แม่เลี้ยงเธอมาเพียงลำพัง พอโตมาได้ดี พ่อก็โผล่มาขอเงินค่าเลี้ยงดู 50 ล้าน

LIEKR:

ถ้าหากเป็นคุณ.. คุณจะให้เงินจำนวนนี้กับผู้เป็นพ่อของคุณไหม ?

        ในวงการบันเทิง ดารานักแสดงแต่ละคนมักจะดูดี มีเสน่ห์ มีสง่า แต่ทว่าดาราหลายคนก็มีเบื้องหลังที่น่าสงสารไม่น้อย อีกทั้งยังต้องทนรับแรงกดดันมากมาย ที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อนเหมือนกัน

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีดาราสาวคนหนึ่ง เธอโดนพ่อแท้ ๆ ทิ้งลงถังขยะตอนอายุ 1 ขวบ แต่ปัจจุบันเธอมีชื่อเสียง พ่อกลับรีบแสดงตัวเพื่อตามเธอ และขอเงินค่าเลี้ยงดูเป็นเงินกว่า 50 ล้านหยวน (ราว 250 ล้านบาท)

 

Sponsored Ad

 

        ดาราสาวคนนี้มีชื่อว่า Rachel Momo เธอเริ่มเข้าวงการบันเทิง เมื่อปี 2010 ในวัย 22 ปี ในตอนนั้นเธอไม่มีชื่อเสียง แม้ว่าจะมีผลงานบ้าง กระทั่งเธอมีโอกาสได้แสดงในชีวประวัติทีวี ซีรีย์เรื่อง “Empresses in the Palace” (เจินหวน จอมนางคู่แผ่นดิน) 

 

Sponsored Ad

 

        ด้วยบทบาทท่าทางที่บริสุทธิ์และสวยงามของเธอในละคร ทำให้เริ่มมีคนรู้จักเธอมากขึ้นและการงานก็รุ่งเรือง มีงานแสดงมากขึ้นและเพราะบุคลิกที่น่ารักหวานแววของเธอ กลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนคลับเป็นอย่างมาก

        มีอยู่ครั้งหนึ่งขณะออกรายการกับแม่ เมื่อโดนสัมภาษณ์เกี่ยวกับเบื้องหลังของเธอ ทำให้เธอถึงกับเก็บอารมณ์ไม่อยู่ ร้องไห้กลางรายการ เธอบอกเพียงว่าตนเองเติบโตมาในครอบครัวแม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เธอยังเล็ก เธอกับแม่มีชีวิตที่เรียบง่าย ไม่มีใครมาก่อกวน

 

Sponsored Ad

 

        เธอเข้าใจดีว่าแม่ของเธอลำบากมากในการเลี้ยงดูเธอ ตั้งแต่เล็กจนโตแม่ต้องวิ่งทำงานหลาย ๆ ที่ ทั้งหมดนี้เธอเห็นมากับตาตนเอง ทำให้เธอรักแม่และกตัญญูกับแม่มาก เธอบอกอีกว่า “จะใช้ทั้งชีวิตเพื่อปกป้องแม่”

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อพิธีกรพูดถึง “พ่อ” จะสังเกตเห็นว่าเธอพยายามหลบตาเหมือนกำลังหนีอะไรบางอย่าง จากนั้นก็พูดว่า “ความจริงพ่อไม่ชอบเด็กผู้หญิง เพราะตอนเธออายุได้เพียง 1 ขวบ พ่อนำเธอไปทิ้งถังขยะ โชคดีที่แม่แอบมาเก็บเธอไปเลี้ยงดู ถ้าไม่มีอุ้งมือของแม่ ก็คงไม่มีฉันในวันนี้” ถึงแม้ว่าพ่อจะทำกับเธอแบบนี้ แต่เธอก็ไม่เคยบ่นด่าพ่อ

        แม้ว่าเธอจะไม่คิดเกลียดพ่อ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอให้อภัยต่อการกระทำของพ่อ ครั้งหนึ่งขณะที่พ่อไปออกรายการหนึ่ง เมื่อกำลังอัดเทปบันทึกอยู่นั้น 

 

Sponsored Ad

 

        จู่ ๆ พ่อของเธอก็พูดขึ้นมาว่า "ลูกไม่เคยกตัญญูกับตนเองเลย ไม่เคยมาถามทุกข์สุข แม้กระทั่งขอเงินค่าเลี้ยงดู 50 ล้านหยวน (ราว 250 ล้านบาท) ก็ยังไม่ให้" แถมยังพูดอีกว่า "เธอทำงานหาเงินได้ง่ายก็น่าจะให้ได้"

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อเทปรายการนี้ออกอากาศไปได้ไม่นาน ก็มีประชาชนจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็นว่า “แม้จะเป็นพ่อแท้ ๆ แต่ไม่เคยแม้แต่จะมาดูแลลูกทำหน้าที่พ่อเลย แล้วตอนนี้จะมาเอาค่าเลี้ยงดูได้ไง?”, “เป็นพ่อที่ใจดำมาก”, “ยิ่งเห็นแบบนี้ ยิ่งเห็นใจเธอจริง ๆ ขอเป็นกำลังใจให้ สู้ ๆ ต่อไป”

ที่มา : look543

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ