ลูกสุนัขเปื้อนโคลนนั่งขวางรถ สุดโชคดีเจอลุงใจบุญช่วยชีวิต พออาบน้ำแล้วกลายเป็นอีกตัวเลย

LIEKR:

โชคดีจริงๆ ที่ได้เจอกับคนใจดีค่ะ

        มีสุนัขหลายตัวที่ไม่กล้าเข้าใกล้มนุษย์ ด้วยความอายและความกลัวว่าพวกเขาจะเข้ามาทำร้าย แต่ก็ยังมีสุนัขบางตัว ที่กล้าจะวิ่งเข้าหามนุษย์ทุกครั้งที่มันเห็น เพื่อให้ตัวเองได้รับความรักและเพิ่มโอกาสที่จะได้พบกับเจ้านายผู้ใจดีได้ เหมือนกับเจ้าตูบตัวน้อยแสนมอมแมมตัวนี้...

        ภาพของเจ้าตูบมอมแมมตัวนี้กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจของเหล่าคนรักสัตว์ เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของเจ้าตูบตัวน้อยตัวหนึ่ง ที่ไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ ถึงได้มานั่งนิ่งๆ พร้อมจะหลับที่กลางพื้นโคลน แม้ว่าจะมีรถแทรกเตอร์ขับเข้ามาใกล้ๆ มันก็ไม่ลุกหนีไปไหน

 

Sponsored Ad

 

        โชคดีที่คนขับรถแทรกเตอร์คันนั้นสังเกตเห็นเข้า เมื่อไล่ยังไงก็ไม่ไป เขาจึงตัดสินใจลงมาจากรถเพื่อดูเจ้าตูบตัวนี้ใกล้ๆ มันทั้งเปื้อนดินและโคลนจนดูสกปรก แถมยังหนาวและหิวโหยมากๆ อีกด้วย คนขับรถรู้ดีว่าแถวนี้ไม่มีของกินเลยเพราะเป็นสถานที่ก่อสร้าง และถ้าปล่อยมันทิ้งไว้คงจะไม่มีชีวิตรอดแน่ๆ 

 

Sponsored Ad

 

        สุดท้าย คนขับรถผู้ใจดีก็ต้องพาเจ้าตูบผู้น่าสงสารกลับบ้าน ทีแรกเขานึกว่ามันเป็นสุนัขสีดำ แต่เมื่อล้างโคลนที่เปื้อนออกจนหมดแล้ว เจ้าตูบตัวน้อยเป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เขาคิดว่านี่อาจจะเป็นโชคชะตาที่ทำให้ทั้งคู่มาพบกัน จึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันไว้

        เจ้าตูบมอมแมมเปื้อนโคลนในวันนั้น ได้กลายเป็นเจ้าโกลเด้นที่แสนน่ารักน่าเอ็นดู ไม่เหมือนแต่ก่อนเลยแม้แต่น้อย! คุณลุงคนขับรถเล่าว่า ตอนนี้เขาทั้งรักทั้งหวงมันมากๆ และดีใจมากๆ ที่วันนั้นตัดสินใจพามันกลับบ้านมาด้วย

 

Sponsored Ad

 

        การที่มันเสี่ยงชีวิตออกมานั่งอยู่ที่โล่งก็คงเพื่อให้มีคนมาเห็นและสามารถช่วยชีวิตมันได้ โชคดีจริงๆ ที่ได้เจอกับคนใจดี ต่อจากนี้ก็ขอให้มีความสุขกับบ้านหลังใหม่ค่ะ!


ที่มา : lookerideas l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ