ชะล่าใจไม่ได้! หมอดูเผยราศีเหล่านี้ไว้ ทั้งๆที่ฉลาด แต่กลับ "แกล้งโง่" เป็นประจำ

LIEKR:

เช็กเลยมีราศีคุณอยู่เปล่า

        ในสังคมสมัยนี้ คนมากมายพยายามจะแสดงให้คนอื่นเห็นว่าตัวเองเหนือกว่าคนอื่น แม้ในเรื่องที่ตนไม่ได้รู้ดีนัก แต่ราศีเหล่านี้ตรงกันข้าม ทั้งๆที่พวกเขาฉลาดกว่าคนอื่น แต่กลับแกล้งโง่เป็นประจำ ทำให้คนอื่นรู้สึกว่า “มีตาหามีแววไม่”

ราศีพฤษภ

 

Sponsored Ad

 

        คนราศีพฤษภไม่ชอบพูดความคิดของตัวเองออกมา ทำให้คนอื่นรู้สึกว่าเขาเป็นคนเงียบขรึม ดูเหมือนคนงงๆ เบลอๆ คนอื่นพูดอะไรก็เออออ อะไรที่คนราศีพฤษภให้ความร่วมมือได้ก็จะทำเสมอ แต่คนราศีพฤษภเป็นคนฉลาดมาก พวกเขาวัดมูลค่าของทุกสิ่งทุกอย่างเสมอ ไม่ชอบพูดออกมา ไม่ได้แปลว่าคนราศีพฤษภไม่ได้กำลังเรียนรู้ จริงๆ แล้วคนราศีพฤษภมีพัฒนาการและฉลาดมาก แม้ว่าจะไม่ชอบพูดออกมาก็ตาม แต่ถ้าถามคนราศีพฤษภอย่างจริงจัง เขาก็จะวิเคราะห์ผลประโยชน์ว่าดีไม่ดีออกมาได้อย่างคล่องแคล่ว ทำให้คนรอบข้างต้องอึ้ง เพราะจริงๆ แล้วเขาสังเกตทุกอย่าง

 

Sponsored Ad

 

ราศีตุลย์

        คนราศีตุลย์จริงๆ แล้วยอดเยี่ยมมาก แต่เพราะขี้เกียจ ก็เลยไม่ยอมต่อสู้แย่งชิง นี่ไม่ต้องพูดถึงการแสดงออกที่โดดเด่น แต่คุณรู้มั้ย? ผลงานของนักประดิษฐ์ส่วนใหญ่ ล้วนมาจากการรักสบาย ปกติคนขี้เกียจแบบนี้ มักจะเป็นคนมีไอคิวสูงอย่างแท้จริง อย่าพูดว่าคนราศีตุลย์ไม่สู้กับคน เพราะว่าเขาขี้เกียจจริงๆ และเพราะไม่อยากเจอปัญหาที่จะตามมาทีหลังเท่านั้น เพราะงั้น อย่าโดนนิสัยแบบนี้หลอกเอา ในใจรู้อยู่แล้วว่ากำลังเผชิญหน้ากับอะไร

ราศีพิจิก

 

Sponsored Ad

 

        คนราศีพิจิกเป็นนักสังเกตการณ์ในสังคม พวกเขารู้สึกว่าธรรมชาติของมนุษย์นั้นซับซ้อนมาก ก็เลยเลือกวิธีที่จะใช้ชีวิตอย่างผ่อนคลายที่สุด ซึ่งก็คือการแกล้งโง่ หลายๆ เรื่องที่คนราศีพิจิกรู้มาตั้งนานแล้ว มองทะลุปรุโปร่งมานานแล้ว แต่พวกเขาก็ไม่พูดอะไร อย่าประเมินปัญญาของคนราศีพิจิกต่ำไป การแกล้งโง่แบบนี้ทำให้พวกเขาลดปัญหาต่างๆ ไปได้มาก ทำให้พวกเขามองเห็นความผันผวนของชีวิตและพัฒนาสติปัญญาของตัวเอง

ราศีธนู

 

Sponsored Ad

 

        คนราศีธนูคือคนฉลาดที่แกล้งบ๊อง ในสายตาของคนส่วนใหญ่ มักจะคิดว่าคนราศีธนูไม่มีสมอง หัวเราะเฮฮา เอาแต่เล่นสนุกไปวันๆ ไม่จริงจังอะไร แต่ในความเป็นจริง การหัวเราะเฮฮาแบบนี้ ทำให้คนอื่นมองผ่านคนราศีธนูไปง่ายๆ ตอนที่คุณเห็นคนราศีธนูทำตัวเป็นตัวตลก จริงๆ แล้วเขากำลังสังเกตคุณ คนที่เจ้าเล่ห์ ใจดี มีเป้าหมาย อาจจะตกเป็นเป้าของคนราศีธนูได้ง่าย เพราะงั้นอย่าดูถูกคนราศีนี้เป็นอันขาด

ราศีมังกร

 

Sponsored Ad

 

        ในเรื่องการใช้ชีวิตคนราศีมังกรอาจจะโง่ไปบ้าง แต่ในเรื่องการทำงานกลับหลักแหลมอย่างเหลือเชื่อ คนราศีมังกรเป็นคนขยัน เต็มที่ เป็นราศีที่ให้ความสำคัญกับความเพียรพยายาม ทั้งๆที่จริงๆแล้วคนราศีมังกรฉลาดมากโดยธรรมชาติ ความยอดเยี่ยมของคนราศีมังกรมาจากกการที่พวกเขาเป็นคนอ่อนน้อม พวกเขาชอบพยายามแบบเงียบๆ มองทุกสิ่งทุกอย่างทะลุปรุโปร่งไปแบบเงียบๆ แกล้งโง่ แสดงออกว่าอะไรก็ไม่เกี่ยวกับฉัน คนราศีมังกรเป็นคนจริง

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR