หนุ่มลาออกจากงานมาเลี้ยงวัว 10 ตัว ยอมตากแดดร้อนๆ แต่สร้างรายได้ 37,500บาท/เดือน

LIEKR:

ไม่สนคนว่าบ้า หนุ่มลาออกจากงานมาเลี้ยงวัว สร้างรายได้ 37,500บาท/เดือน

    หากพูดถึงอาชีพเลี้ยงวัวทุกคนอาจจะตั้งคำถามอยู่ในใจแล้วว่าการเลี้ยงวัว เลี้ยงเพื่ออะไรเลี้ยงไว้ทำไมคำถามเหล่านี้ เป็นที่แน่ชัดว่าการเลี้ยงวัวนั้นสามารถทำให้มีกินมีใช้ก็เหมือนกับว่าเราทำงานประจำ ตามออฟฟิศ

    วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆ พบกับเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับเกษตรกรรายหนึ่งที่สามารถสร้างรายได้กว่า 37,500บาท/เดือน ให้กับครอบครัว โดยการเริ่มต้นเลี้ยงวัวเพียง 10 ตัวเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

หนุ่มเจ้าของวัว

    กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจ ถึงหนุ่มรายหนึ่งที่โพสต์ผ่าน Facebook ส่วนตัว โดยเขาได้เผยว่าเขาได้ลาออกจากการเป็นพนักงานประจำผันตัว มาทำเกษตรพอเพียง ด้วยใจรักจึงผันตัวเองมาเลี้ยงวัว โดยเขาได้บอกว่าการเลี้ยงวัวนั้นสามารถสร้างกำไรให้เขา ได้อย่างมหาศาล

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับโพสต์ดังกล่าวเป็นเรื่องราวของ นาย. โอโล่ เขาได้แนะนำกลยุทธ์ในการเลี้ยงวัวให้มีกำไรสม่ำเสมอเริ่มจากการซื้อวัวแค่ 10 ตัวก่อนโดยเขาระบุรายละเอียดไว้ว่า

    สมมุติ มีวัว10 ตัว ออกลูก 1ปี ก็ 10 ตัว รวม 2 ปี จะมีวัว 20 ตัว ปีที่ 3 มีวัวท้องแน่นอน 15-18 ตัว รวมปีที่ 3 จะมีวัว 35-38 ตัว ปีที่ 4 และปีถัดไป

 

Sponsored Ad

 

.

    ขายออกปีละ 10 ตัว เฉลี่ยตัวล่ะ 45,000 ฿ !! 10คูณ 45,000 = 450,000฿ ถ้าคิดเป็นเดือนใน 1 ปี =12 หาร 450,000฿ = 37,500บาท/เดือน

 

Sponsored Ad

 

    #สรุป ไม่อยากเป็นมนุษย์เงินเดือน มาอยู่บ้านเลี้ยงวัว เขาเรียกว่า คนตกงานไหมคับ ระยะ1-2ปี อาจลำบากหน่อยนะ ถ้าผ่านมาได้ ปีถัดไปผลผลิตจะเพิ่มคูณทวี

    #ฝากไว้คิด #สำหรับเกษตรกรมือใหม่ เป็นกำลังใจให้ครับ ✌✌

 

Sponsored Ad

 

    #นายโอโล่

แต่ชาวเน็ตก็แอบเห็นต่างกันอยู่นะ

ความคิดเห็นชาวเน็ต

การลงทุนคือความเสี่ยง

 

Sponsored Ad

 

มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

จากโพสต์ต้นฉบับ

    อย่างไรก็ตามเป็นแนวทางความคิดดี มีหลักอ้างอิงถึงจะบอกว่า เข้าข้างตัวเอง ก้อลองทำดู การปฏิบัติจริง เกิดปัญหาแน่นอน แต่ปัญหาแก้ด้วยปัญญา ทำได้ ขายเป็นท่านไปได้ เป็นกำลังใจ สู้ๆก็ยังดีกว่าไม่ลงมือทำนะครับสู้ต่อไปครับ

ที่มา : นาย. โอโล่

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ