เปิดโฉมหน้าปัจจุบัน ลูกชาย-ลูกสาว "เทพ โพธิ์งาม" หลังพ่อห่างวงการ ยอมรับว่าชีวิตตกต่ำ!

LIEKR:

เปิดโฉมหน้าปัจจุบัน ลูกชาย-ลูกสาว "เทพ โพธิ์งาม" หลังพ่อห่างวงการ ยอมรับว่าชีวิตตกต่ำ!

        เป็นถึงดาราตลกชื่อดังของเมืองไทย หัวหน้าคณะโพธิ์งามในอดีต สำหรับ “เทพ โพธิ์งาม” เขามีความสามารถหลายอย่าง เคยแสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง และยังเป็นผู้กำกับและเขียนบทภาพยนตร์อีกด้วย แถมยังเคยผ่านจุด วิ ก ฤ ต มากสุดในชีวิต

        โดย “เทพ โพธิ์งาม” ซึ่งได้มีโอกาสเป็นนักพากย์การ์ตูนในหนังกลางแปลงเพราะขาดนักพากย์พอดี ทำอยู่ 7 ปี หนังกลางแปลงถูกยุบ จึงหันเหไปเป็น กรรมกรในโรงถ่าน และได้ไปสมัครงานกับวงดนตรีเพลิน พรมแดน ประมาณ พ.ศ. 2512 นับเป็นการเริ่มต้นในวงการจึงได้เจอกับ เด่น ดอกประดู่ ให้มาเล่นตลกหน้าเวที 

 

Sponsored Ad

 

.

        หลังจากเด่น ออกจากวงดนตรีเพลินพรมแดน เด่นได้ชวนเขาเข้าร่วม คณะ เด่น เด๋อ เทพ ประมาณ พ.ศ. 2520 จากนั้น 2 ปี ได้แยกมาตั้งคณะ “เทพเพชรธงจิ๋ม” ต่อมาได้น้อย โพธิ์งาม แฉ่ง ช่อมะดัน หม่ำ จ๊กม๊ก มาร่วมกลุ่มเป็นคณะ เทพ โพธิ์งาม จนถึงประมาณปี 2538 จึงได้เลิกเล่นคาเฟ่รับงานทีวี ละคร ภาพยนตร์ อย่างเดียว

 

Sponsored Ad

 

        ชีวิตครอบครัว ใช้ชีวิตคู่ร่วมกับ “จุ๋ม ภัสราวรรณ ทรงพีระพัฒน์” มีลูกด้วยกัน 2 คนคือ “ทอฟฟี่ นิชาภา โพธิ์งาม” อดีตนักร้องค่าย “ลักษ์มิวสิก” และ “ไทค์ ธนพล โพธิ์งาม” แต่ในปี 2558 ทั้งคู่ก็ได้ประกาศแยกทางกันหลังจากอยู่กินกันมานานถึง 35 ปี และมีน้องสาวอีกคนที่เป็นนักแสดงตลกที่มีชื่อเสียงเช่นเดียวกัน คือ “น้อย โพธิ์งาม”

        ด้านธุรกิจส่วนตัวของ”เทพ โพธิ์งาม” เคยลงทุนทำธุรกิจหลายอย่างเช่น ทำร้านชำ อู่ซ่อมรถ ร้านเสริมสวย บ้านจัดสรรแต่ไม่ประสบผลสำเร็จและขาดทุนอย่างมาก และยังเคยลงทุนผลิตน้ำข้าวกล้อง ยี่ห้อ “โพธิ์งาม” แต่ไม่ประสบความสำเร็จเนื่องจากไม่ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและย า (อย.) และสุดท้ายถูก ฟ้ อ ง ล้ ม ล ะ ล า ย โดยเป็นบุคคล ล้ ม ล ะ ล า ย ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 ถึง 25 ธันวาคม พ.ศ. 2552 ปัจจุบันกำลังเปิดธุรกิจขนมเปี๊ยะขั้นเทพและเป็นพิธีกรรายการชุมทางดาวทองทางช่อง 7

“เทพ โพธิ์งาม”และลูกสาว

.

.

ข้อมูลและภาพจาก ให้ความรู้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ