"หัวใจมนุษย์" ต้องแลกด้วยหัวใจ "ความจริงใจ" ก็ต้องแลกด้วยความจริงใจเช่นกัน

LIEKR:

มันใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงหรือ..

        “หัวใจ” มนุษย์มีเพียง “ดวงเดียว” ต้องมอบให้กับคนที่จริงใจ จะได้ไม่รู้สึกเสียดาย เสียใจ

        “ความจริง”   ก็มีเพียงครั้งเดียว ต้องให้คนที่เหมาะสม จะได้หวงแหนมัน หัวใจของมนุษย์นั้น ต้องแลกเปลี่ยน หากคุณจริงใจ ฉันจะจริงใจทวีคูณ ความจริงใจแลกความจริงใจ คือการร่วมกัน คุณเป็นจริงสำหรับฉัน ฉันเป็นจริงมากกว่าคุณ คุณทำดีกับฉัน ฉันจะทำดีตอบแทนมากกว่าที่คุณทำ

 

Sponsored Ad

 

        ระหว่างมนุษย์ ต้องจริงใจต่อกัน พึ่งโชคชะตาพบกัน พึ่งหัวใจเพื่อเรียนรู้กัน มีพรหมลิขิตต่อกัน ก็จงหวงแหน มีความจริงใจ ก็จงเข้าใจกัน การคบเพื่อน ต้องทุ่มเท่ความจริงใจ อย่าเป็นคนหน้าซื่อใจคด ไม่มีความรับผิดชอบ ถ้าใช้ใจคบหา ก็ต้องมีความจริงใจ อย่าหลอกลวง อย่าเสแสร้ง แกล้งทำ


 

Sponsored Ad

 

        คุณเข้าใจความทุกข์ลำบาก ฉันขอบคุณ คุณช่วยเหลือ 1 ครั้ง ฉันซาบซึ้ง หากคุณมีปัญหา ฉันจะไม่ยืนมองเดียวดาย หากคุณประสบความสำเร็จ ขออวยพรให้ประสบความสำเร็จก้าวหน้าต่อ ๆ ไป ใจคนต้องแลกด้วยใจ ความรักแท้จะได้ยืนนาน

ระหว่างใจต่อใจ ต้องมีความจริงใจ

 

Sponsored Ad

 

คุณเอื้ออารี ฉันก็จะตรงไปตรงมา

คุณมีเมตตา ฉันก็จะเห็นอกเห็นใจ

ใช้ใจแลกด้วยใจ ถึงจะได้ความจริงใจมา

ใช้ใจให้ความอบอุ่นแก่หัวใจ ถึงจะรู้ใจ

เมื่อคุณให้ฉันเป็นเพื่อนแท้

 

Sponsored Ad

 

ฉันจะทำให้คุณเป็นคนสนิทที่มีค่า

เมื่อคุณเคารพฉันหนึ่งฟุต

ฉันจะเคารพคุณสิบเท่า

หัวใจมนุษย์จะต้องแลกเปลี่ยนกัน

ความจริงใจก็ต้องแลกเปลี่ยนกัน

การแลกเปลี่ยน เพื่อเอาใจเขามาใส่ใจเรา

การให้ซึ่งกันและกัน เพื่อจะมีความรู้สึกร่วม

        เมื่อใจคนมีความปราณี มันก็ล้ำค่ามาก การเข้าใจอย่างถ่องแท้ ต้องหวงแหน ใจแลกด้วยใจ  ถึงจะซาบซึ้งใจ หวงแหนความจริงใจอย่างจริงใจ ถึงจะมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง หัวใจคนเรามีตำหนิ ฉะนั้นควรรู้จักเห็นอกเห็นใจ ความจริงใจอาจเห็นแก่ตัว ฉะนั้นควรทำดีให้มาก รู้วิธีดูแลรักษา จะได้อยู่กันนานเท่านาน รู้วิธีถนอม จึงคู่ควรที่จะมีไว้ครอบครอง

 

Sponsored Ad

 

        ผู้คนมากมาย ใช้ใจเพื่อหวงแหน ใช้ใจเพื่อแลกมา อย่าละทิ้งไป อย่ายอมทิ้งใครคนหนึ่ง ให้ความจริงใจซึ่งกันและกัน  อย่าน้อยเนื้อต่ำใจ การทำให้จิตใจดวงหนึ่งตกต่ำ เมื่อเสียไปจะตามกลับมาก็ไม่ทันแล้ว ความผิดพลาดไม่สามารถย้อนกลับได้ ตั้งหน้าตั้งตาดูแลความจริงใจให้ดี ใช้ใจหวงแหน คนที่รักมากที่สุด

ที่มา : bobo01 | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ