คู่รักวัย 19 จับมือฝ่าคำคน ช่วยกันทำงานวันละ 16 ชั่วโมง เก็บเงินครึ่งปี จนกลายเป็นเจ้าของบ้าน 9 ล้านได้ในที่สุด

LIEKR:

แม้จะไม่ใช่เด็กไทย แต่ถ้าเราเป็นพ่อแม่เด็กสองคนนี้คงภูมิใจไม่น้อยเลยค่ะ

    สองคู่รักวัย 19 และ 20 ปี จากประเทศอังกฤษ ร่วมกันเก็บเงินโดยใช้เวลาแค่ 6 เดือน ก็สามารถเป็นเจ้าของบ้านราคา 9 ล้านบาท!!

    วันนี้ทีมงาน ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับนาย Joshua Shaw หนุ่มวัย 20 ปี และนางสาว Wiktoria Zaucha สาววัย 19 ปี ทั้งสองคนเป็นคู่รักกัน

 

Sponsored Ad

 

    นาย Joshua ทำงานเป็นพนักงานอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ส่วน Wiktoria ทำงานเป็นรองผู้จัดการอยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งในเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ

    และใครเล่าจะรู้ว่าด้วยวัยเพียงแค่นี้ พวกเขากลับมีเป้าหมายอันยิ่งใหญ่อย่างการ ‘ซื้อบ้าน’ ร่วมกัน และพวกเขาก็สามารถทำมันได้สำเร็จในระยะเวลาแค่ 6 เดือนเท่านั้น!?

 

Sponsored Ad

 

    จุดเริ่มต้นมาจากว่า พวกเขามองว่าราคาค่าเช่าที่อยู่อาศัยของพวกเขานั้นมันแพงเกินไป ก็เลยเริ่มคิดกันว่า ‘ทำไมเราไม่ซื้อบ้านไปเลยล่ะ?’

    “เมื่อคุณมองไปที่ราคาค่าเช่าที่แพงมหาโหด ผมก็เริ่มคิดว่า ทำไมเราไม่ลงทุนซื้อบ้านเป็นของตัวเองไปเลยล่ะ? แทนที่จะไปเช่าบ้านของคนอื่น” Joshua เล่า 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งสองคนเลยตัดสินใจทำงานอย่างหนัก ควบ 2 กะ 16 ชั่วโมงต่อวัน ผ่านไป 6 เดือน พวกเขาก็กลายเป็นเจ้าของบ้านสุดหรู 3 ชั้น ราคา 222,995 ปอนด์ (9.2 ล้านบาท) ได้ในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    “ในช่วงนั้นผมต้องทำงาน 16 ชั่วโมงต่อวัน มันเป็นอะไรที่เหนื่อยจริงๆ แต่ก็คุ้มค่ามากๆ”

    “ช่วงแรกที่ผมทำงานเก็บเงิน ผมได้ค่าจ้าง 18,000 ปอนด์ต่อปี (742,000 บาท) ส่วน Wiktoria ได้ค่าจ้าง 19,000 ปอนด์ต่อปี (783,000 บาท) ซึ่งก็ช่วยผมได้มากเลยทีเดียว”

    “เราใช้เวลาแค่ 6 เดือน ในการเก็บเงินจำนวน 13,000 ปอนด์ (535,000 บาท) เพื่อเป็นเงินที่ใช้สำหรับดาวน์บ้าน”

Sponsored Ad

    “เราต้องทำงานอย่างน้อย 1 ปี เพื่อให้ธนาคารปล่อยกู้ให้กับเรา หลังจากที่ธนาคารยอมปล่อยกู้ ก็เท่ากับว่าจากนี้ไปเราต้องตัดเงินจากรายได้ของเราไปเกือบครึ่งหนึ่ง เพื่อจ่ายหนี้ให้กับพวกเขาทุกเดือน แต่มันก็เป็นการเสียสละที่คุ้มค่า” Joshua กล่าว

    หมายเหตุ : ค่าแรงของทั้ง 2 คนรวมกัน ถ้าเทียบกับรายได้ของคนอังกฤษ ก็ถือว่าไม่ได้เยอะมาก แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าทั้งสองคนนั้นเก่ง จริงๆ 

ข้อมูลและภาพ จาก catdumb, ladbible

บทความที่คุณอาจสนใจ