัวอย่างร่าเริง

    เจ้าไคโรเป็นน้องหมาพันธุ์ซามอยด์ที่ร่าเริงสดใสและเป็นมิตรมาก ทำให้มันมีเพื่อนเยอะแยะที่อยู่แถวบ้าน ทุกครั้งที่มันได้ออกไปเล่นนอกบ้าน มันจะรีบวิ่งหาเพื่อนมันเสมอ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าโดมิโน เป็นน้องหมาพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ตัวอ้วนกลม เหมือนจะเป็นเพื่อนที่มันสนิทด้วยที่สุด หากวันไหนเจ้าไคโรได้เดินมาแล้วเพื่อนรักมันไม่อยู่ มันจะไม่ยอมไปไหนโดยไม่ยอมเดินไปไหน

    เจ้าของก็จะยืนอธิบายให้มันเข้าใจว่าโดมิโน่อาจจะหลับอยู่ วันหลังจะพามาหาใหม่ ไม่อย่างงั้นมันก็จะยืนรออยู่หน้าบ้าน และจะรอจนกว่าเจ้าโดมิโนจะออกมาทักทาย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากเจ้าโดมิโนแล้ว มันยังมีเพื่อนอีกหลายตัว ตัวอย่างเช่น โลกิ, บรูโน่, ฟลาเวอร์, รอยัล แน่นอนว่าเจ้าไคโรจะแวะไปทักทายน้องหมาตัวอื่นด้วยเช่นเดียวกับที่ทักทายกับเจ้าโดมิโน

    เวลาเจอหน้ากันก็จะเสียงดังเหมือนกำลังเม้าท์มอยอยู่ แถมจะอยู่แบบนี้สักพักแล้วก็แยกย้าย นอกจากคนที่เวลาเจอหน้าเพื่อนก็ต้องแวะพูดคุย และดูเหมือนว่าเจ้าไคโรเองก็มีนิสัยเหมือนกับมนุษย์เราด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความที่มีนิสัยแบบนี้ก็ไม่แปลกเลยที่มันจะมีเพื่อนฝูงมากมาย อีกทั้งมันยังคอยสร้างความสุขให้กับผู้อื่นได้ตลอดเวลาเลย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของและเพื่อนแก๊งค์หมาของมัน...

ที่มา : The Dodo

บทความที่คุณอาจสนใจ