เปิดเบื้องหลังตัวละคร "สายทอง" พี่เลี้ยงนางวันทอง รู้ใจขุนแผน เป็นห่วงเป็นใยไม่แพ้เมีย

LIEKR:

เผยเบื้องหลัง "สายทอง" พี่เลี้ยงของ "นางวันทอง" ทำไมถึงดูรู้ใจ เป็นห่วงเป็นใย ขุนแผน?

    เรียกได้ว่าแค่ออกอากาศเป็นตอนแรก ก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับละครทีวีเรื่อง วันทอง ทางช่อง one31 ซึ่งผู้กำกับได้ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมสุดคลาสสิกของไทยเรื่อง ขุนช้างขุนแผน และตีความใหม่โดยนำเสนอเรื่องราวของนางวันทอง ผู้ถูกตราหน้ากว่า 200 ปีว่าเป็นหญิงสองใจ

    นอกจาก ใหม่ ดาวิกา ในลุคแม่หญิงโบราณ ตามบทบาทนางวันทอง ขุนแผนอย่าง ป้อง ณวัฒน์ ก็มาในลุคหนุ่มเท่ กล้ามแน่น รวมถึง ชาคริต แย้มนาม ที่มาในลุคของ ขุนช้าง ใส่วิกผมหัวล้านตามคาแรกเตอร์แล้ว อีกคนที่เป็นที่พูดถึงและจับตามองไม่แพ้กัน คือผู้รับบทของ สายทอง พี่เลี้ยงคนสนิทของนางวันทองนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ตัวละคร สายทอง รับบทโดยเฟรช อริศรา มีผู้ชมหลายคนตั้งคำถามว่า เหตุใดถึงได้ดูมีความรู้ใจ พลายแก้ว หรือขุนแผน สามีของนางวันทอง อีกทั้งยังเป็นห่วงเป็นใย ทั้งยังเศร้าเสียใจยิ่งกว่าภรรยาจริงๆ เมื่อรู้ข่าวขุนแผนไปออกรบ

    ยิ่งตอนล่าสุด ขุนแผนมีภรรยาใหม่มาด้วย สายทองยังออกตัวแทนเหมือนจะหลุดปากพูดอะไรบางอย่าง ก่อนจะลังเลและเงียบไป

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากอินสตาแกรม one31thailand

    สำหรับคำตอบของคำถามนี้ เนื่องจากนางสายทองเองก็เป็นภรรยาลับๆ ของขุนแผนนั่นเอง โดยอ้างอิงจากในวรรณกรรม พลายแก้วได้ติดต่อให้สายทองเป็นสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างตัวเองกับนางวันทอง หรือพิมพิลาไลย ด้วยข้อเสนอว่า ถ้าได้เป็นสามีนางพิมแล้ว จะแบ่งปันความเป็นสามีมาให้นางสายทองด้วย

 

Sponsored Ad

 

    นางสายทองและพลายแก้ว มีความสัมพันธ์กันตั้งแต่สมัยที่พลายแก้วเป็นสามเณรอยู่วัดป่าเลไลย์ จนกระทั่งมีพระรูปหนึ่งไปเห็นเข้าและนำไปฟ้องสมภาร เป็นเหตุให้พลายแก้วต้องหนีออกมาจากวัด เรียกได้ว่าบทบาทของตัวละคร นางสายทอง ก็มีความสำคัญต่อเนื้อเรื่องที่เข้มข้นไม่แพ้ตัวละครหลักเลย

ภาพจากอินสตาแกรม one31thailand

.

.

ที่มา : one31thailand

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ