คุณหมอแก่ที่สุดในประเทศ "อายุเกือบ100ปี" ยืนหยัดจะเปิดคลินิกช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป

LIEKR:

เป็นอีกความภาคภูมิใจของชาวบ้านในละแวกนั้น

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีคุณหมอวัย 97 ปีคนหนึ่งแม้จะปลดเกษียณแล้ว แต่ก็ยังเปิดคลินิกรักษา ค น ไ  ข้ อยู่ เขามีชื่อว่า คุณหมอเซียะชวนเหมย เขาได้รับใบอนุญาตประกอบการแพทย์เมื่ออายุ 22 ปีเท่านั้น ในยุคสมัยนั้นการเรียนจบชั้นมัธยมปลายก็ถือว่าเยี่ยมแล้ว แต่เขากลับเรียนจบคณะแพทย์ 

    เขาทำอาชีพการเป็นแพทย์รักษาคน เ จ็ บ ไ ข้ ได้ป่วยมา 74 ปีแล้ว ประสบการณ์อันยาวนานในการฝึกฝนทางการแพทย์ทำให้คุณหมอเซียะสามารถตรวจพบ โ ร ค ได้เกือบทุกชนิด มีความชำชาญเป็นอย่างมาก เพื่อหยิบยื่นความช่วยเหลืออย่างมืออาชีพให้กับคนในชนบทให้ได้มากที่สุด เขาจึงให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดกับความรู้ใหม่ๆทางวิชาชีพการแพทย์ทุกวัน และเขายังได้เข้าร่วมในการสัมมนาทางการแพทย์ที่สำคัญหลายแห่งอีกด้วย คุณหมอเซียะมีจิตวิญญาณแห่งการใช้ชีวิตอย่างมืออาชีพ จนเขาได้กลายเป็นชายชราผู้มีเกียรติในวิชาชีพแพทย์ของไต้หวันไปแล้ว!

 

Sponsored Ad

 

     ชาวบ้านบอกว่า โ ร ค ต่างๆที่ว่ายากก็ไม่พ้นมือคุณหมอเซียะที่เต็มไปด้วยประสบการณ์มากมาย เขายังเคยพบ โ ร ค ที่ว่ายากหลายอย่าง เช่น โ ร ค ติ ด เ ชื้ อ ต่าง ๆ ( โ ร ค ฝี ด า ษ ,โ ร ค พิ ษ สุ นั  ข บ้  า ฯลฯ ) ซึ่งเป็นโรคที่นิยมเป็นกันมากในไต้หวันครั้งอดีต คุณหมอเซียะบอกว่า เมื่อตรวจพบ โ ร ค เหล่านี้เขาต้องใช้ความพยายามทั้งหมดเพื่อควบคุมอาการของ โ ร ค ให้ได้

 

Sponsored Ad

 

    ที่น่าทึ่งและน่าภูมิใจมากที่สุดคือ ถ้าได้ผ่านมือการตรวจรักษาของเขาแล้วก็ไม่เคยมีใคร ล้ ม ห า ย ต า ย จากไปเลย ยิ่งไปกว่านั้นตลอดเวลาที่ให้การรักษานี้เขาไม่มีข้อพิพาททางการแพทย์ใดๆเกิดขึ้นเลย!

    การที่คุณหมอเซียะจะมีประวัติและประสบความสำเร็จได้อย่างนี้ คุณหมอเซียะเปิดเผยว่า “นั้นเป็นเพราะว่าคน ไ ข้ ทุกคนที่มาหาเขา เขาคิดว่าต้องมีความรับผิดชอบในตนเองสูงมาก”

    คุณหมอเซียะกล่าวต่อว่า “หากรักษาไม่ไหวก็จะส่งต่อไปยังโ ร ง พ ย า บ า ล อื่นๆ เพื่อรับการรักษาต่อไป และจะไม่ให้พลาดโอกาสช่วงนาทีทองในการรักษาอีกด้วย นี่คือหน้าที่ของการเป็นแพทย์ คุณหมอเซียะยังหัวเราะแล้วพูดว่า “ว่าไปแล้วตนเองก็ถือว่าโชคดีมาก ที่โอกาสได้บริการคนที่ป่วยไข้”

 

Sponsored Ad

 

    ชาวบ้านในละแวกนั้นต่างรู้จักชื่อเสียงของคุณหมอเซียะเป็นอย่างดี และคิดว่าน่าจะเป็นคุณหมอที่อายุมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ชาวบ้านในละแวกนั้นต่างพากันชื่นชมในความพยายาม 

    ยามว่างคุณหมอเซียะยังเดินทางไปรักษายังพื้นที่ยากไร้และพื้นที่กันดาร หวังว่าความดีของคุณหมอเซียะจะทำให้คุณหมอมีสุขภาพทีแข็งแรงดีแบบนี้ตลอดไป

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:starfocus

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ