คุณแม่ซื้อ "ตู้สีฟ้า" แต่ผ่านไป 3 ปีกลับค้นพบว่าที่จริงมันเป็นสีเทา ทั้งบ้านเฮลั่น ดีใจมาก

LIEKR:

สิ่งเล็กๆน้อยๆที่ทำให้ครอบครัวนี้มีความสุข กับการค้นพบในรอบ 3 ปี

    แน่นอนว่าเวลาคุณพ่อ คุณแม่ทั้งหลายจะซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านย่อมต้องคอยเลือกสีที่ตนเองชอบและเข้ากับสีของห้องด้วย เช่นเดียวกับคุณแม่รายนี้ที่ ตั้งใจอยากจะเลือกสีที่ตนเองชอบ แต่ดันไปได้สีอื่นที่ไม่เข้ากับสีของห้องเอาซะเลย เหมือนอย่างเรื่องที่คุณแม่คนที่เราจะนำมาเล่าสู่กันฟังในวันนี้…

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ผ่านไป 3 ปีกลับได้รู้ว่าที่แท้ตนเองเข้าใจผิดมาตลอด พร้อมกับเกิดเรื่องราวที่น่าขำมาก  Kayleigh Greer คุณแม่ลูกสามวัย 35 ปีจากเมือง Stevenage มณฑลฮาร์ตฟอร์ดเชอร์ ประเทศอังกฤษ ได้ซื้อตู้ชั้นวางของตู้หนึ่งมาจากห้างแห่งหนึ่งใกล้บ้าน 

Sponsored Ad

     ซึ่งเธอก็พบตู้ที่มีรูปทรงถูกใจเธอเป็นอย่างมาก แต่กลับเหลือสีที่ไม่ถูกใจเอาซะเหลือเกิน จึงถามพนักงานว่ามีสีอื่นหรือไม่ แต่เจ้ากรรมพนักงานบอกตู้นี้เหลือเป็นตู้สุดท้ายในสต็อกแล้ว เธอจึงไม่มีทางเลือกที่ยอมซื้อมันกลับมา

Sponsored Ad

     ตลอดเวลาที่ใช้งานตู้ดังกล่าว Kayleigh รู้สึกขัดใจมันเป็นอย่างมาก เนื่องจากมันไม่เข้ากับห้องนอนของเธอที่มีโทนสีเทากับสีเงินซะเลย

     แต่มาวันหนึ่ง ขณะที่กำลังที่เธอกำลังทำความสะอาดห้องนอนอยู่นั้น เมื่อเธอนำเครื่องดูดฝุ่นเข้าไปดูดแถวๆ ตู้ดังกล่าว ก็พบว่ามีเทปสีฟ้าปริออกมา ณ เวลานั้นเองเธอจึงตัดสินใจดึงมันออกมาและพบว่าตลอดเวลา 3 ปีที่ผ่านมานี้เจ้าสีฟ้าที่เธอเคยเกลียดนัก เกลียดหนา นั้นเป็นแค่ “ฟิล์มกันรอยเฟอร์นิเจอร์” เท่านั้น!!

Sponsored Ad

    คุณแม่กล่าวว่า “ฉันไม่เคยสงสัยว่าเจ้าสีฟ้านั้นมันเป็นฟิล์มกันรอยมาก่อนเลย มีอยู่วันหนึ่งขณะที่ฉันขึ้นไปทำความสะอาดห้องนอนและเห็นว่ามีเทปปริออกมา ฉันเลยดึงมัน ก่อนมันจะหลุดออกมาทั้งแผ่นและฉันก็คิดว่าฉันทำมันพังรึเปล่าเนี่ย

    แต่พอได้ลองดึงออกมาดูแล้ว ก็ทำให้รู้ว่าที่แท้ตู้นี้เป็นสีเทาสวยงาม ดูดีมากๆ เข้ากับห้องนอนสีเทาและเงินสุดๆ มันเหมือนกับเราได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่มาโดยไม่ต้องจ่ายเงินสักแดงเดียว” 

Sponsored Ad

 

     หลังจากที่เธอลองฟิล์มดังกล่าวออกมาได้ ด้วยความดีใจก็รีบวิ่งนำฟิล์มสีฟ้าลงบันไดไปให้ลูกๆ และสามีดู ซึ่งทางสามีและลูกๆ ก็รีบขึ้นมาดูว่าคุณแม่ของพวกเขาทำอะไรถึงตื่นเต้นขนาดนั้น และทุกคนก็พบว่า ตู้ที่พวกเขาใช้งานมา 3 ปี "กลายเป็นสีเทา" ทั้งครอบครัวก็ตื่นเต้นตามคุณแม่ขึ้นไปดูด้วยกัน 

    ในบางครั้ง บางทีสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นแบบนี้ก็กลายเป็นความสุขของคนในครอบครัวได้นะเนี่ย

ที่มา:catdumb,story543.

บทความที่คุณอาจสนใจ