พระสงฆ์สุดเวทนา ยื่นมือช่วย "สามี-ภรรยาชาวต่างชาติ" ถูกทำร้ายที่ไทย หิวโซ-ไม่มีเงินซื้อข้าว

LIEKR:

ซึ้งในน้ำใจของพระรูปนี้จริงๆค่ะ

    ทำเอาชาวเน็ตซึ้งใจไปตามๆกัน เมื่อพระสงฆ์รูปหนึ่ง ได้เข้าช่วยเหลือคู่สามีภรรยาชาวจอร์แดน ที่กำลังลำบากอย่างหนัก หิวโซ ไม่มีเงินติดตัวแม้จะซื้อข้าวกิน โดยฝ่ายสามีได้พาภรรยามารักษาตัวอยู่ในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล เนื่องจากถูกทำร้ายร่างกาย

    โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กซึ่งเป็นพระสงฆ์รูปหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ตนได้พบเห็นสองสามีภรรยาที่มาจากประเทศจอร์แดน มาที่โรงพยาบาล "น่าสงสาร เวทนาเหลือเกิน ฝรั่งคู่สามีภรรยาจากประเทศจอร์แดน คนเป็นเมียถูกทำร้าย มาโรงพยาบาล เงินไม่เหลือ แม้แต่จะซื้อข้าวกิน 

 

Sponsored Ad

 

    เมียเขาหิวข้าวมาก เจ็บปวด จนร้องไห้ แล้วติดวันหยุด เบิกเงินก็ไม่ได้ ฉันเห็นพยาบาลคุยกันแล้ว ฉันสงสารเหลือเกิน คิดในสมองอยู่ว่าจะทำอย่างไรดี สักพักคนเข็นก็มาเข็นฉันเพื่อไป ทำเอกซเรย์เท้า ปอด และ CT SCAN สมอง ฉันเลยล้วงเงินมาให้คนเข็นรถไป ซื้อข้าว จำนวน 2 กล่อง แล้วให้พยาบาลไปให้เขา

 

Sponsored Ad

 

    เขาร้องไห้ทั้ง 2 คน ดีใจ ปลื้มใจ จนน้ำตาไหลออกมา ฉันเห็นเขาร้องไห้ ฉันก็จะร้องตามแล้ว เพื่อนที่มากับฉันก็ถามสามีเขาว่า พรุ่งนี้จะกินอะไร เขาบอกว่า ของที่ฉันซื้อมาเมื่อกี้เหลือ 1 กล่อง ไว้ให้เมียเขาส่วนตัวเขาจะอดทนเอา เพราะเงินจะเบิกได้ในวันทำการ ขากลับฉันเลยให้เพื่อนซื้อขนมปัง น้ำ ไปให้เขา เขาตื้นตันใจจนร้องไห้ออกมาอีกครั้ง น่าสงสารเวทนาเหลือเกิน ส่วนเรื่องคดี ยังไม่รู้จะเป็นอย่างไร ได้เบอร์เขามาแล้วค่อยติดต่อกันต่อไป..... ฉันช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์วันนี้รู้สึกมีความสุขมาก ถึงจะมาจากต่างแดนนับถือศาสนาใดก็ตามยังไงเขาก็คือเพื่อนมนุษย์ที่อาศัยร่วมโลกใบเดียวกันกับเนา เขาเองก็ตื้นตันใจจนร้องไห้ออกมาทั้งสองคน”

 

Sponsored Ad

 

    ในเวลาต่อมา เจ้าของโพสต์ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า ตอนนี้สังคมสังเคราะห์ได้เข้าช่วยเหลือดูแลแล้ว และล่าสุดคนเจ็บสามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว

ที่มา : เฟซบุ๊ก สหายโพธิ์ดำ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ