ไม่สนคำครหา หนุ่มวัย 23 เผยเคล็ดลับ "รีบเป็นหนี้ แล้วจะมีทุกอย่าง" อายุยังน้อยมีแรงหาเงิน

LIEKR:

ไม่สนคำครหา หนุ่มวัย 23 เผยเคล็ดลับ "รีบเป็นหนี้ แล้วจะมีทุกอย่าง" อายุยังน้อยมีแรงหาเงิน

    ถ้าหากพูดคำว่าเป็นหนี้แล้ว หลายๆคนคงส่ายหัวกันรัวๆ เพราะใครๆก็ไม่อยากเป็นหนี้กันทั้งนั้น แต่ด้วยวลีที่ว่า หากไร้หนี้ก็ไร้แรงผลักดัน อาจจะใช้กับคนที่มีวินัยในการใช้ชีวิตไม่ได้ แต่หลายๆคนกลับเลือกที่จะอยู่ชิวๆ ใช้เงินไปแบบไม่คิดสร้างอะไร เมื่อถึงจุดที่ต้องสร้างทุกอย่าง ก็มักจะสายไปเสมอ

    แต่สำหรับ หนุ่มวัย 23 คนนี้ มีแนวคิดที่สุดโต่งเพื่อควบคุมวินัยในการใช่เงินของตัวเอง โดยการเป็นหนี้ ก่อนหน้านี้เขาได้โพสต์ภาพรถยนต์และบ้านของเขา ผ่านทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Ome Geeraphan ถึงบ้านจะไม่ได้ใหญ่โตสักเท่าไหร่ แต่ก็มาด้วยน้ำพักน้ำแรง ระบุข้อความว่า…

 

Sponsored Ad

 

    ผมซื้อรถ ผมเป็นหนี้ผมได้รถ ผมทำบ้าน ผมเป็นหนี้ผมได้บ้าน คุณไม่ซื้อรถ คุณไม่มีหนี้ ไม่มีรถ คุณไม่ทำบ้าน คุณไม่มีหนี้ ไม่มีบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    คิดจะเป็นหนี้ ผ่อนรถผ่อนบ้านให้รีบเป็นหนี้ตอนอายุน้อยๆ ที่ร่างกายยังทำงานหาเงินไหว ไม่ใช่ไปสร้างหนี้ตอนแก่มันจะลำบากเอานะ…ล้มป่วยมาไม่คุ้มเสียเงินเสียสุขภาพ อดทนลำบากตอนอายุน้อยๆพอผ่อนหมดก็อายุมากพอที่จะหยุดพักร่างกายได้แล้ว ไม่ใช่มาเร่งหาตอนแก่…อย่าสนใจคำพูดคนอื่นที่ว่าเราหัดสร้างหนี้แต่เด็ก…หนี้นั้นคือทรัพย์สินของเราในอนาคต ไม่ใช่เอาเงินไปเที่ยวไปดื่มเมามันไปวันๆ สุดท้ายคุณจะไม่มีอะไรเลย

    ตอนนี้ผมมีทุกอย่างภายในอายุ 23 ปี ด้วยความโชคดีของผมที่ผมเป็นคนไม่ดื่มไม่เที่ยว เพราะดิ้นรนจึงมีวันนี้… #เด็กยุคใหม่คิดใหม่นะครับ #เพราะคิดต่างจึงมาถึงจุดนี้ #เกิดเป็นคนต้องมีหนี้ แล้วสู้กับมันคุณจะมีทุกอย่าง #เดินด้วยขาตัวเอง #วัยรุ่นสร้างตัว”

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับใครที่อ่านเรื่องนี้แล้วมีความคิดอยากจะสร้างหนี้ ก็ควรจะสร้างอย่างชาญฉลาด เพราะหนี้ที่เราสร้าง จะต้องแลกมากับดอกเบี้ยมหาศาล แต่ถ้าใครไม่สามารถควบคุมวินัยในการใช้เงินของตัวเองได้ การสร้างหนี้เพื่อให้มีทุกอย่างถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของวัยรุ่นสร้างตัวเลยทีเดียว

ข้อมูลและภาพจาก Ome Geeraphan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ