เปิดบ้าน อาร์ต พศุตม์ ไม่เคยหมิ่นเงินน้อย ทำงานหนัก ซื้อบ้าน 10 ล้านให้พ่อแม่

LIEKR:

"เคยไม่มีห้องแม้กระทั่งห้องนอนที่นอนดี ๆ แบบคนอื่นเค้า...แต่ตอนนี้ผมมีบ้านเป็นของตัวเอง"

        เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่น่าชื่นชมและเอาเป็นแบบอย่างมาก ๆ คนหนึ่งเลยก็ว่าได้สำหรับหนุ่ม "อาร์ต พศุตม์" ที่สู้ชีวิตจากเด็กจน ๆ คนหนึ่งจนวันนี้เขามีพร้อมทั้งบ้านและรถด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง

        เรียกได้ว่าก่อร่างสร้างตัวมาด้วยหยาดเหงื่อแรงงานในวงการบันเทิง จากความขยัน มุมานะโดยแท้ จึงเก็บหอมรอมริบซื้อ บ้านเดี่ยวสองชั้น มูลค่า 10 ล้านบาท หลังงามขนาดกำลังดี พอที่จะอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาในครอบครัวบานแย้ม

 

Sponsored Ad

 

        โดยก่อนหน้านี้หนุ่มอาร์ตเคยออกมาโพสต์รูปบ้านหลังใหญ่ที่ซื้อให้กับพ่อและแม่รวมถึงเล่าเรื่องราวของตนจากเด็กเกเรจนมีวันนี้ผ่านอินสตาแกรม art_phasut98 

 

Sponsored Ad

 

        ระบุข้อความว่า.. "วันนี้เข้าบ้านวันแรก เป็นฤกษ์ เข้านอนบ้านวันแรก 3/1/2558 ถึงเฟอรนิเจอร์ ยังไม่มา ก็ต้องนอน... แต่วันนี้ความรู้สึกผมเป็นบอกไม่ถูกถ้าผมยังไม่เลิกเกเร... วันนี้จะผมเป็นยังไง... เคยไม่มีห้องแม้กระทั้งห้องนอนที่นอนดี ๆ แบบคนอื่นเค้า แต่ตอนนี้ผมมีบ้านเป็นของตัวเอง

        เคยกระทั่งไม่มีรถมอไซต์ไปโรงเรียนนั่งมองคนที่มีรถคิดว่าวันไหนจะมีขี่แบบเค้าบ้างแต่วันนี้ผมมี superbike ขี่ พ่อกับแม่ผมก็ซื้อให้คนหละคันแบบไม่ต้องรอกันว่าใครจะออกไปไหนแล้วต้องรอกันเพราะตอนนั้นมีแค่มอไซต์เก่า ๆ คันเดียว... 

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนตอนเด็ก ๆ นั่งรถรนต์เก่า ๆ ของพ่อไปต่างจังหวัดไปไกล ๆ ตอนนั้นมีความสุขมาก แต่พอโตขึ้นร่างกายเราก็ใหญ่ขึ้น รถคันเก่าของพ่อก็เริ่มรู้สึกเล็กลงจนบางทีอึดอัด

 

Sponsored Ad

 

        แต่ตอนนี้ทั้งพ่อทั้งแม่ ผมก็ซื้อใหม่ให้ทั้งพ่อและแม่ แต่ทั้งหมดผมว่ามันคือบทเรียน ทำให้ผมได้สู้ชีวิต มาถึงวันนี้ 

        ผมไม่รู้จะขอบคุณ อะไร แต่ผมขอขอบคุณคำสอนพ่อแม่ที่ทำให้ผม กลับเนื้อกลับตัวได้... ขอบคุณสิ่งอะไรที่เข้ามาในชีวิตทำให้ผมแข็งเกร่ง และขอบคุณ ช่อง 3 ที่ทำให้เด็กธรรมดาคนนึง มีวันนี้มีชื่อเสียงมีงานมีการทำ กราบขอบพระคุณทุกอย่าง"

 

Sponsored Ad

 

        เป็นบ้านผู้ชายเป็นใหญ่โดยแท้ ทุกมุมการตกแต่งตั้งแต่หน้าบ้านไปจนถึงภายในตัวบ้าน ก็ล้วนแล้วแต่มีรายละเอียดสไตล์แมน ๆ ทั้งโต๊ะสนุ๊ก ทั้งอุปกรณ์ออกกำลังกายทั้งหลายแหล่ 

    ไหนจะหมวกกันน็อคของสะสมของคนรักมอเตอร์ไซค์โดยแท้ ที่เรียงรายกันเป็นตับอยู่ภายในบ้าน ทุกสิ่งทุกอย่างทุกชิ้นล้วนมาจากหยาดเหงื่อแรงงานที่หนุ่มอาร์ตภาคภูมิใจ

 

Sponsored Ad

 

        โดยบ้านของหนุ่มอาร์ตเป็นบ้าน 2 ชั้นสีขาวที่ดูเรียบหรู ในช่วงแรกนั้นเฟอร์นิเจอร์ยังไม่มา ทำให้หนุ่มอาร์ตต้องใช้ชีวิตอยู่บนเตียงผ้าใบหลังฉากกั้น รอบ ๆ ตัวมีแค่ทีวี เครื่องเสียง และกระติกน้ำแข็งเท่านั้น 

Sponsored Ad

        แต่หลังจากทุกอย่างลงตัว ก็กลายเป็นบ้านที่ดูสวยหรูสมราคาหลักสิบล้านบาทมากทีเดียว เห็นแบบนี้แล้วปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าหนุ่มอาร์ตเป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่กตัญญูมาก

        โดยปัจจุบันแม้หนุ่มอาร์ตจะไม่ค่อยมีงานในวงการบันเทิง เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้ล่าสุดหนุ่มอาร์ต ก็พลิกตัวเองมาเป็นพ่อค้าขายน้ำพริกกับหมูทอดเพื่อหารายได้ในช่วงนี้ 

        ทั้งนี้หนุ่มอาร์ตยังได้เผยข้อคิดดี ๆ ว่า "ถ้าคุณ ดูถูก เงิน 100 บาทต่อวัน คุณจะไม่เงิน 3,000 ต่อเดือน และถ้าคุณ ดูถูกเงิน 1,000 บาท คุณจะไม่ได้เงิน 30,000 บาทต่อเดือน" อีกด้วย 

        เรียกได้ว่าหล่อแถมยังขยันจริง ๆ นะคะพระเอกคนนี้

ที่มา : Instagram art_phasut98

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ