สาวปิ๊ง "ชุดเจ้าสาวมือสอง" ในราคา 1,350 บาท ใส่ได้พอดีจนคนทั้งงานชมว่าเลิศสุดๆ

LIEKR:

หลังจากที่นำไปตกแต่งเพิ่มก็ออกมาเป็นชุดเจ้าสาวที่สวยจริงๆ

    แอดเชื่อว่าเราทุกคนล้วนอยากให้งานแต่งของตนเองออกมาเลิศและเพอร์เฟคที่สุด ฉะนั้นทำให้ว่าที่บ่าวสาวยอมควักเงินจำนวนมากเพื่อจัดเตรียมงานของตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งชุดเจ้าสาวที่ดูเหมือนจะเป็นที่จับตามองมากที่สุด

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ที่ประเทศอังกฤษ มีว่าที่บ่าวสาวคู่หนึ่ง มีไอเดียความคิดที่แตกต่างจากคู่อื่น เธอไม่อยากเสียเงินจำนวนมากสำหรับชุดเจ้าสาวของเธอ แต่กลับไปเลือกซื้อชุดเจ้าสาวจากร้านขายเสื้อผ้ามือสอง และต่อรองราคาจนได้ราคาที่ถูกใจ ซึ่งเป็นเงินที่ไม่มากนักแล้วก็ตกลงซื้อชุดนี้กลับมา เรื่องราวของเธอพิสูจน์แล้วว่า ไม่จำเป็นต้องเสียเงินจำนวนมากก็เป็นชุดเจ้าสาวที่สวยและเพอร์เฟคได้

 

Sponsored Ad

 

    แคท วิลกินสัน(Cat Wilkinson) เจ้าสาวชาวอังกฤษวัย 29 ปี เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย เธอตัดสินใจแต่งงานกับแฟนที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 5 ปีครึ่ง 

    หลังจากงานแต่งงานสิ้นสุดลง เธอก็ได้โพสต์ข้อความบน Facebook ว่า เพื่อน ๆ และแขกในงานจำนวนมากต่างพากันชื่นชมว่า ชุดเจ้าสาวของเธอสวยงามมาก จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอตัดสินใจที่จะโพสต์แบ่งปันประสบการณ์การซื้อชุดเจ้าสาวของเธอให้ทุกคนได้รับรู้

 

Sponsored Ad

 

    โดยแคทเล่าว่า หลังจากที่แฟนหนุ่มขอแต่งงานได้ 2 วัน เธอก็ไปเดินเล่นที่ขายของมือสองที่ชื่อ Sue Ryder เธอเดินดูสินค้าภายในร้าน จากนั้นก็สะดุดตากับชุดเจ้าสาวมือสองนี้ เป็นชุดลูกไม้สีขาว 

 

Sponsored Ad

 

    แคทเล่าว่า “แวบแรกที่เห็นชุดเจ้าสาวนี้แขวนไว้ภายในร้าน แทบไม่อยากจะเชื่อสายตาตนเอง เพราะมันเป็นชุดเจ้าสาวลูกไม้ที่ฉันชอบมาก อีกทั้งยังเป็นชุดสีขาวอีกด้วย งดงามจริงๆ มันเหมือนชุดในจิตนาการของฉันมาก”

 

    สุดท้ายเธอก็ได้ตัดสินใจซื้อชุดเจ้าสาวมือสองนี้ เมื่อเธอลองชุดเจ้าสาวนี้ เจ้าของร้านก็ยังชมอีกว่า เธอใส่ได้พอดีเหมาะกับเธอมากจนราวกับว่าทำมาเพื่อเธอโดยเฉพาะเลย เพราะดูสมส่วนมาก นี่อาจเป็นพรมลิขิตก็เป็นได้

 

Sponsored Ad

 

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    เธอซื้อชุดเจ้าสาวมือสองนี้ในราคา 35 ปอนด์ (ราว 1,370 บาท) แล้วเธอก็นำชุดนี้ไปตกแต่งเพิ่มที่ร้านขายชุดเจ้าสาวพร้อมกับเอาซิปด้านหลังออกเปลี่ยนเป็นกระดุมแทน และย้ายตำแหน่งลายดอกไม้ตรงกระโปรง ค่าตกแต่งเพิ่มทั้งหมดอยู่ที่ 200 ปอนด์ (ราว 7,820 บาท)  ฉะนั้นค่าชุด+ค่าตกแต่งเพิ่มเป็นเงิน 235 ปอนด์  (ราว 9,190 บาท) สุดท้ายเธอก็เลยได้สวมชุดเจ้าสาวที่ชื่นชอบในงานที่สำคัญที่สุดในชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่เธอโพสต์แบ่งปันเรื่องนี้นี้ออกไป ก็ทำให้หลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “ในความเป็นจริงแล้วของบางอย่างไม่จำเป็นต้องเสียเงินจำนวนมากก็สามารถเป็นที่หนึ่งได้”

    แคทยังบอกอีกว่า “หากในอนาคตเธอมีลูกสาวก็จะเก็บชุดนี้ไว้ให้เธอได้สวมใส่ในวันแต่งงานเช่นกัน เพราะมันเป็นชุดที่มีค่าและมีความหมายมากสำหรับเธอ”

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา:teepr

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ