คู่รักวัย 19 จับมือฝ่าคำคน ช่วยกันทำงานวันละ 16 ชั่วโมง เก็บเงินครึ่งปี จนกลายเป็นเจ้าของบ้าน 9 ล้านได้ในที่สุด

LIEKR:

แม้จะไม่ใช่เด็กไทย แต่ถ้าเราเป็นพ่อแม่เด็กสองคนนี้คงภูมิใจไม่น้อยเลยค่ะ

    สองคู่รักวัย 19 และ 20 ปี จากประเทศอังกฤษ ร่วมกันเก็บเงินโดยใช้เวลาแค่ 6 เดือน ก็สามารถเป็นเจ้าของบ้านราคา 9 ล้านบาท!!

Sponsored Ad

    วันนี้ทีมงาน ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับนาย Joshua Shaw หนุ่มวัย 20 ปี และนางสาว Wiktoria Zaucha สาววัย 19 ปี ทั้งสองคนเป็นคู่รักกัน

Sponsored Ad

    นาย Joshua ทำงานเป็นพนักงานอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ส่วน Wiktoria ทำงานเป็นรองผู้จัดการอยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งในเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ

    และใครเล่าจะรู้ว่าด้วยวัยเพียงแค่นี้ พวกเขากลับมีเป้าหมายอันยิ่งใหญ่อย่างการ ‘ซื้อบ้าน’ ร่วมกัน และพวกเขาก็สามารถทำมันได้สำเร็จในระยะเวลาแค่ 6 เดือนเท่านั้น!?

Sponsored Ad

    จุดเริ่มต้นมาจากว่า พวกเขามองว่าราคาค่าเช่าที่อยู่อาศัยของพวกเขานั้นมันแพงเกินไป ก็เลยเริ่มคิดกันว่า ‘ทำไมเราไม่ซื้อบ้านไปเลยล่ะ?’

Sponsored Ad

    “เมื่อคุณมองไปที่ราคาค่าเช่าที่แพงมหาโหด ผมก็เริ่มคิดว่า ทำไมเราไม่ลงทุนซื้อบ้านเป็นของตัวเองไปเลยล่ะ? แทนที่จะไปเช่าบ้านของคนอื่น” Joshua เล่า 

Sponsored Ad

    ทั้งสองคนเลยตัดสินใจทำงานอย่างหนัก ควบ 2 กะ 16 ชั่วโมงต่อวัน ผ่านไป 6 เดือน พวกเขาก็กลายเป็นเจ้าของบ้านสุดหรู 3 ชั้น ราคา 222,995 ปอนด์ (9.2 ล้านบาท) ได้ในที่สุด

Sponsored Ad

    “ในช่วงนั้นผมต้องทำงาน 16 ชั่วโมงต่อวัน มันเป็นอะไรที่เหนื่อยจริงๆ แต่ก็คุ้มค่ามากๆ”

    “ช่วงแรกที่ผมทำงานเก็บเงิน ผมได้ค่าจ้าง 18,000 ปอนด์ต่อปี (742,000 บาท) ส่วน Wiktoria ได้ค่าจ้าง 19,000 ปอนด์ต่อปี (783,000 บาท) ซึ่งก็ช่วยผมได้มากเลยทีเดียว”

Sponsored Ad

    “เราใช้เวลาแค่ 6 เดือน ในการเก็บเงินจำนวน 13,000 ปอนด์ (535,000 บาท) เพื่อเป็นเงินที่ใช้สำหรับดาวน์บ้าน”

    “เราต้องทำงานอย่างน้อย 1 ปี เพื่อให้ธนาคารปล่อยกู้ให้กับเรา หลังจากที่ธนาคารยอมปล่อยกู้ ก็เท่ากับว่าจากนี้ไปเราต้องตัดเงินจากรายได้ของเราไปเกือบครึ่งหนึ่ง เพื่อจ่ายหนี้ให้กับพวกเขาทุกเดือน แต่มันก็เป็นการเสียสละที่คุ้มค่า” Joshua กล่าว

    หมายเหตุ : ค่าแรงของทั้ง 2 คนรวมกัน ถ้าเทียบกับรายได้ของคนอังกฤษ ก็ถือว่าไม่ได้เยอะมาก แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าทั้งสองคนนั้นเก่ง จริงๆ 

ข้อมูลและภาพ จาก catdumb, ladbible

บทความที่คุณอาจสนใจ