อนุโมทนา "หลวงพ่อใจบุญ" นำข้าวสารอาหารแห้ง จากการตักบาตร มอบชาวบ้านกว่า 3,200 หลังคาเรือน!

LIEKR:

กราบหัวใจท่านจริงๆ ขออนุโมทนาบุญค่ะ!

        ได้ผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับพิธีตักบาตรพระ 10000 รูป ณ บริเวณอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ผู้สถาปนาเมืองนครราชสีมา และเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้บรรพบุรุษ ผู้เสียสละในการปกป้องเมืองนครราชสีมา

        โดยมีผู้คนจากทั่วประเทศเดินทางเข้าพิธีกว่า สองหมื่นคน ซึ่งข้าวสาร อาหารแห้งทั้งหมด ถูกรวบรวมไว้ที่ วัดพระนารายน์มหาราช ราชวรมหาวิหาร โดย อำเภอใดใน จังหวัด นครราชสีมา ต้องการข้าวสารอาหารแห้งเพื่อแจกจ่ายชาวบ้าน ก็สามารถทำเรื่องเข้ามากองงานสาธารณสงเคราะห์ได้เลย

Sponsored Ad

        ล่าสุด พระสีหราชสมาจารมุณี รองเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการนำข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม สิ่งของ จตุปัจจัย เครื่องไทยธรรม เข้าสู่กลุ่มงานสาธารณะสงเคราะห์คณะสงฆ์ จ นครราชสีมา โครงการจากวัดสู่บ้าน ซึ่งเป็นการรวมน้ำใจของพระคุณเจ้าที่พี่น้องพุทธศาสนิกชนทั้งหลายได้ทำบุญมา ด้วยการกระจายความมีน้ำใจ ไปสู่พี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ทั้ง 32 อำเภอ

Sponsored Ad

        โดยในเบื้องต้นนั้นทางพระคุณเจ้าจากอำเภอต่างๆ ทั้ง 32 อำเภอ ได้รับมอบถุงยังชีพแล้วอำเภอละ 100 ชุดๆ ละหลังคาเรือน นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานจาก โรงเรียน ผู้นำชุมชน ท้องที่ ท้องถิ่น ต่าง ๆ ที่มีชาวบ้านที่ยังเข้าไม่ถึงสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน รวมทั้งญาติโยม มารับถุงยังชีพ เป็นจำนวนมาก

ภาพจาก ที่นี่ นครราชสีมา

ได้นำข้าวสารอาหารแห้งแจกจ่ายไปยัง 32 อำเภอ

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก ที่นี่ นครราชสีมา

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ