"เจเน็ต เขียว" มองการณ์ไกล ขายบ้านกรุงเทพฯ หอบสามีเด็ก กลับบ้านเกิด ไปทำไร่-ทำสวน-ทำนา

LIEKR:

"เจเน็ต เขียว" มองการณ์ไกล หอบสามีเด็ก กลับบ้านเกิด ไปทำไร่-ทำสวน-ทำนา วางแผนเกษียณ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ได้รับผลกระทบไปถ้วนหน้าเลยทีเดียว สำหรับวิกฤตปัจจุบัน ที่ทำเอาโดนหนักกันเกือบแทบทุกสายอาชีพ ในที่นี้สาวอารมณ์ดีอย่าง คุณเจเน็ต เขียว  ก็เช่นกัน ที่วันนี้ได้มาเปิดใจว่าเจ้าตัวได้ขายบ้านที่กรุงเทพฯ เป็นที่เรียบร้อยก่อนวางแผน กลับบ้านเกิดไปทำสวน ทำไร่ ทำนา พร้อมมีแผนทำธุรกิจคาเฟ่ผลไม้อีกด้วย

    โดยสาว เจเน็ต เขียว  ได้เปิดใจพร้อมอัพเดตชีวิตว่า ตอนนี้ได้ขายบ้านที่กรุงเทพ พร้อมย้ายฐานทัพไปซื้อที่12ไร่ ทำสวน ปลูกบ้านที่บ้านเกิด จังหวัดนครราชสีมา ในชื่อไร่อีเจ้ย บอกพี่หม่ำตั้งแต่ปีที่แล้วว่าหนูไปทำไร่นะ เขาก็บอกว่า ดีมากเลย คือ โ ค วิด ทำให้เราเป็นชาวไร่ชาวสวน จริงๆตั้งใจจะผันตัวเองไปอยู่ที่โน้นอยู่แล้ว แต่ว่าได้ไปเร็วขึ้น แล้วก็ทำอะไรเสร็จภายใน 3 เดือน

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนงานในวงการนั้นยังมีมาตลอด หลังจากเสียรัชกาลที่ 9 ไป เราก็อยากจะไปสำนึกรักบ้านเกิด ไปทำไร่ทำสวน ไปทำจากดินแข็งๆ ไม่มีต้นไม้เลย ให้มันร่มเย็น ตอนนี้ทำแล้วสวยมาก เดี๋ยวจะเอาโดรนถ่ายด้านบนให้เห็น เดี๋ยวรอได้กินทุเรียนก่อน ทุเรียนไร่อีเจ้ยจะอร่อยที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    งานร้องเพลงก็เลื่อนยาวไป คอนเสิร์ตไม่ต้องหวัง ตอนนี้ไม่มีกำหนด เราก็ดูว่างานไหนจะเซฟตี้ได้ แล้วองค์กรไหน ให้เราสามารถทำงานได้ แต่ละครยังพอได้ ทุกคนดูแลตัวเอง เพราะไม่มีใครอยากเป็น ทุกคนกลัว เวลาเป็นมันจะยุ่งยาก ลำบากตัวเอง ต่อเนื่องไปจนถึงวันข้างหน้า ปอดก็จะเสียหมด

    ไม่ห่วงภาพลักษณ์ตัวเอง ที่คนมองว่าตกอับ จากนักร้องไปทำสวน เจ้าตัวมองว่า เราก็สามารถทำควบคู่กันไปได้ เราก็จะได้เป็นตัวอย่างให้หลายคนได้เห็นว่าเราสามารถไปอยู่กับสายธรรมชาติได้ โดยที่ไม่ได้ห่วงแสงสีชื่อเสียง 

 

Sponsored Ad

 

    ชื่อเสียงเรายังมี คนยังจำได้ เราใช้ตรงนี้ให้เป็นประโยชน์ ให้เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับคนกำลังจะผันตัวไปปลูกต้นไม้ อย่างสวนตัวเองมีมะพร้าวน้ำหอม 57 ต้น ติดทุกต้น แล้วอีกแค่ 3 ปี ก็ได้กินล่ะค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    เราไปทำเองค่ะ แฟนเป็นคนลง เราก็ช่วยทำทุกอย่างเลย อยู่ตรงนั้นทุกวัน ไม่มีเหนื่อยเลย มันมีความสุขค่ะ ทำงานทั้งวัน บางวันได้เดินเป็นหมื่นก้าว เพราะฉีดจุลินทรีย์ก็เดินรอบ

    อย่าพูดถึงรายได้ตอนนี้จากสวนยังไม่มีจ้า อนาคตมีแผนจะทำเป็นธุรกิจ เราจะทำเป็นตัวอย่าง เป็นแนวทางให้ทุกคนได้เห็นด้วย ว่าคุณสามารถใช้ดินตรงนี้ทำอะไร แล้วเราก็มีติดโซลาร์เซลล์ เพื่อดึงน้ำขึ้นมา จะได้มีน้ำตลอดทั้งปี เมื่อทุกอย่างออกดอกออกผลจะทำเป็นคาเฟ่ผลไม้ ทุกคนที่เข้ามาไร่เราจะเด็ดอะไรกินก็ได้ เพียงทานกาแฟแค่ 1 แก้ว

 

Sponsored Ad

 

    แพลนระยะยาว ยันเกษียณเลย เราผันตัวเพราะตอนนี้งานเราน้อยลง คนใหม่ๆเกิดขึ้นเยอะด้วย ใครก็สามารถที่จะมีคอนเทนท์ด้วยตัวเอง แค่ใช้มือถือถ่าย ซึ่งก็อาจจะกลายเป็นเน็ตไอดอลได้ หรือเป็นที่ชื่นชอบและเป็นตัวอย่างให้คนอื่นได้ บางทีพี่ยังตามเลย คนนี้ดังจากอะไร นี่ก็เพิ่งกลับมาเล่น TikTok

 

Sponsored Ad

 

ตอนนี้เพิ่งปล่อยเพลงใหม่ เพลง หิวล่ะเฮ้ย คิดไว้ว่าปีหนึ่งจะปล่อย 3 เพลง เพราะอั้นมาจากปีที่แล้วด้วย อย่างปีที่แล้วมีเพลง คอหวย ถ้าขาดทุนก็ไม่เป็นไรค่ะ ถือว่าคืนกำไรให้ทุกคน รู้ว่าเราก็เป็นนักร้องนะ ลงทุนไปเหอะ ก็อยากทำอะไรให้ 

    จริงๆ แล้วก็มีเพลงสำหรับ โ  ควิ ด  ด้วย 2 เพลง เพลงบ้านไผบ้านมัน แล้วก็อีกเพลงเป็นเพลงให้กำลังคุณหมอพยาบาลที่เขาเหนื่อย หยุดเชื้อเพื่อชาติ ปล่อยไปแล้วตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วจ้า.

Sponsored Ad

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : ทีวีพูล TVPool, เจเน็ต เขียว Janet Keaw

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ