คุณหมอถอด 8 ภาษากาย "นาย ณภัทร" วันสารภาพรัก "ใบเฟิร์น" ต่อหน้าสื่อมวลชน

LIEKR:

น้องนายเป็นสุภาพบุรุษมาก

        เรียกได้ว่าทำเอาแฟน ๆ ต่างฟินกันทั่วประเทศเลยก็ว่าได้ หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้นักแสดงหนุ่ม "นาย ณภัทร" ลูกชายสุดหล่อของ "แม่หมู พิมพ์ผกา" ได้ออกมายอมรับต่อหน้าสื่อว่า ขอสิ้นสุดทางเพื่อนกับนักแสดงสาวคนสนิทอย่าง "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก"

        พร้อมสารภาพต่อหน้าสื่อตรง ๆ ว่า ชอบนและขอเดินหน้าจีบแบบเต็มที่ แต่ก็ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายจะว่าอย่างไร 

        และล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ Thairath Online ก็ได้ออกมานำเสนอว่า เฟซบุ๊ก ถอดรหัสภาษากาย - Body Language Analysis โดย หมอมด ได้ออกมาถอดภาษากายในวันสัมภาษณ์ของหนุ่มนาย ณภัทร

 

Sponsored Ad

 

        โดย หมอมด ได้ระบุข้อความว่า ตามคำขอเลยครับ 8 ภาษากายของคุณ ณภัทร เมื่อให้สัมภาษณ์เรื่องราวจนเขินและอาย

        1. ยิ้ม หมายถึง รอยยิ้มจะพบได้เสมอเวลาเขินหรืออาย โดยหนุ่มนายยิ้มแก้มปริและองค์ประกอบบนใบหน้าก็ครบองค์ประกอบของรอยยิ้มที่จริงใจซึ่งสัมพันธ์กับความสุข

 

Sponsored Ad

 

        2. หน้าแดง โดยในคลิปจะสังเกตสีที่เปลี่ยนบนใบหน้ายากสักหน่อย เพราะมีปัจจัยเกี่ยวกับกระบวนการบันทึกเทปว่ามีการปรับค่าแสงหรือสีอย่างไร โดยการสังเกตอาการหน้าแดงในสถานที่จริง แบบเจอตัวเป็น ๆ จะสังเกตได้ชัดเจนและแม่นยำกว่า

        3. หลบตามองต่ำ นาทีที่หนุ่มนายพูดถึงการปรึกษาปัญหาหัวใจกับคุณหนุ่ม กรรชัย จะพบว่าหนุ่มนายจะก้มหน้ามองลงล่างซ้ายบ้างขวาบ้าง เป็นระยะเวลายาวนาน และขึ้นมาสบตาให้กับผู้สื่อข่าวเพียงน้อยนิด ซึ่งการหลบตาในลักษณะนี้จะสัมพันธ์กับความไม่มั่นใจ ประหม่า กลัว และกังวล เพราะการละสายตามองลงล่างจะช่วยทำให้เราประคองสติและสะกดอารมณ์ที่กำลังปั่นป่วนได้มากกว่าการเงยหน้าขึ้นมาสบตาคู่สนทนา

 

Sponsored Ad

 

        4. นวดมือ การเคลื่อนไหวของมือที่ไม่ได้สัมพันธ์กับสิ่งที่พูดในรูปแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นการนวดมือ นวดนิ้ว ประสานนิ้ว หักข้อนิ้วจะสัมพันธ์กับสภาวะทางอารมณ์ประเภท ตื่นเต้น กลัว และประหม่า เป็นการปลอบประโลมทางจิตให้คลายความเครียดและตื่นเต้น โดยหนุ่มนายทำลักษณะดังกล่าวเกือบตลอดทั้งการให้สัมภาษณ์

 

Sponsored Ad

 

        5. เอามือป้องปาก โดยการเอามือป้องปากในจังหวะนี้เป็นเพราะเจ้าตัวพยายามกลั้นการหัวเราะ

        6. เหงื่อออก หนุ่มนายคงเหงื่อออกเยอะ เพราะยืนให้สัมภาษณ์มานาน และอยู่ในสภาวะที่ตื่นเต้น อุณหภูมิในร่างกายจะเริ่มสูงขึ้นและเริ่มอึดอัดจนต้องขยับคอเสื้อเพื่อช่วยระบายความร้อน บางคนอาจจะใช้วิธีขยับแขนเสื้อ หรือยกมือขึ้นมาเช็ดเหงื่อถ้ามีเหงื่อออกตามใบหน้า

        7. กระสับกระส่าย อยู่ไม่สุข ตอนที่หนุ่มนายพูดประโยคที่ว่าว่า "เอาจริง ๆ นะครับ ไม่ได้ใช้สมองเลย ใช้ความรู้สึกล้วน ๆ" หนุ่มนายจะมีอาการอยู่ไม่สุข ขยับตัวไปมาคล้ายทำ Footwork ของนักมวย อันนี้เป็นสภาวะตื่นเต้น ร่างกายจะหลั่งอะดรีนาลินออกมามากกว่าปกติ ร่างกายจึงต้องเผาทิ้งโดยการขยับเขยื้อนตัว

 

Sponsored Ad

 

        8. ยกมือขึ้นเช็ดจมูก ภาษากายอันนี้หมอมดเผยว่าขออนุญาตไม่วิเคราะห์ต่อ ขอเก็บเป็นการบ้านให้แก่ท่านที่สนใจเพื่อลองวิเคราะห์เอง

ชมคลิป

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : Thairath Online, เฟซบุ๊ก ถอดรหัสภาษากาย - Body Language Analysis โดย หมอมด

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ