แม่ชีเร่งทำบุญช่วย หลังเจอฝรั่งหลอก ทักไลน์มาจีบ หวังขอแต่งงาน ก่อนโอนไวหลักแสน

LIEKR:

พวกนี้น่ากลัวมากค่ะ แม้แต่แม่ชีก็ยังไม่เว้น

    ทำเอาชาวโซเชียลต้องระวังกันให้มากเลยทีเดียว จากกรณีแม่ชี อายุ 65 ปี ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ แก๊งโรแมนซ์สแกม สูญเงินกว่าแสนบาท เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความที่ สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี ขณะที่ตร.พบเหยื่อผู้เสียหายหลายราย บางคนสูญนับล้าน ก่อนโร่ทำบุญ

    ต่อมาผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก แม่ชีฉลวย อายุ 65 ปี สำนักวิปัสสนาแห่งหนึ่งใน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ แก๊งโรแมนซ์สแกม สูญเงินกว่าแสนบาท เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความ โดยท่านแม่ชีเล่าว่า มีคนใช้รูปโปรไฟล์เป็นรูปนายทหารฝรั่งต่างชาติ เครื่องแบบสีขาวอายุมาก มีรูป ทหารฝรั่งเครื่องแบบทหารอเมริกา แอดไลน์มาหาตน

 

Sponsored Ad

 


    ตอนนั้น ตนเผลอกดรับเป็นเพื่อน หลังจากนั้นก็มีการคุยกันทางไลน์ ทางฝั่งนั้นพิมพ์ข้อความมาเป็นภาษาไทย บอกว่ามีผู้หญิงพิมพ์ข้อความแชทภาษาไทยมาให้ เขาบอกว่าอยากให้แม่ชีช่วย เขามีความลับสุดยอด แม่ชีต้องสัญญาว่าจะเก็บความลับของเขา แม่ชีก็อยากจะรู้ความลับของเขามันคืออะไร ต่อมาทางนั้นก็พิมพ์ข้อความแปลกๆ มาเรียกแม่ชีว่า "ที่รัก จะมาขอแม่ชีแต่งงาน"

 

Sponsored Ad

 

    แม่ชีจึงตอบกลับไปว่า เป็นนักบวชจะมีสามีหรือแต่งงานไม่ได้ ส่วนเรื่องความลับที่เขาว่ามานั้น เขาอ้างว่า เขาได้เงินจากซัดดัม ฮุสเซน เป็นเงินที่ไปรบกัน เป็นเงินที่ไม่สามารถฝากได้ และมาขอที่อยู่ตนโดยอ้างว่าจะส่งของมาให้ เป็นเงินมหาศาล ตนก็ลองให้ที่อยู่ของสำนักวิปัสสนาไป

    ต่อมามีผู้หญิงโทรศัพท์มาหา บอกโทรจากสนามบินภูเก็ต ปลายสายบอกกับตนเองว่า คุณท่านแม่ชี มีของจากอเมริกามาส่ง เป็นกล่องอย่างดีกันขโมย แต่ต้องเสียภาษีขาออกจากสนามบิน เราถึงจะเอาของออกมาได้ แม่ชีจะสะดวกมารับด้วยตนเองหรือไม่ ตนก็บอกปลายสายไปว่า แม่ชีอยู่สระบุรี จะให้เดินทางไปภูเก็ตคงไม่สะดวก ก็ขอให้ผู้หญิงปลายสายเป็นธุระให้

 

Sponsored Ad

 

    ค่าภาษีค่าส่งเท่าไหร่มาเก็บปลายทางก็ได้ เขาก็บอกว่าค่าส่งด้วยก็ประมาณ 38,000 บาท ส่งถึงที่ด้วยความปลอดภัย ตนก็ไม่นึกแปลกใจเพราะน้องชายเคยอยู่โรงพยาบาลสงฆ์ภูเก็ต เขาเอารถมาส่งถึงโรงพยาบาลสงฆ์ก็คิด 30,000 บาท

    ผู้หญิงที่ปลายสาย บอกว่า ถ้าแม่ชีไม่ได้ของก็ยินดีคืนเงินให้ จึงตัดสินใจจ้างรถ 700 บาท เพื่อไปที่ธนาคารในห้างเพราะเป็นวันหยุด และโอนเงินไป 3 ครั้ง ครั้งแรก 38,200 บาท ครั้งที่สอง 50,000 บาท และครั้งที่สาม 48,000 บาท รวมเป็นเงิน 136,200 บาท พอโอนเสร็จก็โทรติดต่อไม่ได้อีกเลย

 

Sponsored Ad

 

    นาทีนั้นแม่ชีเพิ่งรู้ตัวว่าตนถูกหลอก หลังจากโทรไปสอบถามที่สนามบินภูเก็ต แต่ไม่มีใครทราบ แต่ที่ตนไม่ระแคะระคายนั้น เพราะอดีตตอนสร้างสำนักวิปัสสนา ก็เคยมีชาวต่างชาติส่งเงินดอลลาร์มาช่วยสร้างสำนัก ตนก็จึงไม่คิดเอะใจมากนัก หลังแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจรับเรื่องและตรวจแฟ้มคดีย้อนหลังก็พบว่า มีถูกหลอกในลักษณะคล้ายๆกัน บางรายถูกหลอกเสียเงินเป็นล้าน 

    ในเวลาต่อมาก็มีชาวเน็ตจำนวนหนึ่งโพสต์ข้อความกล่าวหา ว่าที่แม่ชีตกเป็นเหยื่อ เพราะต้องการหาผัวฝรั่งบ้าง บางก็ว่าเป็นเพราะโลภบ้าง ทำให้ได้รับความเสียหาย แม่ชีจึงออกมาเปิดเผยเพิ่มเติม ว่าที่ตนตกเป็นเหยื่อ ตนบริสุทธิ์ใจ ไม่มีเรื่องชู้สาวมาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด 

ที่่มา : khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ