แม่เลี้ยงหนูจนโตเพียงลำพัง พอโตมาได้ดี จู่ๆพ่อก็โผล่หน้า "ขอเงินค่าเลี้ยงดู 50 ล้าน"

LIEKR:

ถ้าหากเป็นคุณจะให้เงินจำนวนนี้พ่อไหม?

    ในวงการบันเทิง ดาราแต่ละคนมักจะดูดี มีเสน่ห์ มีสง่า แต่ทว่าดาราหลายคนก็มีเบื้องหลังที่ ท ร ห ด  และต้องรับแรงกดดันมากมายที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อนเหมือนกัน

Sponsored Ad

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า คนเราทุกคนล้วนมีประสบการณ์ หรือความทรงจำในวัยเด็กที่แตกต่างกันไป บางคนสอบได้คะแนนไม่ดีก็โดนพ่อแม่ดุด่า ทำให้ลูกๆเ ก ลี ย ด และเริ่มเกิดการ ต่ อ ต้ า น พ่อแม่ แต่จะบอกว่าเด็กเหล่านี้ที่มีพ่อแม่ ดุ ด่ า เป็นชีวิตที่มีความสุขมาก

Sponsored Ad

    ทว่ามีดาราสาวคนหนึ่ง เธอโดนพ่อแท้ๆ ทิ้ ง ล ง ถั ง ข ย ะ ตอนอายุ 1 ขวบ แต่ปัจจุบันเธอมีชื่อเสียง พ่อกลับรีบแสดงตัวเพื่อตามเธอ และขอเงินค่าเลี้ยงดูเป็นเงินกว่า 50 ล้านหยวน (ราว 250 ล้านบาท)

Sponsored Ad

    ดาราสาวคนนี้มีชื่อว่า เมาเสี่ยวถง (Rachel Momo) เธอเริ่มเข้าวงการบันเทิง เมื่อปี 2010 ในวัย 22 ปี ในตอนนั้นเธอไม่มีชื่อเสียง แม้ว่าจะมีผลงานบ้าง กระทั่งเธอมีโอกาสได้แสดงในชีวประวัติทีวี ซีรีย์เรื่อง “Empresses in the Palace” (เจิ้นหวน จอมนางคู่แผ่นดิน) ด้วยบทบาทท่าทางที่บริสุทธิ์และสวยงามของเธอในละคร ทำให้เริ่มมีคนรู้จักเธอมากขึ้นและการงานก็รุ่งเรือง มีงานแสดงมากขึ้นและเพราะบุคลิกที่น่ารักหวานแววของเธอ กลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนคลับเป็นอย่างมาก

Sponsored Ad

.

    มีอยู่ครั้งหนึ่งขณะออกรายการกับแม่ เมื่อโดนสัมภาษณ์เกี่ยวกับเบื้องหลังของเธอ ทำให้เธอถึงกับเก็บอารมณ์ไม่อยู่ ร้องไห้กลางรายการ เธอบอกเพียงว่าตนเองเติบโตมาในครอบครัวแม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะพ่อแม่หย่ากันตั้งแต่เธอยังเล็ก เธอกับแม่มีชีวิตที่เรียบง่าย ไม่มีใครมาก่อกวน

Sponsored Ad

    เสี่ยวถงเข้าใจดีว่าแม่ของเธอลำบากมากในการเลี้ยงดูเธอ ตั้งแต่เล็กจนโตแม่ต้องวิ่งทำงานหลายๆที่ ทั้งหมดนี้เธอเห็นมากับตาตนเอง ทำให้เธอรักแม่และกตัญญูกับแม่มาก เธอบอกอีกว่า “จะใช้ทั้งชีวิตเพื่อปกป้องแม่”

Sponsored Ad

    และเมื่อพิธีกรพูดถึง “พ่อ” จะสังเกตเห็นว่าเธอ พ ย า ย า ม หลบตาเหมือนกำลังหนีอะไรบางอย่าง จากนั้นก็พูดว่า “ความจริงพ่อไม่ชอบเด็กผู้หญิง เพราะตอนเธออายุได้เพียง 1 ขวบ พ่อนำเธอไป ทิ้ ง ถั ง ข ย ะ โชคดีที่แม่แอบมาเก็บเธอไปเลี้ยงดู ในตอนนั้นถ้าไม่มีอุ้งมือของแม่คู่นี้ ก็คงไม่มีฉันในวันนี้เช่นกัน” ถึงแม้ว่าพ่อจะทำกับเธอแบบนี้ แต่เธอก็ไม่เคยบ่นด่าพ่อ

Sponsored Ad

    แม้ว่าเธอจะไม่คิดเกลียดพ่อ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอให้อภัยต่อการกระทำของพ่อ ครั้งหนึ่งขณะที่พ่อไปออกรายการหนึ่ง เมื่อกำลังอัดเทปบันทึกอยู่นั้น จู่ๆพ่อของเธอก็พูดขึ้นมาว่า "เสี่ยวถงไม่เคยกตัญญูกับตนเองเลย ไม่เคยมาถามทุกข์สุข แม้กระทั่งขอเงินค่าเลี้ยงดู 50 ล้านหยวนก็ยังไม่ให้"..."เธอทำงานหาเงินได้ง่ายก็น่าจะให้ได้"

    เมื่อเทปรายการนี้ออกอากาศไปได้ไม่นาน ก็มีประชาชนจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็นว่า

    “แม้จะเป็นพ่อแท้ๆ แต่ไม่เคยแม้แต่จะมาดูแลลูกทำหน้าที่พ่อเลย แล้วตอนนี้จะมาเอาค่าเลี้ยงดูได้ไง?”

    “เป็นพ่อที่ใจดำมาก”

    “ยิ่งเห็นแบบนี้ ยิ่งเห็นใจเธอจริงๆ ขอเป็นกำลังใจให้ สู้ๆต่อไป”

.

.


ที่มา :look543

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความที่คุณอาจสนใจ