2 ท่าบริหารกระดูก ช่วยระบบน้ำเหลืองทำงานดี ลดอาการบวมน้ำ ทำต่อเนื่องได้ผลดีมาก

LIEKR:

ท่าง่าย ๆ แต่ทำแล้วได้ผลจริง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        คนที่ต้องการลดน้ำหนักควรระวัง นอกจากการเปลี่ยนนิสัยการกินและการออกกำลังกายแล้ว ถ้าคุณอยากได้หุ่นที่สมบูรณ์แบบ คุณต้องทำความรู้จักร่างกายของตัวเองให้ดีก่อน รูปร่างส่วนบนของร่างกายมีความสัมพันธ์กับกระดูกสะบักเป็นอย่างมาก ทำท่าบริหารกระดูกสะบัก นอกจากจะช่วยเผาผลาญไขมันให้กับร่างกาย ยังสามารถช่วยปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองให้ดีขึ้นได้ ซึ่งมีประโยชน์ต่อการลดน้ำหนักอย่างมาก

        ▼แพทย์ชาวญี่ปุ่นเผยว่า ไขมันในร่างกายมนุษย์นั้นแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือไขมันสีขาวและไขมันสีน้ำตาล ไขมันสีขาวทำหน้าที่สะสมไขมันในร่างกาย ส่วนไขมันสีน้ำตาลจะช่วยเผาผลาญไขมันและน้ำตาลเพื่อสร้างความร้อน เนื่องจากมีไขมันสีน้ำตาลอยู่รอบ ๆ กระดูกสะบักเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการบริหารกระดูกสะบักจะสามารถช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้อย่างดี แถมยังสามารถช่วยแก้อากรหลังค่อมไหล่ห่อได้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ▼เนื่องจากกระดูกสะบักและกล้ามเนื้อหน้าอกมีการเชื่อมต่อกัน เมื่อกระดูกสะบักแข็งจะส่งผลต่อการไหลเวียนของโลหิตและน้ำเหลืองในรอบ ๆ หน้าอก ถ้าน้ำเหลืองแถวหน้าอกเกิดการอุดตัน จะส่งผลทำให้น้ำเหลืองในตำแหน่งอื่นเกิดการอุดตันได้ ส่งผลทำให้เกิดอาการบวมน้ำ

เราควรออกกำลังกายกระดูกสะบักอย่างไร ตามไปดูกันเลยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

▼ท่าที่หนึ่ง : กดไหล่ซ้ายและขวา

        ยืนแยกเท้าให้กว้าง วางมือบนต้นขาของคุณ หายใจลึก ๆ ให้กดไหล่ซ้ายลงขณะหายใจออก พร้อมหันหน้าไปทางขวา ค้างไว้ประมาณ 10 วินาที แล้วเปลี่ยนทำอีกข้างหนึ่ง ทำข้างละหนึ่งครั้งนับเป็น 1 เซต ทำซ้ำ 10 เซต

 

Sponsored Ad

 

▼ท่าที่สอง : ท่ากระพือปีก

        ยืนแยกเท้ากว้างประมาณไหล่ จากนั้นยื่นแขนสองข้างไปทางด้านหลังและประสานมือเข้าหากัน หัวเข่าตั้งตรงและไม่งอ ค่อย ๆ ยกมือของคุณขึ้นจนมีความรู้สึกว่ากระดูกสะบักตึง ค้างไว้ 10 วินาที ทำซ้ำ 10 ครั้ง

        ▼เวลาวางมือลง ข้อศอกต้องไม่งอ ทำท่าบริหารนี้วันละ 20 ครั้ง จะสามารถช่วยให้หลังตรง เผาผลาญไขมัน เสริมการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองให้ดี

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        เป็นยังไงบ้าง เป็นท่าบริหารที่ทำได้ง่าย ๆ ใช่มั้ยล่ะ ถ้าคุณสามารถทำได้ทุกวัน รับรองจะช่วยลดอาการบวมน้ำให้กับร่างกาย และลดน้ำหนักได้ตามที่คุณต้องการ จะรออะไรอีกล่ะ เริ่มทำตั้งแต่วันนี้เลย

เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ