จากเด็กเพื่อนไม่คบ ชีวิตติดลบถูกยึดทรัพย์ พลิกชีวิตสู่ "นางงามผิวสี" คว้ามงกุฎเวทีมิสยูเอสเอ 2020 ได้สำเร็จ

LIEKR:

เรื่องราวของเธอสุดยอดมากๆ จากเด็กผิวสีเพื่อนไม่คบ พ่อติดคุก ชีวิตติดลบ พุ่งชนความฝันจนคว้ามงกุฎสำเร็จ!

    จบกันไปแล้วสำหรับเวทีการประกวดที่ทั่วโลกได้จับตามองอย่าง มิสยูเอสเอ 2020 ที่คัดเลือกจากสาวงามกว่า 51 คน และผู้ที่คว้าตำแหน่งและมงกุฎไปครองคือ นางงามลูกครึ่งแอฟริกา-อเมริกัน "เอชา แบรนช์ (Asya Branch)" นั่นเอง

    ซึ่งก่อนหน้านั้น เธอยังได้สร้างประวัติศาสตร์จากการเป็นหญิงสาวผิวสีคนแรก ที่คว้าตำแหน่งสูงสุดจากเวทีการประกวดมิสซิสซิปปียูเอสเอ เอชา แบรนช์ ไม่ได้มีเพียงความสวยงาม เธอเอาชนะใจกรรมการและผู้ชมไปได้ด้วยการตอบคำถามที่ชาญฉลาด โดยใช้เวลาไปไม่กี่วินาทีเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    เอชา แบรนช์ ถูกถามคำถามตัดสินรางวัลตำแหน่งอันทรงเกียรติว่า สหรัฐอเมริกากำลังเผชิญกับการแบ่งขั้วทางการเมือง เธอจะแก้ปัญหาความขัดแย้งอย่างไร

    ซึ่งเธอได้ตอบไปว่า "ฉันคิดว่าปัญหานี้เกิดจากความไว้ใจ เราสูญเสียความเชื่อมั่นและความไว้วางใจในระบบต่างๆ เราจำเป็นต้องปฏิรูปและฟื้นฟูความไว้วางใจคืนจากระบบ เราทุกคนต้องสานต่อให้ชาติยิ่งใหญ่ เราจะต้องเป็นตัวอย่างที่ดีกว่าวันเก่าๆ"

 

Sponsored Ad

 

.

    นอกจากนี้ ปูมหลังชีวิตของเธอยังมีความน่าสนใจ และเธอใช้มันเป็นแรงผลักดันให้พัฒนาตนเองมาสู่จุดนี้ด้วย พ่อของเอชาคือแรงบันดาลใจสำคัญของเธอในการแข่งขัน เธอเล่าว่าทุกครั้งที่เธอมีทัศนคติไม่ดี พ่อมักจะคอยเตือนเธอเสมอ เธอยังได้เรียนรู้ความมีเมตตากรุณามาจากพ่อ

    พ่อของเอชาชอบรับเด็กมาจากเพื่อนหรือพี่น้องที่สนิทเพื่อมาเลี้ยงดูให้เขามีชีวิตที่ดีกว่าเดิม เอชาจึงรู้สึกคุ้นเคยกับครอบครัวใหญ่ พ่อของเธอใส่ใจและให้ความรักเด็กทุกคน ทว่าโชคร้ายที่ช่วงเวลาแห่งความสุขไม่ได้คงอยู่นานนัก ลูกชายของเพื่อนพ่อคนหนึ่ง ที่เขารับมาอยู่ด้วยไปปล้นหญิงสาวคนหนึ่ง อีกทั้งยังมีสิ่งเสพติดมาเกี่ยวข้อง และพ่อก็ถูกจับไปด้วยจากการพยายามช่วยเหลือเขา

 

Sponsored Ad

 

    นับแต่นั้นมา ชีวิตของเอชาก็ลำบากขึ้นมาก ทรัพย์สินในชื่อของพ่อถูกยึดไปจนหมด แม่ของเธอคือคนที่ต่อสู้เพื่อครอบครัว เธอเล่าว่าเด็กๆ ที่เคยเป็นเพื่อนเธอต่างตีตัวออกห่าง เพราะพ่อของเธอติดคุก เอชาในวัยเด็กได้แต่ถามแม่ว่า พ่อไม่ใช่คนเลว ทำไมพวกเขาไม่เห็นล่ะ

 

Sponsored Ad

 

    แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เธอได้เรียนรู้คุณค่าของตัวเอง เธอกล่าวว่าความเศร้าของเธอจะหายไปเมื่อได้ยืนบนเวทีการประกวด และความตั้งใจอันแรงกล้าของเธอก็คือ อยากช่วยเหลือเด็กทุกคนที่มีพ่อแม่ติดคุก ให้มีชีวิตและทัศนคติที่ดี จะได้ไม่เป็นเหมือนตัวเธอในอดีต

    หลังจากการได้ตำแหน่ง เอชายังได้ไปเยี่ยมคุณพ่อของเธอ เขาดีใจมาก และยังบอกอีกว่าเขาดีใจที่ลูกได้เอาอิทธิพลที่มีไปทำให้ชีวิตคนอื่นดีขึ้น แม้พ่อของเธอจะมีกำหนดพ้นโทษในปี 2022 แต่สิ่งหนึ่งที่เขาถ่ายทอดให้เอชาก็เป็นพลังให้เธอเปล่งประกายบนเวทีระดับโลก

 

Sponsored Ad

 

    ต่อจากนี้ เอชา แบรนช์ จะเป็นสาวงามตัวแทนจากสหรัฐอเมริกา เพื่อไปชิงตำแหน่งและมงกุฎในเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2020 ที่มีตัวแทนสาวไทยคือ "อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม" นั่นเอง

.

.

.

ที่มา : praew

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ