วงไอดอลญี่ปุ่น ปล่อยเพลงใหม่ ความประทับใจในไทยแลนด์ พร้อมคำร้องภาษาไทยมาเพียบ

LIEKR:

ฟังกันแล้วยังเอ่ย เป็นเพลงที่ฟังแล้วติดหูมาก

    กำลังเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังจาก 5 สาววงไอดอลญี่ปุ่นอย่าง FES☆TIVE ปล่อยเอ็มวีเพลง 微笑ノ国 หรือแปลเป็นไทยได้ว่า เมืองแห่งรอยยิ้ม ซึ่งในเวลาต่อมาก็กลายเป็นข่าวดังในเมืองไทยเป็นอย่างมาก

    โดยเพลงใหม่นี้ของพวกเธอนั้น มาในธีมซัมเมอร์เกิร์ลที่มาพร้อมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวประเทศไทย ซึ่งในมิวสิควิดีโอมีทั้งวัด ทะเล อาหารไทย และรถตุ๊ก ๆ อีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนเนื้อเพลงมีการผสมระหว่างภาษาญี่ปุ่นกับภาษาไทย คำศัพท์ไทยง่าย ๆ อย่าง สบายดีไหม, ตื่นเต้น, สนุก ชื่อสถานที่ในประเทศไทย และชื่ออาหารไทย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเอกลักษณ์การหัวเราะแบบไทย ๆ 555555

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนเนื้อเพลงเริ่มต้นมาก็ได้ยินคำว่า ไทย ไปแล้วกว่า 10 ครั้ง "1 2 3 4 ไทย ไทย ไทย ทะไทย ทะไทย ไทยแลนด์ อ้า เมืองแห่งรอยยิ้ม"

    และตอกย้ำความเป็นเมืองไทยด้วยชื่อเมนูอาหารไทย อย่าง กะเพรา, ต้มยำกุ้ง, ข้าวมันไก่, คอหมูย่าง, ข้าวซอย รวมถึง มัสมั่น เรียกว่า แร็ปรัว ๆ "กะเพรา กะเพรา กะเพรา กะเพรา ผัดทะ ผัดทะ ผัดทะ ผัดทะ ผัดไท ข้าวซอยยยย"

 

Sponsored Ad

 

    หนึ่งในมาชิกของวงได้บอกว่า “พวกเราเคยแสดงที่ประเทศไทยเมื่อ 6 ปีก่อน และเราก็มีวงน้องที่ไทยด้วยค่ะ ฉันไม่สามารถไปประเทศไทยได้ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ฉันอยากส่งเพลงนี้ให้กับทุกคนทั้งในและต่างประเทศได้ฟังกัน แล้วก็อยากให้คนญี่ปุ่นได้รู้ว่าประเทศไทยมีดีแค่ไหน ประเทศแห่งรอยยิ้มนี้” ฮินาริ อาโอบะ

Sponsored Ad


    อย่างไรก็ตาม แม้สาว ๆ FES☆TIVE จะไม่ได้มาถ่ายทำมิวสิกวิดีโอถึงประเทศไทย แต่ก็ได้มีการเซ็ตฉากให้ใกล้เคียงกับสถานที่สุดฮิตหลายแห่ง โดยใช้สถานที่เป็นวัดไทยอย่างวัดปากน้ำ ในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงทะเลโอกินาว่า ที่ดูแล้วให้บรรยากาศเหมือนมาเที่ยวเมืองไทยจริง ๆ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TOKUMAJAPAN 

บทความที่คุณอาจสนใจ